Bạn nào tư vấn giúp mình là làm thế nào phân biệt rượu whisky và cognac?

Thiên Giangcheck gia
Trả lời 14 năm trước

Whisky

cognac

Nguyên liệu

Ngũ cốc (lúa mạch, ngô)

Phần lớn là nho nhưng cũng có thể lên mem bằng các loại trái cây khác

Quy trình sản xuất

Ngũ cốc à Xay à Hạt tấm à Trộnvới nước ấm trong thùng kín à Nước mạch nha + men được bổ sung à Lên men

Nho -> Ép –> Tách bã và cặn bẩn –> dịch nho —> Lên men chính —>Lên men phụ –> Chưng cất —> Rượu thô –> Tàng trữ (trưởng thành) –> Điều chỉnh và hoàn thiện –> Đóng chai –> Bảo quản

Thửơng thức

Ly có miệng to

Ly hình quả táo

Cách thưởng thức

Thường được uống có thêm nước đá à làm giảm hương thơm vì một phần lớn các chất cho hương thơm bị lắng xuống do nhiệt độ lạnh, Whisky trở nên đục thấy rõ.

Lượng rượu rót ra trên các ly loại to thường ít, đủ để chiếc ly khi đặt nằm trên mặt bàn cũng không sánh rượu ra ngoài.

  • Khi cầm ly nên dùng lòng bàn tay ôm dưới mặt đáy của ly, sức nóng từ cơ thể con người truyền sang giúp cho hương thơm của rượu nổi bật hơn.