Tư vấn mua ve máy ?

Em muốn mua 1 con xe.nhưng đang đắn đo ko biết nên chọn wave rsx hay si.các bác chọn hộ em với.loai nào bền hơn vậy hả các bác

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Theo mình nên chọn Sirius R 2010

Xe Honda vốn là thương hiệu nổi tiếng ko cần bàn cãi. Nhưng xe do Việt Nam sản xuất thì lại khác. Tôi ko võ đoán tí nào, bằng chứng là thời sinh viên tôi chạy chiếc Wave đời đầu máy đen. Về tốc độ tẹt ga chỉ được 95km/h, còn về độ bền. Xe tệ nhất ở bộ côn. Dùng sau hơn 1 năm thì bị giật đùng đùng khi chở nặng và vào số thấp, có quen xe lắm mới điều tiết cho nó ko giật bằng cách kéo ga nhẹ nhàng và hợp lý. Tóm lại là cực dở. Tôi nói vậy là vì hiện giờ tôi còn đang đi chiếc Future đời 2003 (cũng đã phải dán lại côn rồi). Xe đầm hơn wave nhưng cũng bị những tình trạng như vậy. Còn riêng Yamaha tôi mới biết có chiếc Jupiter (thành viên gia đình tôi có) chạy khá ổn, máy khỏe, bốc, đạt tốc độ cao hơn cùng phân hạng với xe hãng khác, nhược điểm ghế ngồi hơi thấp...

Theo tôi bạn đang phân vân chọn 2 xe đó thì nên chọn Sirius RC... chắc chắn đi bốc hơn chiếc Wave kia . Còn riêng Hon da thì muốn xịn thì ít nhất cũng là xe Thái lan sản xuất. điển hình là chiếc Dream Thái nó đã thành " huyền thoại" không thể phá bỏ. :D rất tiếc giờ không còn.

Trên là những góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc xe ưng ý nhất.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Cả nhà đi mình đi Honda. Nhưng một mình mình chọn đi xe Mio của Yamaha. Kết luận chung, mua xe cùng thời điểm mà chất lượng nó hòan toàn khác nhau. Tất nhiên "của bền tại người" nhưng nhận xét công bằng nhất là chất lượng Yamaha hơn hẳn Honda bây giờ. Ra đường Cao tốc mà đi thử xem? Xe Honda 10.000 km là ỳ và tã rồi. Xe mình mua 3 năm, chưa hề hỏng hóc thay thế gì đâu. Đấy là bản thấp cấp nhất của Yamaha đấy!

Nếu có kinh tế hơn, mua Nouvo LX thì khỏi chê luôn! Còn xe Honda ko muốn chạm!!! Sắp tới Yamaha sẽ ra mắt dòng xe mới dành cho phái nữ dưới 35T, ăn đứt Honda cho mà xem! SR lùn, ngắn xe.

RSX có cái dáng hơn nhưng đảm bảo ko lại nổi với SR.

Bạn nên chọn SR!!! Tốn xăng xe mới khỏe, đừng kêu tốn xăng nếu muốn đi xe khỏe!

Chúc bạn mua được chiếc xe như ý.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Chào các bạn! Mình từng dùng qua nhiều loại xe, nhưng đa phần là xe hãng Honda, nhà mình xài chiếc Honda 78 từ trước đến bây giờ vẫn dùng tốt. Thử hỏi về độ bền thì còn chiếc Yamaha nào còn xài được vào thời điểm này hay ko? :-(Câu trả lời chắc chắn là còn trong vựa phế liệu. Năm 2000 nhà tớ mua chiếc Future xài đến tận bây giờ, xe chạy vẫn bốc, vận tốc tối đa đạt dược là 100km/h).

Nhà dì thì mua con Sirius cùng thời điểm đó, đến bây giờ "tã" không thể tả được. Dù gì giá trị thương hiệu người ta cũng ko bán rẻ đâu, đương nhiên cũng phải tính đến lợi nhuận, thì chiếc Wave giá chỉ khoảng 15-19tr chất lượng cũng tương đương giá tiền thôi.

Xe mới thì chưa so sánh được nhiều, nhưng sau vài năm sử dụng thì chắc chắn giá trị còn lại của Ya là thấp hơn Honda, mà đi xe Honda thì chắc chắn phụ tùng đâu cũng có, ngon bổ rẻ.

Còn việc xe Honda ko bốc bằng Ya thì ko cần phải bàn ---> Ya bốc hơn thì ăn xăng hơn (chẳng có tính kinh tế tý nào).

Thân chào, hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi, nên dựa vào tình hình thực tế mà nói. Chất lượng của Honda ở Việt Nam lúc này đã xuống dốc lắm rồi. Chứ không còn ở cái thời xe 78 của bạn đâu.

Ya lúc này chất hơn hẵn Honda. Đó là một điều không thể phủ nhận.

