Hỏi về nòng 165cc và 195cc cho xe máy?

Em có thằng bạn đi Exciter đời 2007, xe nó mới lên nòng 165cc ( nòng đi mua sẵn), hôm rồi nó lên mạng gặp 1 thằng cũng đi ex nhưng nó chế nòng 195cc.
Thằng bạn e nói nòng 195cc là nòng tự chế, ko có bán sẵn, đi rấ nguy hiểm.
Còn thằng kia nói nòng 195cc là có bán sẵn.
Theo các bác thì thằng bạn e nói đúng hay thằng kia nói đúng và trên thị trường loại nòng bán sẵn cao nhất là bao nhiêu cc ??

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Theo như mình tìm hiểu thì nòng 195cc là nòng đã xoáy lên nhé bạn, còn xoáy của nòng bao nhiêu cc thì mình ko biết, nhưng vì đã xoáy nên bị mất đi lớp Diasil ở mặt bên trong nên độ bền giảm đi đáng kể, nòng zin đường kính 54mm ~ 135cc ---> 195cc ~ 66mm. Nòng 195cc ko có bán trên thị trường, hiện tại nòng bán sẵn cao nhất là 180cc là nòng Malossi - Made in Italy được bán ở Đại Hoàng Gia vs Trung-Thu shop Sài Gòn giá ~10tr. Theo lý thuyết thì nòng zin của xe có thể xoáy tối đa là 63mm ~ 180cc nhưng đi thì thực sự rất nguy hiểm.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cho cái ảnh cho dễ hình dung nhé, bên phải là nòng zin, bên trái là nòng đã xoáy lên 165cc

P/S: Nòng 165cc xoáy lên chi phí rẻ hơn so với mua nòng có sẵn, đọ bền thì chỉ kém 1 chút thôi vì nòng 165cc có sẵn cũng ko phải hàng ngon
Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Cả 2 kích cỡ nòng đó đều là nòng đóng...làm sẵn để bán...

Đơn giản hơn là đến thời điểm này chỉ có nòng 150CC của Vision và nòng zin Ex là có diasil...còn các nòng có kích thước khác đều là nòng đóng không có Diasil...