Mua xe lướt nhập khẩu hay xe Việt Nam lắp ráp mới?

Dự kiến mua Kia Morning, tôi đang phân vân mua xe lượt nhập khẩu từ Hàn Quốc hay mua xe của Trường Hải lắp ráp trong nước.

Xin hỏi hai xe có những khác biệt gì?

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Bác cứ nghe tôi múc con nhập lướt 2012 bản base thì khoảng 380tr còn bản full khoảng 425tr đi hơn hẳn bản lắp ráp. Option miên man. Bản lắp ráp nghèo nàn và ồn lắm . Khung vỏ mỏng hơn. Ko phải tự nhiên mà giá xe bản lắp ráp lại rẻ hơn hoặc bằng bản nhập lướt đâu bạn

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Xe lướt nhập còn trên hẳn xe ráp trong nước bạn nhé.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Tôi khuyên bạn mua luôn và ngay em nhập khẩu nhé, đừng chơi em lắp ráp ở việt nam. Tôi cũng cưới 1 em kiacerato 2010 nhập khẩu và tôi hài lòng vì lựa chọn của mình.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Morning nhập Hàn máy 1.0 3 xi-lanh trục cam đôi, công suất 82 mã lực.
Morning lắp ráp máy 1.2 4 xi-lanh trục cam đơn, công suất 86 mã lực.
-> Nhìn qua về công suất thì có vẻ bản lắp ráp máy khỏe hơn nhưng thực tế không hẳn. Động cơ bản lắp ráp cần đến 4 xi-lanh để đạt 86HP, trong khi bản nhập chỉ cần 3 xi-lanh đã đạt 82HP. Như vậy bản nhập có động cơ tối ưu hơn hẳn (tiết kiệm nhiên liệu, sức kéo tương đương với 1.2).
Morning nhập có khung xe chắc chắn hơn, cách âm tốt hơn hẳn.
Về option thì bản nhập 2015 có cả Cruise control, cửa sổ trời, điều hòa mát sâu, ghế da không bị mùi hắc do sử dụng keo khác bản lắp ráp.
Có một điều mình cực kì không thích ở bản lắp ráp là cần gạt xi-nhan hay gạt mưa không có độ chắc chắn, hơi lỏng lẻo khi sử dụng một thời gian. Và tiếng báo xi-nhan trên bản lắp ráp to đến mức khó chịu.
Đây là kinh nghiệm của mình sau khi sử dụng Morning nhập Hàn 2014 và Morning Trường Hải 2016.
=> Xe nhập vẫn tốt hơn