Cam lò và Cam độ ở ngoài bán...cam nào tốt hơn cho xe vậy?

Anh em giúp mình với...cam lò và Cam ở ngoài chợ bán CAM nào tốt và đi chuẩn hơn?????mong anh em chỉ giáo dùm...xe mình định gắn cỡ 6li5 đi cho nhẹ xe thuiLò nào làm CAM tốt vậy a em mình định qua Hiệp 303 gắn nè...đủ giá hết từ 70-150-300k 1 cây!
Trả lời 15 năm trước
Cam ảnh hưởng tới thời điểm đóng/mở xú páp hút/xả và độ mở của xú páp. Thời điểm đóng mở này ảnh hưởng rất nhiều đến họat động của động cơ. Nhà sản xuất đã tính toán rất cẩn thận các yếu tố này. Do đó, theo tôi là không nên độ chế lại cam nếu bạn không muốn hy sinh đi vài yếu tố khác để đạt mục đích nào đó. Thực tế, không cần phải mạ crôm cho cam và xú páp vì lớp crôm không đủ cứng để chống mài mòn, nhà sản xuất phải tôi luyện (thấm cacbon) để làm cho lớp thép bên ngoài thật cứng và giảm mài mòn. thì do VN mình công nghệ tôi thép chưa đạt tới đỉnh cao đó, nên kiếm cái gì mạ vào để giảm mài mòn