Nên dùng bếp ga âm và hút mùi của hãng nào?

Câu hỏi thì đã rõ rồi, vấn đề là tốt và kinh tế các bác ạ. Em chỉ có ngân sách khoảng 5-6tr thôi. Cho em hỏi thêm, chậu rửa inox của SONHA dùng có tốt không ạ?
Tử vi lá số
Trả lời 16 năm trước
Để mình chỉ cho một chiêu khi đi mua máy hút mùi thì phải biết những gì: 1. Máy hút mùi phải quan tâm hàng đầu đến tốc độ hút và độ ồn. Tốc độ hút càng lớn và độ ồn càng nhỏ thì càng đắt tiền và là hàng tốt. 2. Bếp gas âm thì phải quan tâm xem ngọn lửa có xanh không ( Nếu xanh thì chứng tỏ nhiên liệu đã được đốt hết và người nấu nướng không bị hít phải gas chưa cháy hết). Đồng thời phải xem có chức năng chống tràn và ngắt gas an toàn không. Mà tất cả các yếu tố ấy mình đều thấy happy với bếp của Fisher & Paykel của NewZealand hay Úc gì đó. Giá tiền cũng phù hợp với chất lượng Khoảng 10tr là mua được cả bộ rồi. Nếu cố được thì Glint thử nhé. Còn đồ Teka thì mình không bàn vì mình chưa dùng đồ đó bao giờ.
Chocolate nóng
Trả lời 16 năm trước
Mình bổ xung tý: Nhà tớ dùng bếp ga âm Electrolux nên tớ nghĩ - Bếp ga âm thì bạn nên chọn loại mặt inox vì mặt kính mà không có rãnh chạy xung quanh thì khi đun nấu dễ bị trào xuống mặt tủ bếp lắm. Tuy nhiên, mặt inox sẽ nhanh bị xước các chỗ có sơn màu đen. Nhà tớ mua loại 2 mặt đun, rất là dở vì cả 2 chỗ đều bằng nhau, mình muốn nấu cháo thì phải bắc thêm cái kiềng lên trên (cái này đi kèm theo bếp) nhưng vẫn rất tốn ga. Bạn rút kinh nghiệm này của mình nhé, mua cái 3 mặt đun, 1 cái nhỏ nhất chắc sẽ tiện hơn nhiều.
NỘI THẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG ĐÔNG
Trả lời 14 năm trước

Hiện nay sản phẩm này là một vật dụng gần gũi với bà nội trợ, nhất là trong không gian bếp chật hẹp của những ngôi nhà phố. Loại máy này dễ sử dụng, vừa hút khói và mùi thức ăn đồng thời giúp cho không khí gian bếp thông thoáng hơn.

Máy thường bao gồm các bộ phận cơ bản như lớp ngoài bảo vệ, hệ thống dẫn hơi, dàn lọc than hoạt tính hoặc các lớp kim loại, tấm kim loại hay lưới lọc ban đầu, quạt hút, đèn chiếu sáng, đèn báo hiệu mức độ bám bẩn và nút điều chỉnh các tốc độ hút từ 1 đến 3. Các bộ phận lọc có thể tháo rời để vệ sinh.

Hơi khói và mùi thức ăn được hút qua tấm kim loại hoặc qua lớp lưới lọc bên ngoài cùng, sau đó đến dàn lọc than hoạt tính hoặc các lớp kim loại. Tại đây mùi khói và thức ăn sẽ được hủy nhờ than hoạt tính hoặc bằng hệ thống dẫn hơi qua các lớp lưới lọc dày, khói và mùi sẽ bị thải ra ngoài theo ống hay tỏa ra trong phòng bếp. Sức hút của máy phụ thuộc vào loại quạt hút. Nút điều chỉnh các tốc độ cho phép điều chỉnh lực hút của máy tùy theo nhu cầu sử dụng. Một số loại máy hiện đại của Ý còn có thêm chức năng tiện ích như: hệ thống tắt trễ tự động, tức là sau khi tắt máy, bộ phận hút vẫn hoạt động thêm 15 phút nữa để hút sạch khói, mùi rồi mới ngưng.

Căn cứ vào hình thức sử dụng thị trường hiện chia làm hai loại máy hút khói, mùi: loại không dùng ống và loại có ống. Loại không dùng ống có ưu điểm là gọn, đẹp, nhưng hiệu quả hút và khử mùi thường chỉ đạt mức 70 – 80%. Loại này thường dùng than hoạt tính để lọc khói, mùi và tự hủy.

