Cách chọn mua khóa an toàn cho xe máy (xe số)?

zero
Trả lời 14 năm trước
Đối với xe số, bạn có thể dùng tới các loại khóa cổ, khóa càng, khóa chân chống, khóa vành xe thắng đĩa, khóa chìa tròn, khóa tích hợp hay khóa hỏa tiễn… Khoá thắng đĩa được lắp đặt trực tiếp vào vị trí thắng khi dừng xe.
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 14 năm trước
Khóa xe máy giờ có rất nhiều loại nhưng chủ yếu chia làm 2 loại :khóa cơ và khóa điện tử Khóa cơ thì ví dụ như là khóa thẳng vào càng xe hoặc là khóa xe vào cột... Khóa điện tử là những loại khóa thông minh bảo vệ cho xe máy, có tác dụng báo động khi bị trộm, khóa động cơ máy..... Theo mình thì bạn nên chọn khóa điện tử vì nó hay và nhiều tiện ích (bạn có thể dùng thêm khóa cơ những chỗ nào mà ...lắm trộm :P ) : Chức năng của bộ khóa: 1, Khóa đụng kêu :Khi bật chế độ này lên khi có tác động vào xe lập tức bộ còi sẽ hú ( Còi chỉ hú và đèn chớp khoảng 10 giây nếu là tác động tức thời . Nếu tiếp tục tác động thì còi sẽ báo động lớn ) Tức là nếu chẳng may chạm vào thì sẽ kêu khoảng 10 giây rồi tự tắt chứ không kêu mãi như sản phẩm của TQ . Để báo động cho ta biết đồng thời chế độ bảo vệ cũng được thực hiện kẻ trộm không thể nổ máy và đi được. 2, Khóa im lặng: Khi dùng chế độ này thì còi chỉ hú khi có tác động vào ổ khóa ( VD : Chìa vạn năng, vam) Đồng thời hệ thống bảo vệ cũng không cho kẻ trộm đi được nếu có phá được ổ khóa . 3, Tìm xe trong bãi : Khi ta đi gửi xe hoặc để xe ở vị trí có quá nhiều xe trong bãi ta chỉ cần ấn là biết xe của mình đang nằm ở đâu bằng tiếng còi hú và đèn xe nháy . 4, Báo động khẩn cấp : Chế độ này khi ta đang lưu thông trên đường hoặc muốn vượt xe khác chỉ cần ấn nút còi hú và đèn nháy. 5, Nhắc nhở khóa xe : Khi ta dừng lại tắt khóa điện khoảng 10 giây nếu không đi hệ thống sẽ nhắc nhở cho chúng ta để bật chế độ bảo vệ. 6, Khóa tự động : Chế độ khóa tự động này được sử dụng khi ta kích hoạt trước lên khi ta tắt maý xe thì lập tức chế độ bảo vệ tự động bật lên. 7, Khởi động xe từ xa. 8, Tắt máy xe từ xa : chế độ này phòng khi ta quên không bật hệ thống bảo vệ kẻ gian cướp xe khi đó ta có thể tắt máy từ xa, khi kẻ trộm đang sử dụng. 9, Mở khóa từ xa. 10, Tắt khóa từ xa . Đây là ý kiến của mình bạn coi thử, [:-P]