Xe tải Hyundai phải nóng máy mới vào được số?

Tôi dùng xe Hyundai 1 tấn đi làm máy do chết tubo (do tôi phán đoán), hiện nay cứ để máy nghỉ lâu mới nổ máy là không vào được số mà phải để máy nổ khá lâu mới có thể vào số được. Xin quý báo tư vấn hiện tượng trên và hướng khắc phục ?
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Câu hỏi của bạn không rõ ràng, bởi bạn không đề cập tình trạng động cơ này xảy ra do turbo hỏng, hay sau khi sửa chữa bị xảy ra hiện tượng này.

Nhưng chúng tôi cũng xin tư vấn với bạn như sau:

Xe có turbo cần phải đảm bảo áp suất nạp. Khi turbo không còn tác dụng cung cấp nổi áp suất khí nạp thì động cơ rất khó nổ máy, và nếu nổ máy được thì khả năng cấp tải cho bánh xe rất kém. Vậy nên khi bạn đạp côn vào số, động cơ lịm và chết máy.

Tuy nhiên vì turbo của bạn chưa bị kém đến mức chết máy lập tức khi vào số, thì động cơ của bạn cần phải nóng máy để trộn nhiên liệu với không khí, và như vậy phải nổ máy đến khi động cơ nóng lên và đủ công suất kéo tải thì xe mới chạy được.

Nếu chưa đem đi sửa bạn cần đem đến ga ra có thiết bị họ kiểm tra lại áp suất cuối kỳ nén và quyết định là động cơ của bạn hỏng ở turbo hay do bộ hơi kém.

Kinh Bắc Auto
Trả lời 5 năm trước
Mình cũng có cùng quan điểm với bạn.