Mấy anh chị xài Honda Click cho em hỏi tý?

Em có gặp 1 số trường hợp như sau : • Xe em chạy thay nhớt nay cũng lả 7 8 lần rùi ( xe mới mua đc 18 tháng à ) mà mấy lần sau từ lần 5 6 7 8 đến giờ. Em chạy khoảng 2000 km là em thay. Nhưng khi thay nhớt máy em chạy khoảng 1 lúc là tiếng máy em nghe nó nặng hơn và tốc độ giảm đi ( em chưa hạ ga hay tăng ga, ga em để chạy bình thường ) mà chạy khoảng 1 đoạn 300 => 400mét thì nó lên đc vận tốc cũ ( em có cảm giác như là nhớt mới nó hơi rích thì phải. Em xài nhớt Vistra dùng cho xe tay ga => đó là lí do gì hã mấy anh ( chị ) • Xe em đến nay đã 25,500km rồi nhưng từ lúc trước đó khoảng 15,000km là em dắt xe em nghe cái tiềng rồ rồ trong máy phát ra => là bị gì hả anh ( chị ) • Xe em thay nhớt 7 8 lần vậy rồi thì trung bình bao nhiu Km thì thay nhớt ( châm thêm dung dịch làm mát ) 1 lần để cho xe đc bảo quản tốt nhất ? Nhưng em thấy DUNG DỊCH LÀM MÁT nó ít bị hao quá, từ lúc giờ em chỉ mới châm 1 lần.... • Rồi chạy khoảng bao nhiu km thì thay dây Co-ro ( xích truyền động ) hả anh Chị Em post bài này mong các anh chị rành về xe Click này và giải thích hiện tượng như em nêu trên để em sửa chữa...? Em xin chân thành cảm ơn rất nhiều Em xin hết
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Mình ko chạy Click nhưng có 1 số điều muốn góp ý với bạn
- dòng thứ 1: vấn đề bạn nêu thì mình nghĩ là lúc thay nhớt thì thợ đổ nhớt dư rồi nên chạy nặng máy lắm, hoặc tệ hơn là nó thay nhớt giả cho bạn nên máy có hiện tượng như vậy ----> cách khắc phục thì bạn kiểm tra xem nhớt có bị dư ko, tay ga đổ dư nhớt chạy nặng lắm, còn muốn biết nhớt thợ thay có phải dỏm ko thì bạn đi mua 1 bình khác về thay thử xem có còn hiện tượng vậy ko , nếu bạn kĩ thì 1000km hoặc 1500km thì thay được rồi (2000km thì lâu quá)

dung dịch làm mát thì nó có cái bình đó, theo dõi khi nào thấy nó vơi đi thì châm thêm thôi, còn nếu muốn thì thay mới luôn, còn lọc gió với dây curoa thì bạn coi sách hướng dẫn nó có chỉ đó, dầu hộp số thì 2 hoặc 3 lần thay nhớt thì thay luôn dầu hộp số đi bạn, nhiều người đi lâu ko thay dầu hộp số máy nó gào ghê lắm