SH không đề nổ máy được, cụ nào bị tình trạng này chưa?

Tối qua xe em đang chạy bình thường, nhưng sau khi em dừng xe, tắt máy khoảng 1 phút thì không khởi động lại động cơ được, nhấn vào nút Đề thì ko có tiếng xẹt xẹt như các xe máy khác mà chỉ có 1 tiếng Tách, nhấn đi nhấn lại vẫn thế - Chỉ 1 tiếng tách.

Vì tối nên em ko đem đi sửa mà cất xe, sáng nay ra thử nhấn Đề 1 phát, lại thấy nổ máy ngon lành và chạy tốt

thu
Trả lời 11 năm trước

Nó bị chổi than là đúng đấy. Moto đề nó là loại vạn năng kích từ nối tiếp tức là dây quấn roto với stato nối với nhau thành 1 vòng kín, giống như là moto của máy xay sinh tố ấy, cho nên cấu tạo của nó có cái chổi than, đề nhiều thì chổi than nó mòn thôi. Lúc không đề được tiếng tạch tạch cụ nghe được là con rơle đề nó hút đấy, nó có 1 cái nam châm điện 1 chiều, khi ấn nút đề là mình đóng điện cho cái cuộn nam châm điện đấy rồi nó hút 1 tiếp điểm (giống như đóng côngtac điện vào) đấy mới là cái tiếp điểm của moto đề, phải làm phức tạp như thế vì tiếp điểm đóng mở bằng tay thường không chế tạo quá 5A.