Hỏi cách làm mousse sữa chua chanh leo?

thanh
Trả lời 14 năm trước

1/ Nguyên liệu:
-Sữa chua Vinamilk: 1 hộp, đường: 50gr ,gelatine: 3 lá, kem wipping: 250gr (ml), chanh leo: 1 quả.
2/ Cách làm :
-Chanh leo bổ đôi, bỏ hạt, lọc lấy nước, đổ vào âu
-Đổ sữa chua vào, cho đường vào đánh 1 lúc cho tan đường
-Galetine ngâm nước lạnh 10-15 phút cho mềm rùi vớt ra, cho tẹo nước vào đun cho tan để nguội đi
-Kem wipping đánh bông vừa vừa
-Cho kem wipping vào hỗn hợp sữa chua chanh leo trộn nhẹ tay cho đều
-Gelatiné căn đến khi còn hơi ấm ấm thì đổ vào hỗn hợp và trộn đều ---> hỗn hợp mousse
-Dùng khuôn tròn (~15cm), lót 1 lớp mica bên thành khuôn (dùng mica đóng bìa VP, dùng ghim dập cho tròn)
-Lót 1 lớp gato mỏng ở đáy khuôn rồi đổ mousse vào, dùng dao phẳng miết trên mặt cho thật phẳng, cầm khuôn gõ gõ xuống bàn cho mousse dàn phẳng ra
-Cho mousse vào tủ ngăn đá khoảng 2 tiếng trở lên rồi chuyển xuống ngăn mát
-Khi ăn, bỏ ra tháo khuôn ra, đặt bánh mousse lên đĩa, cắt ăn thôi.