Loại dùng ống sử dụng lưới lọc hay kết hợp cả hai dàn lọc than hoạt tính và lưới lọc kim loại để hút, khử và thải khói, mùi ra ngoài. Loại này chiếm không gian vì có phần ống lộ ra trên máy hút. Tuy nhiên nó lại có hiệu quả cao vì vừa hút khói, khử mùi thức ăn vừa có tác dụng hút nhiệt, hơi nóng trong bếp sẽ được hút ra ngoài.

Hiện máy hút khói, mùi có 3 loại kích cỡ: 60, 70 và 90 cm, khoảng cách từ tường khoảng 52cm. Căn cứ vào kích thước của bếp nhà bạn mà chọn loại máy hút thích hợp.

Khi bắt đầu sử dụng bếp thì mới cho máy hoạt động. Tùy theo mức độ nấu nướng thức ăn mà ta có thể chỉnh tốc độ hút của máy cho phù hợp. Sau khi nấu nướng xong, phải để máy hoạt động thêm khoảng 15 phút nữa mới tắt để máy hút sạch các nơi nóng, khói và mùi thức ăn còn vướng ở xung quanh ra ngoài.

Sau khi dùng khoảng từ một đến hai tuần nên tháo lưới lọc ra vệ sinh bằng cách ngâm vào nước ấm có pha xà bông, có thể dùng loại bàn chải mềm để cọ sạch lớn bẩn bám, sau đó lau thật khô.

heo đất
Trả lời 13 năm trước

hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bếp ga+hút mùi,nếu như bạn không lựa chọn cẩn thận thì sẽ mua phải bếp ga+hút mùi hàng kém chất lượng

về bếp ga mình xin tư vấn 1 số hãng sau:bếp ga linh kiện từ nhật bản bạn có thể tham khảo bếp của hãng:toji,rinnai...bộ chia gió của nó hoàn toàn bằng đồng,hàng chất lượng nên rất tiết kiệm ga.bếp ga linh kiện từ italy bạn có thể tham khảo bếp của hãng:texgio và giovani,romal, canzy...4 hàng đó bây h chất lượng tốt đấy,bộ chia gió hoàn toàn bằng sabaf rất tiết kiệm ga,lượng ga tiêu thụ là 0,38 thui,đặc biệt bếp của các hãng này rất dễ vệ sinh và lau chùi

về hút mùi nếu bạn mua hàng cao cấp thì tham khảo hút mùi của hãng teka,fagor,còn không bạn dùng hàng chất lượng tốt mà giá cả hợp lý bạn có thể tham khảo hút mùi của:romal,canzy,giovani,texgio,toji,batani,binova,benza....những hàng đó chất lượng khá tốt,động cơ tubin hút rất khoẻ,đặc biệt là rất dễ vệ sinh và lau chùi

bạn có thể tham khảo tại cửa hàng:số 600 - Minh Khai ( Gần cầu vĩnh tuy) ở đó có trưng bày rất nhiều bếp ga+hút mùi