Nếu đã hướng tới hai chú này, mình thật tình khuyên bạn nên chọn xe của Ya. Chi phí cho xe cũng không cao là mấy, hơn nữa xe số không dễ hư vặt đau. Chỉ có một điều như một bạn đã nói. Phần trước của xe Ya hơi yếu. Đi khoảng một năm nên bảo dưỡng nó. Phần cổ xe cũng vậy. đi một thời gian hay kêu cụp cụp. Phải sửa lại một chút thì mới hết.

Hầu như chiếc nào cũang bị. Hôm trước xe mình cũng mang đi sửa phần cổ. Chỉ trong một buổi mình thấy khoảng 05 chiếc vào để sửa phần cổ xe. Chỉ như vậy thôi, còn xét về tổng thể thi xe số cua Ya hơn hẵn của Ho về chất lượng. Bạn hãy yên tâm mua đi. Chắc chắn sẽ hài lòng. Vì mình đã từng di xe wave mới của Ho. Nó không phải là chiếc xe máy đáng để mua.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Thân chào bạn, Trước tiên nói về việc đi xe, nếu muốn xe đi bền và tiết kiệm thì dù xe của hãng nào bạn cũng cần lưu ý 2 việc: kỹ thuật đi xe - đi số thấp khi tốc độ thấp, điều kiện đường khó, số cao khi đường tốt, tốc độ cao; không tăng, rồ ga đột ngột, lạng lách, đánh võng; tránh va trạm,...

Bảo dưỡng - thường xuyên chăm sóc xe - thay dầu định kỳ 1000 - 1500 km, kiểm tra tình trạng xe thường xuyên, ngay cả mỗi lúc đi, thậm chí kể cả việc rửa xe cũng phải chú ý; tốt nhất bạn nên tìm một cơ sở chất lượng tin cậy và làm quen để được chăm xe với chất lượng và giá cả tốt,... Về chọn xe: việc đặt 2 chiếc xe kể trên lên bàn cân là hoàn toàn có lý.

Nếu đánh giá về chất lượng xe của các hãng thì có thể nói là như nhau. Bạn mua xe cần căn cứ vào mục đích, sở thích của mình. Mình đã đang đi Wave S của Honda được khoảng hơn 2 năm và đi thử rất nhiều xe khác, có thể rút ra một số so sánh như sau:

-Về hãng: Thương hiệu, độ phổ thông - Honda hơn Tính thích ứng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm: như nhau.

Định hướng khách hàng: Honda đa dạng; Yamaha tập trung khách hàng trẻ. Honda có thiết kế sản phẩm đơn giản, cũng đổi mới và đẹp, còn Ya thiết kế đổi mới, trẻ trung, đẹp.

Dịch vụ: Honda thuận tiện, rẻ hơn

-Về xe: Phân khối: cả 2 đều 110 Độ hao xăng: gần tương đương nhau Thiết kế: cả 2 xe đều trẻ, rất khỏe, Honda xem ra có con này thôi. Cảm giác lái thực tế: Wave đã được cải tiến rất nhiều kể từ thế hệ 110 phân khối nên khi lái đã khác hẳn dòng 100 (97) phân khối lúc trước, dễ thấy nhất là khi ở tốc độ dưới 35 km, xe tăng tốc không bị ì, nhẹ hơn, cảm giác tay ga rất ổn.

Tuy nhiên khi đi trên tốc độ 40 km thì xe có vẻ ì hơn, tăng tốc chậm, nghe được tiếng lọc gió rít quen thuộc của Honda, xe cũng chỉ lên tốc độ tối đa 105 km/h. SR đi bốc hơn hẳn ở mọi tốc độ, cảm giác tăng tốc rất nhẹ đèo 2 hoặc tới 3 tăng lên 60, rồi 90 km/h sẽ thấy sự khác biệt rõ giữa 2 xe. Tay lái SR khác hẳn Wave, do kiểu quặp hướng vào phía người lái, rất thoải mái ta.

Đầu xe SR có vẻ nhẹ hơn khi lái. Vể tổng thể độ chắc chắn của 2 xe: wave chắc chắn đều xe, hơi nặng đầu một chút, SR cảm giác rất cứng, chắc xe và gọn. Giá cả: Wave RSX hơi đắt - lên tới 22tr5, SR rẻ hơn nhiều 18 - 19tr5. Cái này một phần do chính sách bán hàng nhà sản xuất, thực tế giá Honda cao quá mặc dù xe nào cũng bị làm giá theo kiểu theo đuôi của người bán hàng. Kết luận: nên chọn SR - 9 điểm, Wave RSX - 7.5 điểm.

Nguyễn Thị Dung
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Gia đình mình cũng vừa mới mua một chiếc xe máy Thousand của SUFAT đi cũng rất tốt bạn à. Tiết kiệm xăng và động cơ khỏe, hơn nữa dịch vụ của Sufat cũng rất tốt mà giá cả phù hợp hơn Si và Wave.