Cho mình hỏi mấy cái lỗ trên phanh đĩa có tác dụng gì?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Để tản nhiệt thì phải, khi phanh má phanh cọ xát với đĩa gây tỏa nhiệt lớn, nếu không tản nhiệt tốt thì má phanh rất nhanh bị chai do nhiệt, hệ số ma sát sẽ giảm -> nhanh hỏng

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Trước đây có một vài loại xe thắng dỉa không có lổ này.
Thì mình nhận thấy theo thời gian nhửng dỉa nầy rất mau có sọc do cát văng vào bám vào bố từ đó cào lên dỉa tạo sọc. Dẩn đến bố mau bị chùi dù chưa mòn là bao
Sau nầy khi có các lổ nầy thì thấy dỉa lâu bị sọc hơn. Thời gian dùng bố vì thế củng lâu hư hơn.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Thứ nhất là tản nhiệt

Thứ hai là lấy đi bá dơ mà bố thắng mát với đĩa giúp cho thắng ăn hơn, an toàn hơn

Thứ 3 là thẩm mỹ.