Hoa NGỌC LAN
Trả lời 13 năm trước

Máy hút mùi của Texgio được đó bạn ah,nhà mình đang dùng hút mùi này đó thấy chất lượng cũng ok đó.Nó hút cũng mạnh và có 2 chế độ khử được cả mùi nữa rất tiện chứ không như máy của faber đâu.Nhà mẹ chồng mình dùng bếp nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý của faber thấy tốt nên cũng mua luôn máy cùng hãng nhưng mà dùng chán ghê, máy hút mùi gì mà chả hút được mùi gì cả đã thế còn ồn ghê nữa, mỗi lần bật ong hết cả đầu mẹ chồng mình phát chán chả buồn dùng nữa cơ. Đến đợt nhà mình mua cũng tham khảo khá nhiều nơi và được đứa bạn thân giới thiệu ra mua ở Siêu thị máy hút mùi nhập khẩu Phương đông, thấy cũng nhiều người giới thiệu bảo đó có bày nhiều mẫu máy là đại lý cấp 1 nên giá rẻ mà hàng chính hãng không bị thay thế, tráo đổi linh kiện nên mình cũng thử qua đó tham khảo xem sao.Hôm qua đó được 1 anh nhân viên bán hàng cũng khá trẻ và handsome nữa tư vấn cho mình mấy loại. Thích nhất là anh ấy cũng nhiệt tình tư vấn cho mình, chạy thử các loại mà vẫn vui vẻ, thoải mái lắm chứ không như mấy chỗ trước mình qua có vẻ không hài lòng còn bảo họ bán loại nào cũng chuẩn không cần thử nhiều mới tức chứ.Cũng quảng cáo trên mạng hoành tráng đấy nhưng đến nơi chả bày hàng cho khách xem còn Phục vụ kiếu thế nên chả có uy tín là phải. So sánh các dòng máy mình thấy máy của texgio chạy khá êm mà hút mạnh nên quyết định mua về xem sao. Về dùng cũng tốt và giờ chưa trục trặc gì.Mà giá cũng không đắt lắm đâu, đợt mình mua có hơn 3 triệu mà còn được tặng cả 1 bộ sen tắm nữa. mình mua ở siêu thị máy hút mùi nhập khẩu chỗ 225 thanh nhàn đó, ở đó mình thấy bầy nhiều mẫu thực tế lắm tư vấn cũng chuẩn nữa, bạn cứ thử qua đó mà xem nhé chứ mình cũng không nắm được về nhiều loại khác

chúc bạn tìm được máy ưng ý nhé!

Nguyễn Kim Hoa
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn chỉ có tầm 5-6tr thôi thì theo mình bạn nên dùng hàng của Giovani hoặc Arior. Thứ nhất là giá cả vừa tầm thứ hai là tuơng đối tốt vì cả hai loại này mình hiện đang dùng giovani, còn đứa bạn thân lại đang dùng arior. Cả hai đứa đều mua hàng ở Nội thất Kường Thịnh 37 Trần Phú (đối diện chợ Phùng Khoang) chứ không phải Trần Phú Ba Đình đâu. Bọn mình dùng gần 4 tháng rồi mà không thấy có vấn đề gì, máy chạy êm và hút sạch nữa. Chúc bạn mua được sản phẩm ưng ý nhé

heo đất
Trả lời 13 năm trước

nếu bạn đang thân vân không biết mua bếp ga+hút mùi của hãng nào thì mình có thể tư vấn cho bạn dùng bếp ga hút mùi+hút mùi của hãng romal,mặc dù mình tư vấn không giỏi như những chuyên gia tư vấn đâu

nhà mình dùng bếp của hãng romal giá trên 3 triệu,bếp ga mình đang dùng linh kiện italy sản xuất ở nước thứ 3 là malai,điều làm mình yên tâm nhất là ở bộ chia lửa của nó = sabaf,hợp kim nhôm cao cấp nhất không dễ bị cong vênh như các hợp kim khác nên khi lau chùi không lo bị cong vênh,bếp ga của romal lửa rất xanh và tiết kiệm ga,1 tháng mình tiết được kha khá gas

khi chọn mua hút mùi bạn nên xác định chọn mua hút mùi cổ điển hay kính cong,nếu chọn mua hút mùi cổ điển thì bạn nên chọn mua hút mùi 2 động cơ,công suất lớn 1 chút hơn 650m3/h,đò ồn khoảng 50db,như vậy khử sạch mùi hôi tuyệt đối cho không gian bếp nhà bạn,còn nếu bạn chọn mua máy hút mùi kính cong bạn nên chọn công suất >=900m3/h,độ ồn khoảng 50db

nhà mình thì hiện đang dùng máy hút mùi kinh cong của romal,dễ lau chùi,đặc biệt độ ồn có nó nhỏ,máy chạy êm,khử mùi rất sạch,tiết kiệm điện năng nữa

mình mua bếp ga+hút mùi ở số 600 - Minh Khai ( Gần cầu vĩnh tuy) ,ở đó có bày rất nhiều bếp ga,hút mùi của các hãng,bạn có thể đến đó tham khảo,ở đó đang có chương trinh khuyến mại và giảm giá đó

Nguyễn Thị Lan
Trả lời 13 năm trước

Nhà mình cũng dùng bếp ga âm máy hút mùi được 2 năm rồi thấy nhiều gia đình ,trên các forum mọi người có vẻ phàn nàn về mấy đồ này lắm nhưng mình thấy mấy đồ nhà mình mua dùng cũng tốt mà không có trục trặc gì cả .Hôm nay rảnh có thời gian chia sẻ post các kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé.Có gì các bạn cùng chia sẻ trao đổi kinh nghiệm với mình nha.

