Xử lý tình trạng khó nổ của xe Yamaha?

Mình đang dùng xe Yamaha Exciter,nhưng đến mùa lạnh việc khởi động xe là rất khó, đặc biệt là khi để xe không dùng 1 hoặc 2 ngày, mình cũng hỏi thăm mấy người đi xe Yamaha họ cũng bảo vậy. Mà không chỉ xe Exciter mà các mẫu như Jupiter, Serius...cũng thế. Bạn nào có cách xử lý vấn đề nay xin chia sẻ với?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Xe Yamaha sử dụng khóa xăng tự động. Khi để lâu thì nó sẽ tự hút hết xăng ở bình xăng con để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ (xe Honda không có bộ phận này), bạn để xe lâu ngày thì đầu tiên phải tắt công tắc, đạp máy vài lần cho nóng động cơ, bật công tắc, kéo le gió, nổ máy và không ga nhé.
pq
Trả lời 14 năm trước
Cách xử lý thật đơn giản , nếu xe để vài ngày không chạy thì khi khởi động lại , đừng bật công tắc , dựng chống đứng , đạp máy 4-5 lần , rồi bật công tắc + kéo le gió , rồi khởi động . Nghe nói bình xăng con của Yamaha , có thêm bộ phận Yamaha bơm. Nên khi xe để lâu không chạy thì xăng nó chưa xuống. Nói chung xe số của Yamaha chạy rất tốt.