Có nên mua xe ga Vespa Việt Nam ko?

Xe có tốn xăng ko nhỉ?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Đánh giá về LX125 Việt Nam

Lúc đầu khoảng 25-26kmm/lít, chạy được hơn 5000 km thì sẽ được khoảng 30km/lít (điều này là tất yếu, mua Piaggio phải chấp nhận).

_Hỏng vặt hay không là do mình chạy. Có thay nhớt máy, nhớt láp, rửa xe thường xuyên không. Giai đoạn đầu nên chịu khó thay nhớt nhiều 500km thay, 1000km thay, 2000km thay, 3000km thay nhớt xăng + nhớt láp, vệ sinh nồi.

_Yên xe để dưới trời mưa lâu sẽ bị ướt đường chỉ may, ngồi lên ướt quần.

_Bố thắng đĩa trước là phụ tùng Vietnam, dễ mòn. Thay bộ Ý vào khoản 300 ngàn xài vô tư.

_Tay ga nặng thì mua ở đâu nhờ thợ chỉnh được, chỉ cần mở cốp ra bẻ lò xo ga giãn ra 1 tí là nhẹ như tơ hồng (chỉ có người không biết mới nói tay ga nặng).

_Xe mới có khóa từ, chân chống gạt dễ vô cùng, đá chống tắt máy (chỉ coóngười đi chưa quen hoặc thấp thì cảm thấy khó 1 chút thôi).

_Khóa từ mất chìa khóa xanh đánh lại 300-500 ngàn, mất chìa khóa đỏ thì thay nguyên bộ và IC 200$, nhưng bảo đảm trộm không bẻ khóa được. Mình giữ chìa khóa cẩn thận thì không vấn đề gì.

_Máy nóng là đương nhiên, thiết kế xe của Châu Âu xứ lạnh, xe mới mua rất nóng. Đi đc 5000km thì không nóng nữa, chỉ có cái pô xe nóng hehe, rửa xe xong phơi khăn lau xe lên pô mau khô lắm hehe.

_Đi trời mưa không được trùm áo mưa phủ đèn xe vì sẽ cháy áo mưa, cháy đèn (áo mưa là chuyện nhỏ, thay bộ đèn chắc cũng 1,5triệu, đồ lô có 300ngàn nhưng bị hư và chảy hoài).

_Hộc tủ phía trước không có khóa, nhấn mạnh vào ổ là mở được (trừ khi khóa cổ xe), không nên bỏ đồ giá trị vào hộc này.

_Phụ tùng xe Ý tất nhiên phải đắt, nên xác định rõ chuyện này trước khi mua xe. Nhưng phụ tùng xe Vietnam đã rẻ hơn gấp 3 lần rồi, vi dụ: cặp kiếng chiếu hậu 500 ngàn, trong khi đó xe Ý 1,5 đến 1,8 triệu.

Nút đồng hồ, logo... cũng vài chục ngàn đến 200 ngàn, nếu bị trộm. Mà giờ chẳng ai trộm nữa vì quá nhiều, trộm cũng không bán được. Xe đi có thể thay đồ bằng đồ Ý hay Vietnam tùy ý, đồ ý chắc chắn mắc hơn nhưng chất lượng đáng tiền.

Xe mình mua hơn 4 tháng, đi rất nhiều, hơn 6000km, xe vẫn chạy tốt. Xe LX Vietnam giá bằng 1/2 xe nhập, chất lượng bằng 1/4 nhưng xứng đáng tiền nào của đó thôi. Không bao giờ có xe rẻ mà chất lượng ngang xe đắt tiền cả.

Chào anh

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 12 năm trước

Đẳng cấp và quý phái

Có rất nhiều ý kiến cho một sản phẩm và một sản phẩm không thể tồn tại tất cả các ưu điểm. Hon da có ưu điểm của honda và vespa có ưu điểm của vespa Người tiêu dùng thì mỗi người một tiêu chí tiêu dùng Thị trường sản phẩm tiêu dùng nói chung và xe máy nói riêng đều vô vàn các sản phẩm thay thế, và ở mỗi sản phẩm đều có những ưu, khuyết điểm riêng.

Vespa là thương hiệu của sự đẳng cấp, lãng mạng. đó là điều không ai có thể chối cãi được. Về chất lượng sản phẩm: nếu vespa là sản phẩm xe máy có chất lượng tồi thì chắc chắn vespa không thể tồn tại để rồi vươn sang thị trường khắp thế giới Nhưng bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy chứ không riêng gì xe máy. Mỗi sản phẩm đều có những ưu khuyết điểm riêng. Mà người lựa chọn phải dựa vào nhưng tiêu chí riêng của mình để mua sắm

Có người cần phương tiện đi lại nhưng lại có mức thu nhập thấp họ sẽ lựa chọn dựa trên tiêu chí chi phí được đặt lên hàng đầu Người yêu thích kỹ thuật sẽ lựa chọn dựa trên yếu tố kỹ thuật là tiêu trí hàng đầu Người lãng mạng và có thu nhập tốt thì tiêu chí về design sẽ được đặt lên hàng đầu

Tôi cũng đã sữ dụng một chiếc LX150 của VN và tôi thấy như sau: Kiểu dáng xe đẹp thanh lịch rất tự tin và thoải mái mỗi khi đi dạo, đèn xe rất sáng và rộng... Cũng cảm thấy hơi bất tiện khi vào các bãi đỗ xe thiếu chuyên nghiệp vì xe rất nặng và hông xe lớn ( khó di chuyển trong bãi để xe chật hẹp, dễ chầy xước) Còn Về yếu tố kỹ thuật thì tôi thấy hoàn toàn ok ( có thể do xe mới quá nên chưa có vấn đề gì)

Độ ồn của xe cung không phải quá lớn, ngược lại nó đem lại cảm giác rất riêng và đó cũng là một đặc điểm của vespa nói chung và lx nói riêng Về nhiên liệu thì khỏi nói. LX 150 mà lị rất tốn xăng hehe nếu ai muốn mua xe rẻ thì mua xe trung quốc nếu ai sợ tốn xăng thì đi xe đạp.... Tóm lại mỗi thương hiệu đều có những Ưu nhược điểm riêng, và ngay cả từng dòng sản phẩm trong cùng một thương hiệu cũng đã khác nhau rất xa rồi

Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất cho riêng mình!