Mấy bác cho em hỏi tý nha.{ Động Cơ:- } , { Dung Tích Xy Lanh:- } , { Tỷ Số Nén (lon) } là cái gì?

Các BÁC Giúp Em 1 Chút Nha. { Động Cơ:- } Là Cái Gì Vậy Mấy BÁC ? { Dung Tích Xy Lanh:- } Là Cái Gì Vậy Mấy BÁC ? { Tỷ Số Nén (lon):- } Là Cái Gì Nữa Vậy MẤY BÁC ? Có Phải Mấy Cái Đó Là Cái Để Nhận Biết Xe 50cc Ko Vậy Mấy BÁC .Nếu Ko Thì Nó Là Cái Gì Vậy Mấy BÁC . Mong Mấy BÁC Giúp Đỡ Em. Cảm ơn mấy BÁC.
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Trả lời bạn từng cái 1 này: - Động cơ là thiết bị chuyển hóa một dạng năng lượng nào đó (thiên nhiên hoặc nhân tạo) thành động năng. Động cơ điện chuyển hóa điện năng thành động năng, Động cơ Diesel chuyển hóa năng lượng của nhiên liệu thành động năng, Động cơ thủy lực biến đổi áp năng (áp suất thủy lực) thành động năng, Động cơ gió (cối xay gió) biến đổi năng lượng của gió thành động năng... - Chúng ta đều biết dung tích xi-lanh là một thông số quan trọng liên quan đến công suất. Dung tích xi-lanh càng cao, công suất càng lớn và tốc độ của xe cũng càng lớn, đương nhiên lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng càng lớn. Vì vậy sử dụng dòng xe có dung tích xi-lanh nhỏ là đứng trên quan điểm kinh tế là chính, còn tốc độ cực đại của xe được xếp xuống hàng thứ hai. - Tỉ số nén = Dung tích xi lanh đo đc khi piston ở điểm chết dưới / Dung tích xi lanh đo đc khi piston ở điểm chết trên, -> cùng phân khối thì có liên quan gì đến cùng tỉ số nén bác, cùng phân khối nhưng có thể khác về đường kính piston, khoảng chạy, thể tích buồng đốt -> có thể khác về tỉ số nén Tì số nén là đại lượng đặc trưng cho khả năng dồn nén hoà khí của động cơ, được tính bằng : Rc = (Vc+Vd)/Vc với : Vc: thể tích buồng đốt Vd : dung tích làm việc của động cơ ( cũng là dung tích danh định) Tỉ số nén thấp thì động cơ hoạt động không hiệu quả do khả năng sinh công kém, tỉ số nén quá cao làm cho tổn hao công suất tăng lên do tốn năng lượng vào việc nén hoà khí trong khi công sinh ra đã bão hoà. Vì vậy tỉ số nén thường được thiết kế trong khoảng từ 8 tới 11. Về mặt toán học, tỉ số nén không có liên quan gì đến đường kính piston hay khoảng chạy. thật vậy - đặt A là dung tích xy lanh đo được tại điểm chết trên - B là dung tích xy lanh đo được tại điểm chết dưới tỉ số nén động cơ sẽ bằng A/B trường hợp 2 động cơ có cùng dung tích xy lanh (B bằng nhau) khi đó thể tích buồng đốt (A) sẽ quyết định tỉ số nén, thể tích buồng đốt càng nhỏ thì tỉ số nén càng cao
Trả lời 15 năm trước
thế tỷ số nén bao nhiêu mới dùng xăng 95 là hợp lý vậy bạn?