Nhiệt độ trong cốp xe SCR

Có ai biết cho tôi hỏi chút về xe SCR. tôi vừa mua xe SCR cua Trung Quốc nhưng không hiểu sao khi chạy nhiệt độ của cốp xe rất nóng, như thế có bình thường không? nếu nóng như thế thì tuổi thọ của cốp xe và máy có bị ảnh hưởng nhiều không? Cảm ơn nhé! [:-/]
gold
Trả lời 16 năm trước
Mình chạy đường xuyên Á toàn lên đến 70-80km/h mà kim nhiệt độ chỉ lên đến 3 vạch là cao nhất, vậy bạn nên kiểm tra lại mực nước làm mát (mở cốp,khui miếng nhựa trắng và dòm thử xem bình phụ còn nước hay không,nếu trước giờ chưa thay nước mát lần nào thì bây giờ thay cũng được rồi đó bạn) Đồng thời cũng nhắc lại là việc thay nhớt cực kỳ quan trọng đối với xe tay ga.Khoảng 1200km thay 1 lần là ổn nhất,tiết kiệm thì 1500km.Mình đã sử dụng nhiều loại nhớt khác nhau và khuyên bạn nên dùng loại nhớt Shell advance scooter hoặc Mobil,máy rất mát.Chạy trong thành phố thì đổ đúng 800ml (chuẩn của SCR),chạy đường trường thì "chơi" luôn 1l cũng không sao. Làm sao để biết đong đúng 800ml?? rất dễ,tháo hết nhớt cũ ra,chùi sạch que thăm dầu,đổ nhớt vào từ từ rồi chấm cái que thăm nhớt vào (không vặn,chỉ chấm vào thôi),nếu nhớt lên hết vạch sọc chéo nghĩa là đúng 800ml. Một điều khá lý thú là nhiệt độ trong cốp xe là do ....cục sạch bình ắc quy và bôbin sườn gây ra,nếu chạy tốc độ thấp thì điện từ mâm lửa sinh ra vừa đủ để sạc bình.khi chạy nhanh thì điện mạnh --->cục sạc giữ lại đúng 13,2V để sạc bình,còn lại ....lôi xuống mass hết (mas s là khung xe luôn) --->hậu quả: con SCR(linh kiện chỉnh lưu có điều khiển) phát nhiệt mạnh--->nóng---->bình thường.Nếu một ngày đẹp trời nào đó mà cái xe lạnh tanh thì chuẩn bị đi mua cục sạc mới [:D] Lời khuyên:thay dầu láp sau 3000km (đừng nghe mấy cha trong hãng bảo 5000km mới thay thì có mà ....mua xe mới luôn)