Đợt đi mua đồ bếp ga hút mùi mình cũng tham khảo kinh nghiệm của mọi người khen dùng bếp linh kiện sabaf chính hãng của Ý còn cũng không cần thiết phải nhập khẩu nguyên chiếc Mua hàng lắp ráp ở nước thứ 3 giá sẽ rẻ hơn miễn sao chọn mâm lửa chính hãng sabaf là được. Nhà mình đang dùng bếp Giovani của Ý linh kiện sabaf lắp ráp ở Malai thấy cũng thấy chất lượng cũng tốt ,lửa cũng xanh mà tiết kiệm ga thích cái vệ sinh lau chùi nó dễ dàng nhanh mà sạch sẽ. Nó có thêm chế độ hẹn giờ nên cũng tiện cho mình hẹn giờ ninh sương cho cu Tí nhà mình

Hút mùi mình cũng dùng đồng bộ của Giovani công suất nó 750 m3 độ ồn 50 DB thôi. trong các dòng cổ điển mình thấy nó kiểu dáng đẹp mà hút khỏe nữa. Dùng thấy tốt mà từ hồi mua chưa phải bảo hành gì , cứ khoảng 1 tháng mình mới lôi cái màng nhôm phía dưới ra để cọ rửa lau chùi cũng đơn giản lắm. dùng hơn 2 năm rồi về sau cũng lười lau chùi nên miếng nhôm nó bẩn và xấu quá nên Hôm qua mình vừa gọi chỗ mình mua hàng ở Thế giới bếp nhập khẩu phương đông 225 Thanh để mua thay thế có 200k /2 miếng thôi mà họ vẫn lưu lại thông tin của mình đọc cả tên số đt rồi mang đến miễn phí cho mình nữa. Thời buổi thông tin thị trường giờ cũng thích thật.

Mua hàng các bạn nên chọn địa chỉ uy tín chuyên về bếp có showroom ở mặt đường để đến lúc có cần bảo hành hay mua linh kiện thay thế còn biết đường chứ mua online 1 số nơi giá rẻ hơn nhưng chất lượng hàng hóa cùng không yên tâm mà lúc hàng có trục trặc gì cũng không không biết bảo hành ở đâu cũng chết.Đợt mình mua cả bộ bếp hút mùi gần 7 Triệu mà được tặng 1 bộ sen tắm với thẻ giảm giá mua hàng nữa.Mình thấy cũng khá hài lòng về giá cả và chất lượng của nó xứng đáng đồng tiền mình bỏ ra

Các bạn cứ tìm hiểu kỹ và đi tham khảo xem hàng thực tế để lựa chọn cho chính xác nhé. Có kinh nghiệm gì thì cũng chia sẻ nhé

Thanks!

HoaiLuong
Trả lời 13 năm trước

nếu như anh/ chị với số tiền 5-6 triệu thi thì nên dùng hảng taka, hàng chính hãng có tem nhập khẩu nguyên chiếc bảo hãnh chính hảnh 2 năm. kiểu dáng ưa nhìn, tiết kiệm ga.

Còn chậu inox sonha dùng được nhưng tốt thì ko được tốt vì nó là xi phong mềm.

Anh/ cị cần rõ hơn xin gọi vào số này để được tư vấn miễn phi:

ĐT 0979595333 -0466756393

Hoăc đến của hàng BẾP CHÂU ÂU.370 KHÂM THIÊN.

www.bepchauau.net/khuyenmai

Đặc biết chúng tôi đang có chương trình khuyến mại lớn dành cho anh chị.

Nguyễn Tú
Trả lời 13 năm trước

Mình khuyên bạn nên dùng máy hút mùi và bếp âm của Goldsun. giá đúng vừa tầm tiền của bạn mà khá đẹp và rất bền vì nhà mình đã dùng máy hút mùi đc khoảng 4 năm rùi, còn bếp ga âm thì cũng đc hơn 3 năm. hồi đó mình mua ở 14 Nguyễn Thượng Hiền, giờ không biết còn showroom ở đó không nhưng có thấy website của Goldsun: www.goldsun.vn

Chúc bạn lựa chọn được như ý.