Nên mua xe SYM symphony hay mua xe Lead?

tôi là con gái, cao 1m64 đang phân vân giữa mua xe sym symphony và xe lead. không biết tôi nên chọn mua loại xe nào? xin mọi người tư vấn giúp.cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Dù sao thì mình vẫn tin tưởng vào HONDA hơn là SYM, mặc dù công nghệ của SYM cũng tốt ngang bằng HONDA. Nhưng trong trường hợp này thì mình khuyên bạn nên mua SYM Symphony. Chiếc HONDA Lead chỉ dành cho người già đi thôi!

Romeo
Trả lời 14 năm trước

Symphony đi

Vừa mua một con 2 phanh đĩa màu đỏ hôm qua. Sau khi đi một hôm có những nhận xét như sau:
Ưu điểm: dáng đẹp, cao, đèn sáng, còi to, có đồng hồ đẹp, cốp ko rộng nhưng cũng nhét được 2 cái mũ nửa đầu vào, gương xoay chỉnh tốt, tăng tốc ngọt, gầm cao lên vỉa hè vô tư . Tuy nhiên xin lỗi bài viết ở trên, nữ cao 1m55 chân ko đủ dài để đi xe này đâu. Xe nặng và yên cao, mặc dầu độ cao của yên được mô tả là có 720mm, tuy nhiên xe cao hơn rất nhiều so với lead - được mô tả là cao 740mm
Nhược:
- Tưởng ngồi thoải mái nhưng mà hóa ra người lái ngồi mỏi (mình là nam cao khoảng 1m72, và thằng bạn khác đi thử cao 1m78) chưa rõ vì sao mỏi nhưng có lẽ do tay lái không được cao lắm.
- Giảm ga xe không trôi ngọt như click hay lead (suzuki và yamaha thì mình chưa đi), giảm ga tốc độ xe giảm rất nhanh
- Phanh thì là phanh đĩa nhưng không cần bóp nhả liên tục như kiểu lead hay future, phanh bóp thoải mái như phanh tang trống, tuy nhiên để phanh gấp cần bóp mạnh tay, phanh đĩa trước chả hiểu sao cái cục có má phanh nó không gắn chặt vào càng mà lại lúc lắc được mai phải đưa lên cửa hàng xem sao. Má phanh cả phanh trước lẫn phanh sau đều đang cọ vào đĩa phanh, xoay bánh bằng tay với dắt thấy kêu kêu.
- Ổ khóa thực sự thất vọng, loay hoay cả ngày mà vẫn chưa thể vặn được thành thạo: đôi lúc mở khóa cổ xong mãi mới mởi được khóa điện, lúc khóa cổ thì mở cả yên... Chìa khóa ngắn, không có nắp từ như các xe hiện nay, không có điều khiển từ xa như atila mới. Nói chung nhìn thấy chìa khóa atila elizabet của con em mà thấy mơ ước. Hi vọng có thể thay được ổ khóa.
- Chân chống sau quá gần với người lái nên nó chỉ là vật để gác chân chứ không phải chống chân (trừ phi là em yêu, ngồi ôm sát vào anh lái ). Với những ai định lên yên sau bằng cách trèo lên chân chống sau thì hãy từ bỏ. Leo lên yên rồi mới có thể "gác" chân lên chân chống sau được.
- Nhựa xe bao ngoài thì có một vài chỗ vênh vênh hở hở giữa các phần nối, chưa rõ là do khuôn đúc ko chuẩn hay các chú thợ TQ lắp ẩu. Ngồi đất ngắm xe từ dưới lên sẽ thấy phần không gian trên bánh sau dây điện để lung tung. Tự nhiên lại thấy một cái dây ngay cạnh chân chống sau, thể là phải chỉnh tại các nút buộc cho nó ngắn lại, ko thì có ngày chân chống sau làm đứt. Rồi lại thấy 2 cái dây chưa bọc băng keo đen phần cuối, nên tự nhiên toàn bộ không gian đen lại có 2 đoạn dây mà xanh với màu vàng nổi lên
- Xăng tiêu thụ thì mới đổ một lần nên chưa đo được, còn hiện tại thì thấy hơi buồn. Đổ đầy bình đồng hồ điện tử bào được 8 vạch. Hiện được tầm 50km đã thấy mất 3 vạch . Tuy nhiên tiêu thụ xăng chính xác ra sao, phải để đổ thêm lần nữa mới rõ.
- Chân chống bên thiết kế theo kiểu tự gạt Vespa LX của VN tuy nhiên tồi hơn rất nhiều, Chân chống LX có độ chéo lên rất nhiều nên phải đưa xe gần tới thẳng đứng thì mới co lại. Chân chống Symphony không có độ chéo lên trên vậy nên xe chỉ đẩy lên một tí đã tự co . Mai chắc mình sẽ chỉnh cho nó không tự gạt lên nữa.
- Chân chống đứng không sử dụng dễ dàng, những ai nặng dưới 50 cân có lẽ nên từ bỏ ý định dựng chân chống giữa vì đứng lên phần đạp chưa chắc đã đủ lực nâng xe lên.[

Xăng em đã test thử, tầm 3.5l - 3.6l/100 km. Kéo ga rất nhanh lên đến 60-70km/h. Ở tốc độ này, xe chạy rất lướt. Xe em mới chạy được có gần 200 km.

Bác nào lưu ý đi xe này đừng bọc thêm vỏ yên. Bọc yên xong ngồi rất cứng. Hôm trước tôi bọc xong rồi lại phải tháo ra. Yên zin thì đi rất mềm. Xe này có 2 điểm tôi không thích:

1. Bình xăng nhỏ, chỉ cỡ hơn 4 lít mặc dù xe to

2. Đèn theo máy chứ không theo ắc qui (cắt giảm chi phí )

Nguyễn Hữu Nghị
Trả lời 13 năm trước

Bạn hãy tham khảo tại : http://video.soha.vn/watch/5/video/1261178/phim-video-clip-Xe-Kymco-Jockey-CK-125-moi.html hoặc kymco.com.vn.