Hướng dẫn sử dụng bia Schmucker HefeWeizen (bia lúa mạch)?

Có ai biết cách rót bia Đức Schmucker ko?

Hướng dẫn cho mọi người với....

Đoàn Thị Hà
Trả lời 10 năm trước

Việc rót rượu bia mới nghe thì rất dễ nhưng để làm được cho đúng cách thì không đơn giản

Khi rót rượu, bạn nên tuân theo những qui tắc sau đây:

- Khi rót rượu, phải bắt đầu từ vị trí của chủ nhân, tiến hành thuận theo chiều kim đồng hồ, đi vòng quanh bàn ăn.

- Khi rót rượu cho mỗi vị khách, trước hết tay cầm chai rượu, đưa mặt có nhãn mác hướng về phía khách, ra hiệu một chút. Tư thế rót rượu phải nghiêm chỉnh, người rót rượu đứng bên phải đằng sau khách, tay trái đỡ khay, tay phải cầm chai để rót rượu. Không nên lắc người sang trái hay sang phải, không đứng sát khách hoặc quá xa khách.

- Rượu rót không được quá đầy, 80% chén là được.

- Miệng chai không được đặt lên miệng chén, cách nhau 2cm là vừa.

- Phải để ý rượu còn trong chai là bao nhiêu. Nếu rượu trong chai còn ít thì tốc độ rót sẽ nhanh, rượu dễ bị trào ra ngoài chén. Khi rượu trong chén đã tới 80% phải xoay nhẹ thân chai, nhấc miệng chai lên, khiến giọt rượu trong chai đọng trên thành chén. Như vậy sẽ không có giọt rượu nào bị rớt ra ngoài.

- Khi rót bia, tốt nhất là nên rót chậm, để bia từ thành cốc chảy từ từ vào. Làm như vậy bạn có thể rót đến đầy cốc mà không bị nhiều bọt.