Dùng bếp điện âm của hãng nào tốt và giá cả hợp lý?

Các bác ơi cho em hỏi mua bếp điện âm của hãng nào chất lượng tốt ạ? Hôm trước đi grand plaza em thấy quảng cáo của kitchmatch nhưng mà giá đắt quá, một cái bếp điện âm mà có 2 bếp: 1 bếp từ và một bếp thường giá là 28triệu, thấy bảo khuyến mãi tặng thêm bộ nồi trị giá 18triệu (xin lỗi chứ bộ nồi đó em đi xem chất liệu tương đương mà của hãng khác giá chỉ khoảng 3-4triệu là hết điện).
Em thấy hình thức thì cái bếp đó cũng đuợc nhưng mà giá đắt quá.
Sang nhà đứa bạn thấy nhà nó dùng cái bếp điện âm mua trực tiếp ở Nhật rồi đóng thuế nhập khẩu về tất tần tật khoảng 17-18tr cũng được nhưng là người khác làm hộ nó, ko nhờ được.
Có bác nào ở đây có kinh nghiệm dùng bếp điện âm rồi, có thể cho em xin tí kinh nghiệm : có tốn điện kô, có ưu nhược điểm gì ko,..và dùng của hãng nào tốt, giá cả hợp lý ạ?
Em xin chân thành cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình vừa mua 1 bếp đôi của Kitchmate ở Vincom, được tặng 1 bộ nồi + 1 chảo nano + bếp lẩu điện đấy (Nói chung là chết vì khuyến mại thôi). Bộ nồi của nó không có giá 3-4tr như bạn nói đâu, mình đã xem 1 bộ nồi không đẹp bằng ở Nguyễn Kim bán 10tr đấy. Có người bạn cũng đã mua bếp của Nhật, tính ra rẻ hơn Kitchmate một ít nhưng bảo không thích bằng hãng của Đức đâu.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

À quên một vấn đề mình muốn hỏi nữa: mình định lắp bếp từ cạnh bếp ga (đề phòng mất điện) nhưng ko biết từ trường của bếp có làm hỏng đồ gia dụng để bên cạnh nó không nhỉ?
nhà mình cũng vừa mua bếp điện từ hãng FRICO, nhưng nhà mình cũng lắp bếp ga , vì thứ nhất dùng bếp điện mặc dù rất nhiều tiện ích nhưng lại tốn điện lắm, vì điện dùng càng nhiều giá lại càng cao mà, hơn nữa lúc mất điện thì chắc nhịn ăn luôn, nên vẫn phải dùng bếp ga là chính. theo tư vấn thì dùng bếp điện từ không làm hỏng đồ gia dụng đâu ạh, như mình thấy loại bếp từ nhà mình thì đáy nồi tiếp xúc ở đâu thì mới nóng ở đó, mình chạm tay vào khu vực xung quanh cũng không bỏng tay, như vậy không thể làm hỏng đồ gia dụng bên cạnh nó được. mẹ nó mà dùng bếp từ thì nên suy nghĩ thêm về giá điện nhé

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nếu đã dùng bếp điện và từ âm rồi thì nên bỏ bếp ga đi. Không rõ lý do của mọi người thế nào, còn mình thấy sử dụng bếp điện+từ âm có mấy ưu điểm: một là không tốn khoang tủ bếp để chứa bình ga, có thêm diện tích để đồ, hai là vệ sinh bếp dễ dàng hơn và nồi niêu xoong chảo cũng sạch sẽ hơn, thứ ba là an toàn hơn (như mình nhát gan, mỗi lần bật bếp ga mà không thấy lên là mình sợ lắm, lúc đó cứ phải ép mình thử bật lại nhưng cảm giác cứ như là đang sờ vào bom nổ chậm, bếp lên bình thường mới thở phào, nên mình cũng đang cố gắng save money để sau nay chuyển sang bếp điện+từ), còn thỉnh thoảng lúc nào mất điện thì thôi ra ăn ngoài, cũng là thay đổi không khí luôn. Còn nếu các mẹ đã bỏ ra khá khá tiền để mua cái bếp có đến mấy bếp nấu, rồi lại còn thêm bếp ga nữa, vẫn phải dùng bình ga thì mình thấy cũng tốn kém, lại vẫn tốn diện tích cho bếp và bình ga, cuối cũng là không bỏ được yếu tố mất an toàn từ bình ga. Mình nghĩ nếu vậy các mẹ chỉ cần dùng bếp ga rồi có thêm một cái bếp từ nhỏ để nấu những món có nước thôi. Như mình lâu nay vẫn đun nước toàn bằng bếp từ, đến giờ luộc rau, nấu canh, thậm chí cả xào rán mình cũng dùng bếp từ (cái này mình mua ở Sơn Hùng tầm 1tr, điều chỉnh nhiệt độ cũng dễ nên mình vẫn xào rán được), chỉ lúc nào thiếu xoong nồi chảo cho bếp từ thì mình mới chuyển sang bếp ga. Mình thấy bếp này công suất lớn nhất là 2kw (không biết viết đúng không, mình dốt cái này lắm) nhưng chỉ lúc nào đun nước, luộc rau hay canh thì mới phải bật lên nhiệt độ cao nhất trong vài phút, còn lại thì mình chỉ để ở nhiệt độ trên dưới 1kw thôi, thấy nấu nướng rất nhanh, nấu xong chỉ lấy khăn lau mặt bếp một cái là sạch chứ không lắm ngóc ngách như bếp ga, vệ sinh ngại ghê lên được.
Mình mong chờ cái ngày bếp điện+từ ở VN trở nên thông dụng và giá bếp dễ thở hơn bây giờ lắm. Bây giờ chỉ biết ngắm và thèm thui, hic.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Mình thấy bếp của Frico cũng rất hay, nhà mình ở phố Huỳnh Thúc Kháng-Hà Nội, hôm trước tháng 10 mình có qua siêu thị Intimex ở đây cũng gặp một cậu sale, giới thiệu cho mình cái bếp. Mới đầu lúc nghe tư vấn giới thiệu thì mình cũng lăn tăn vì mình đang bị bệnh tim mạch, từ lâu đã muốn dùng một cái bếp từ thay cho bếp ga vì quả thật là dùng bếp ga tiện thì tiện thật, mới cả cũng quen rồi, nhưng ví dụ nó xảy ra mấy cái trường hợp đáng tiếc thì cũng ghê. Thế lên hôm trước đấy xem được cái bếp điện từ Frico, lại được thằng cu bán hàng nó khéo mồm, mình mua 1 cái về dùng, mua đúng giá 27.588.000, cũng được tặng bộ nồi trị giá 18.188.000. Về sử dụng thì thấy ko ảnh hưởng đến sức khỏe là cái thứ nhất, trong quá trình đun nấu thì cũng nhanh và sạch là thứ 2, mình dùng mấy tháng rồi thấy cũng tiết kiệm điện như thằng cu bán hàng nó nói là cái thứ 3... thế là sau 1 tháng dùng mình gọi nó đến nhấc cái bếp ga đi, đặt cái bếp frico vào, giờ thì chẳng lo nghĩ gì chuyện cháy nổ trong nhà khi dùng bếp cả , ah thế này mới sợ, mình vừa thay bếp xong thì bên cạnh làm bùm 1 cái 1 cái bếp ga mini nổ...eo ôi, nếu là bếp ga to thì ...

