Vấn đề đèn sau mấy chiếc xe máy gây phản cảm? Các bạn cho xin ý kiến?

Lúc giờ đi ra đường ban đêm nhiều mình nhìn thấy nhiều chiếc xe máy ( chủ yếu là Nouvo 2) gì mà đèn sau sáng choang y như đèn trước pha vô mặt người đi phía sau! chạy bên làn khác còn đỡ đằng này đi ngay trước mặt mình! bữa hổm vì nó cứ pha vô mặt mình nên xém đụng người đi bộ băng qua đường luôn !
Mấy bạn có gặp trường hợp như mình chưa? nếu có cho mình xin chút ý kiến của bạn đi! về những người đó và xe của họ! và những ai đang gắn loại đèn đó nghĩ sao?

minh họa:

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Thường thì đứa nào nó " rảnh " , tháo cái chụp đèn màu đỏ ra, thì đèn nó chỉ còn lớp nhựa trong suốt, lúc đó, đèn hậu chẳng khác ji đèn pha, bực lắm. Tại chụp đèn hậu No 2 nó 2 lớp, 1 trắng 1 đỏ

Sáng con mắt tụi nó tối con mắt người ta. Chỉ mong bọn nó gặp CA thổi phạt giam xe hoặc đụng XHĐ đập banh cái xe cho rồi

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Sử dụng đèn ánh sáng trằng cũng phạm luật giao thông.
Nhiều khi sang đường mà thằng ngược lại chơi đèn trắng dễ gấy lóa mà tông người khác lắm.

chắc mai mốt em rình xem nó đi gửi xe ở đâu xách cây phan cho cái đèn sau nó 1 cái quá!

chenjing
Trả lời 14 năm trước

Mấy xe kiểu này thế nào cũng bị CA phạt àh, phá xe nó lỡ bị tóm thì mặt mũi để đâu

PMT
Trả lời 14 năm trước

Mấy ông CA không phạt lỗi về đèn này đâu, chúng ta ngậm ngùi chấp nhận mấy thằng dở hơi chơi trội đó thôi. Theo ý kiến của tui thì thì đầu óc tụi nó hơi "lùn"

le van khong
Trả lời 14 năm trước

Không chỉ là phản cảm mà còn nguy hiểm trên phương diện lưu thông vì:

1.Đèn đỏ quy định là đèn hậu của xe, còn đèn trắng là đầu xe. Khi lưu thông nhìn thấy đèn trắng ngay trước mặt người lái sẽ bối rối ,nhầm tưởng là xe trước mặt đang đối đầu với mình làm rối loạn tay lái.

2.Ánh sáng trắng sẽ làm liệt các tế bào hình que trong mắt người dùng để nhìn ban đêm, nhất là khi đạp thắng vì công suất đèn lái chỉ 3-5w còn đèn stop đến 28w. Sự tê liệt này kéo dài 5-10 phút. Bao nhiêu đó đủ để gây tai nạn khi người lái xe chạy tốc độ nhanh , đột ngột bị "mù tạm thời", sẽ sụp ổ gà hoặc tông vào xe trước hay lộn nhào....

Đúng ra công an phải phạt nặng những người để đèn lái màu trắng vì hành vi đó vô cùng nguy hiểm cho người chạy sau.

Vấn đề này đã nói nhiều trên mạng bikervn.

Phan Anh Tuấn
Trả lời 14 năm trước

Văn hóa lùn , từ bọn lắp " còi ma " , để fa đi trong thành phố , toàn lũ văn hóa " quá cao " !

Do Ngoc Diep
Trả lời 14 năm trước

MÌnh cũng từng đi Novo 2, nhưng thật sự cảm thấy bức xúc đối với những trường hợp như vậy (đúng là muốn cầm cây phang cho 1 phát). Thực tế người chạy chiếc xe đó không biết rằng, 10 người thấy đèn sau sáng chói như vậy thì 10 người đều chửi: đồ ý thức kém, đồ khùng. Nên chẳng có hay ho gì khi làm như thế.

Chinh
Trả lời 12 năm trước

Không phải là công an không phạt, mà là không kịp phạt, đèn gắn đằng sau mà, chạy qua rùi mới thấy, mấy ổng cũng không rảnh mà xách chim bay theo @@, trừ trường hợp gọi ngẫu nhiên để kiểm tra giấy tờ

hoang
Trả lời 12 năm trước

Toàn bệnh bạn ạ