Có rất nhiều loại whisky, bác nào biết phân loại thì mách dùm với. Cám ơn nhé!

Trả lời 16 năm trước
Trên thế giới có rất nhiều loại whisky khác nhau. Một số loại được đặt tên theo địa danh nơi sản xuất, một số loại khác được đặt tên căn cứ vào các thành phần cơ bản được sử dụng để nấu, hoặc được đặt theo quy trình sản xuất. Có thể phân biệt whisky một cách định tính dựa vào cách sản xuất. Theo cách này có 2 loại: whisky đơn và whisky hỗn hợp. Whisky hỗn hợp là hỗn hợp của nhiều loại whisky đơn làm từ mạch nha hoặc ngũ cốc được chưng cất từ các nhà máy rượu khác nhau. Phân loại theo nguồn gốc của whisky: những điểm khác nhau cơ bản: 1.Whisky Ailen: - Lúa mạch và nước - Không có mùi khói - Chưng cất 3 lần 2. Whisky Scốtlen: - Lúa mạch và nước - Có mùi khói - Chưng cất 2 hoặc 3 lần 3. Whisky Mỹ: - Bắp (ngô), lúa mạch đen, mạch nha hoặc ngũ cốc khác. - Mùi mạnh - Không có quy trình chưng cất thống nhất.