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Tại sao bạn không dùng bếp chỉ chuyên bếp điện không nhỉ? Nó sẽ rẻ hơn nhiều so với bếp có cả điện lẫn từ. Nếu cần dùng bếp từ thì mua một bếp từ đơn cất đi lúc nào thích thì lôi ra dùng cùng. Cộng lại 2 bếp giá vẫn rẻ hơn nhiều so với bếp vừa điện, vừa tư. Tiền dùng làm việc khác sướng hơn.
Mình đã dùng bếp điện âm này được hơn 3 năm rồi. Mình dùng bếp CATA của cửa hàng bếp châu Âu trên đường Giảng Võ (đối diện với triển lãm) hoặc cơ sở khác ở đường hàng Bột. Kinh nghiệm là phải chọn bếp có nhiều kích cỡ Ø khác nhau để dùng cho nhiều loại nồi to nhỏ khác nhau, đồng thời khoảng cách giữa các bếp phải đủ rộng để khi nấu đặt 2 nồi cạnh nhau không vướng. Bếp có loại có khóa điện tránh nguy hiểm cho trẻ nhỏ, có loại không có sẽ rẻ hơn (những chức năng dạng này sẽ liên quan đến giá thành, các mẹ cân nhắc xem có cần thiết không khi quyết định mua đồ). Ngoài ra bếp điện sẽ có một nhược điểm so với bếp gas là khi xào bằng chảo trũng lòng sẽ khó vì mặt bếp phẳng, bếp không phủ được nhiệt lên thành xung quanh chảo, nên chỉ dùng chảo phẳng đáy được thôi. Cái nhược điểm này mình thấy bếp điện của Frico quảng cáo trong siêu thị Fivimart Hoàng Quốc Việt và đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình đã khắc phục do có bếp mặt trũng cong rồi. À, bếp Teka nếu cùng chức năng thì thường đắt hơn dòng bếp khác. Các bếp còn lệch tiền đối với bếp bo vành inox xung quanh và bếp không bo (loại này đắt hơn bếp bo). Mua bếp phải xem kích thước bếp nó liên quan chặt chẽ giữa kích thước máy hút mùi, thiết kế của tủ bếp, vị trí đặt bếp... Mua bếp mẹ nó phải đi tận nơi, xem tận mắt, hỏi từng tí một đặc tính của bếp để cân nhắc lúc đó quyết định sẽ khỏi sợ nhầm.
Chúc bạn chọn được bếp như ý!

nguyễn cảnh nghĩa
Trả lời 13 năm trước

Kinh một cái bếp mà giá . . . . . ngất . . . mấy tháng lương mới mua được . mà không biết đã bao gồm VAT chưa và không biết nó có phải là hàng tiêu thụ đặc biệt không nữa , tương lai mình phải nấu củi thôi hic hic hic

Ms Ca
Trả lời 13 năm trước

Bạn vô ủng hộ gian hàng minh dy :))

Vũ Tuấn Mỹ
Trả lời 12 năm trước

Có nhiều sự lựa chọn và bếp từ MUNCHEN cũng là 1 sự lựa chọn dành cho bạn đấy

pham van hung
Trả lời 12 năm trước

bep j ma dat qua vay

Vũ Tuấn Mỹ
Trả lời 12 năm trước

Không đắt đâu bếp từ mà giá như thế là hợp lý rồi