E có cái xe viva k biet sao cứ di đc cỡ 2 đến 3km thí lai chet máy. fair chờ 1 lúc rồi mới di dc 1 doanaj nữa. các bác giup em oán bẹnh với.. e cảm ơn

cái xe su viva cua em cứ đi liều mãi đến bây giờ thì no thực sự không đi dc nũa rồi các bác ạ.em cứ đoán do kim tắc xăng hay buji nhưng đến thợ thì họ bảo không phải. các bác xem có cách nào đoán ra bệnh giúp e với nhé. e rất cảm ơn.
nguyen tai long
Trả lời 16 năm trước
Mọi dự đoán của bạn đều liên quan đến xăng là đúng nhưng ở những chi tiết mà thợ phán đều trật lâc. Nếu bệnh này mà các đại gia chuyên sâu về sửa xe máy thì có thể đoán dễ dàng còn thợ sửa thuê thì người bắt được bệnh chỉ trên đầu ngón tay mà thôi mặc dù bệnh rất đơn giản và dễ khắc phục. Thật ra xe của bạn đang bị bẩn ở bầu lọc xăng (Bằng nhựa nằm giữa tuyo từ bình xăng đến bộ chế hòa khí) do đó bạn đi được 1 đoạn thì xăng không xuống kịp chế hòa khí và xe của bạn sẽ chết máy, nếu chờ một khoảng thời gian nhất định thì xăng lại chảy vào bộ chế được 1 it (có thể là đầy chế) tùy vào thời gian bạn dừng nhanh hay chậm, và bạn lại nổ máy đi được 1 đoạn lại chết máy. Khắc phục rất đơn giản: thay bầu lọc đó = 10.000vnd. Sau khi thay xong bạn mở khóa xăng đóng le gió khởi động khi nổ máy mở lại gió là bạn có thể yên tâm "vượt mọi địa hình đưa em về đích" được rồi (Nên nhớ là đi đến hiệu sửa xe không nên hỏi là bị bệnh gì mà gặp phải tên vô lương tâm nó sẽ phán là hỏng IC hoặc gì gì đó để làm tiền, chỉ cần nói thay cho bầu lọc xăng là thợ họ sẽ biết, cố gắng nhớ thay bộ phận này khi đi được 2 vạn km. Mình là dân thiết kế nhưng rất yêu kỹ thuật và 2 xe của mình đều đã mắc bệnh này rồi và tự mình đã tìm ra khi đi không dưới 10 hiệu sửa xe máy cả khu vực Hà Tây và Hà Nội. Hy vọng dự đoán của mình là đúng và xe của bạn sớm được khắc phục. Nếu đúng hãy chia sẻ kinh nghiệm với mọi người. Và bạn có gì hiểu biết về kỹ thuật (cả cơ khí và tin học) xin được bạn chia sẻ. Email của mình: thanglonggraphic@yahoo.com.
Hà Trung Kiên
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]longdesign[/b] Mọi dự đoán của bạn đều liên quan đến xăng là đúng nhưng ở những chi tiết mà thợ phán đều trật lâc. Nếu bệnh này mà các đại gia chuyên sâu về sửa xe máy thì có thể đoán dễ dàng còn thợ sửa thuê thì người bắt được bệnh chỉ trên đầu ngón tay mà thôi mặc dù bệnh rất đơn giản và dễ khắc phục. Thật ra xe của bạn đang bị bẩn ở bầu lọc xăng (Bằng nhựa nằm giữa tuyo từ bình xăng đến bộ chế hòa khí) do đó bạn đi được 1 đoạn thì xăng không xuống kịp chế hòa khí và xe của bạn sẽ chết máy, nếu chờ một khoảng thời gian nhất định thì xăng lại chảy vào bộ chế được 1 it (có thể là đầy chế) tùy vào thời gian bạn dừng nhanh hay chậm, và bạn lại nổ máy đi được 1 đoạn lại chết máy. Khắc phục rất đơn giản: thay bầu lọc đó = 10.000vnd. Sau khi thay xong bạn mở khóa xăng đóng le gió khởi động khi nổ máy mở lại gió là bạn có thể yên tâm "vượt mọi địa hình đưa em về đích" được rồi (Nên nhớ là đi đến hiệu sửa xe không nên hỏi là bị bệnh gì mà gặp phải tên vô lương tâm nó sẽ phán là hỏng IC hoặc gì gì đó để làm tiền, chỉ cần nói thay cho bầu lọc xăng là thợ họ sẽ biết, cố gắng nhớ thay bộ phận này khi đi được 2 vạn km. Mình là dân thiết kế nhưng rất yêu kỹ thuật và 2 xe của mình đều đã mắc bệnh này rồi và tự mình đã tìm ra khi đi không dưới 10 hiệu sửa xe máy cả khu vực Hà Tây và Hà Nội. Hy vọng dự đoán của mình là đúng và xe của bạn sớm được khắc phục. Nếu đúng hãy chia sẻ kinh nghiệm với mọi người. Và bạn có gì hiểu biết về kỹ thuật (cả cơ khí và tin học) xin được bạn chia sẻ. Email của mình: thanglonggraphic@yahoo.com.[/quote] Câu trả lời này rất hợp với suy nghĩ của mình. Thanks