Cho em hỏi việc sạc acquy đúng cách và acquy xe máy?

Cho em hỏi cách sạc acquy đúng cách là như thế nào ạ?

Và cách nhận biết acquy được sạc đúng và cách canh thời gian sạc đầy?

Cái acquy xe máy của em sạc 1 lúc thì sủi bong bóng trào nước ra quá trời, không biết có đúng cách không nữa...

Cho em hỏi lun về bộ điện con wave của em. Acquy mới thay chạy trong tp thì rất tốt, nhưng mỗi lần đi đường dài ( tphcm - vungtau 3 lần rùi ) thì con bình nó hết sạch, có khi hư bình lun phải thay mới không biết bộ điện nó bị sao nữa... bác nào có kinh nghiệm cho em vài lời

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Theo em thì con sạc trong xe bác đã ra đi -> sạc quá dòng khi chạy đuờng dài- toi bình
còn về nguyên tắc thì sạc ắc qui thuờng là bằng 1/10 dung luợng bình. bác sạc 1 lúc mà đã soi ùng ục thì sạc quá nhanh hoắc bình đã hỏng ko tích dc điện mà chuyển sang điện phân nuớc

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Từ (1) và (2) => sạc xe máy đã hư, phải ko các bác?

Em đi wave S, ko biết thay bộ sạc này hết nhiêu nhỉ? Hay mỗi lần đi xa tháo dây ácquy ra cho an toàn cái bình

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Bộ sạc này rẻ thôi. thực chất là bộ nắn dòng+ hạn dòng thôi mà bác mua về mà thay hoặc mang ra hàng nó thay 5' là xong. tốt nhất bác mang ra head nó đo xem có phải con sạc đó teo ko. 90% là vậy rồi thay. he he