Tay ga Vespa LX Việt Nam sao nặng quá!?

Nhà em mới mua LX Việt Nam, nhưng đi nhiều mới thấy nó có một đặc điểm là tay ga rất nặng. Đi trong ngõ ngách, cua, rẽ nhiều thấy mỏi kinh. Tay phanh cũng không nhẹ hơn tí nào (Mr. Trần). Em nghe nói có thể thay dây ga của LX nhập vào cho nhẹ, không biết thế có được không. Nhờ các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp, làm sao khắc phục được tay ga của nó cho nhẹ hơn. Em cám ơn nhiều!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Bác không phải thay đâu, nó thế đấy!

Nhà có một cái, lúc đầu tôi cũng thắc mắc tưởng là bệnh của xe nhưng không phải đi thử vài xe này thì tôi kết luận là nó như thế cả thôi. Xe nhập hay xe trong nước tay ga và phanh đều cứng đơ như vậy. Còn nữa nó không ăn phanh mấy đi nhanh cảm thấy sợ, phanh trước thì xe bay như trong phim.

Bác cố gắng từ từ mà đi con này chắc bền lâu đấy.

Nguyễn Thiện

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Loại xe nào của Piaggio tay phanh và ga đều rất nặng (trừ loại phanh đĩa). Nguyên nhân là do lò xo hồi vị của những hệ thống này quá cứng. Muốn giải quyết triệt để thì thay loại lò xo hồi vị khác mềm hơn (cái này bạn ra những hàng sửa xe tay ga bên ngoài là có. Ở hãng chỉ có lò xo cứng theo tiêu chuẩn của Piaggio thôi).

Thân.

pq
Trả lời 14 năm trước

Giải đáp!!

Bạn kg nên thay dây ga của LX nhập vì:

1- LX thiết kế dành cho người Việt, nên từ thiết kế của xe rất thích hợp cho ng Việt chúng ta, nên những động cơ máy móc hay kiểu dáng bên ngoài kg nên thay đổi.

2- Dây ga của LX Việt gồm có 2 sợi dây ga, 1 dây tăng ga và 1 dây hạ ga nên tay ga hơi nặng so với LX nhập (để tránh trường hợp kẹt dây ga, gây nguy hiểm).

3- Còn tay phanh thì theo cảm giác của mình thì xe LX Việt nặng xác hơn LX nhập khi lên ga thì tốc độ lên kg đc nhanh, nhưng khi có trớn rồi thì chay rất nhanh nên thắng hơi nặng 1 tí.

4- LX Việt có 60tr còn LX nhập thì 110tr làm sao so sánh đc với nhau đc. :)

Sai

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Ý kiến

Chào bạn, Mình trả lời câu hỏi của bạn là xe LX khác với những mẫu xe khác, honda, Yam, Su... sử dụng lò xo trong cùm ga nên nó có độ đàn hồi nhẹ, trong khi xe LX vespa thì sử dụng 2 cọng dây ga, 1 cọng có tác dụng kéo đi và 1 cọng có tác dụng kéo về, nên nó nặng ga hơn so với những dòng xe khác, tốt nhất bạn hãy chịu khó chạy 1000km đầu tiên, đem ra hãng bảo dưỡng, bạn nhờ thợ cắt bớt lò xo quấn lại thì nó sẽ nhẹ ngay thôi, còn về thắng thì do lúc PDI xe, thợ làm không kỹ nên bị gắt, bạn nhờ thợ thả bớt dây thắng ra, sẽ nhẹ lại ngay Chúc vui

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Tay ga

Theo thiết kế của nhà sản xuất Vespa LX thì để đảm bảo tính an toàn lúc đầu khởi động và chạy tay ga hơi nặng và không thể tăng ga đột ngột được, chạy một lúc tay ga sẽ nhẹ lại.

Hơn nữa khi bạn chạy xe tổng số km trên đồng hồ hơn 1000km thì máy và ga sẽ nhẹ hơn, ít hao xăng hơn một tí. Lúc đầu mình mới mua xe cũng có thắc mắc như bạn nhưng bây giờ chạy được một thời gian thì ổn rồi, chúc vui vẻ.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Để tay ga xe của bác nhẹ hơn

Chắc bác mua LX đời 2009 rồi chứ con xe đời 2010 của e dây ga rất nhẹ chẳng kém gì so với xe nhập đâu.Nếu bác muốn khắc phục thì có 2 cách:

-Cách thứ nhất là thay luôn bộ dây ga như bộ dây ga lắp cho xe LX 2010.(hàng nội địa thôi chứ không phải hàng nhập nên giá cũng mềm).

-Cách thứ 2 là ra đại lý yêu cầu họ điều chỉnh lại lực căng lò xo của bộ dây ga.(Cách này chỉ nhẹ đi một chút thôi nhưng chắc cũng làm bác đỡ mỏi tay đi phần nào).

Mong bác sớm thoải mái đôi tay khi cưỡi LX.

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Vì bà xã thích nên mình cũng tậu. Xe mới đi được 8000km, hiện tượng tay ga nặng tạo nên sức ỳ khiến mình cảm thấy chiếc xe này không xứng với đồng tiền bát gạo mình bỏ ra. Hôm rồi mình quyết định mang xe ra trạm bảo dưỡng của công ty Xuân Cầu nằm ở số 3 Lê Văn Hưu để bảo dưỡng toàn bộ hết 150k không hề dặn dò làm tay ga hay gì cả. Thật ngạc nhiên sau 1 ngày mình lấy xe ra.

Chiếc LX của mình đã về với giá trị thực của nó. Tay ga nhẹ tênh, nhẹ gần ngang với dòng xe Wave. Trước khi bảo dưỡng xe chỉ đạt tốc độ tối đa 90km/h, sau bảo dưỡng mình đi thử cho hết ga tốc độ đạt 95km/h rất bốc.

Xin được chia sẻ để các bạn tham khảo.

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Tay ga Vespa LX nhập cũng nặng thế thôi

Tôi đã đi 2 xe ga Vespa LX nhập, 1 lần là xe màu đỏ năm 2007 và 1 là xe vàng năm 2008, tôi thấy tay ga của 2 xe này đều nặng, sau đó tôi đều phải mang đi tuốt lại tay ga, tuốt xong thì tay ga nhẹ tênh.

Điều đó chứng tỏ việc ta ga nặng không phải là do xe nhập hay là xe sản xuất tại Việt Nam. Tốt nhất là mạng đi tuốt chỉnh lại, không đáng bao nhiêu tiền mà lại thuận tiện cho việc sử dụng.

pqy
Trả lời 14 năm trước

Tay ga muốn nhẹ rất dễ !

Nhiều bác không biết cứ nghe người này, người kia chê là hùa theo. Xe đi ngon hay không cũng phải tùy vào cách sử dụng nữa và loại xăng mình dùng có tốt không. Em đang đi con LXVN đây, không chê vào đâu được. Tay ga sau khi đi 1000km thì đem ra bảo trì bọn thợ nó chỉnh lại, thay nhớt thế là chạy rất bốc tay ga thì nhẹ hơn, máy thì mạnh, chỉ cần nhích tí ga là vọt.

Máy kêu lớn hay tay thắng nặng đó là đặc trưng của Vespa mà, nên đừng dựa vào đó mà chê nó. còn đi xe thì đừng có phá quá, đừng nghĩ nó nhiều tiền nên muốn cày thế nào cũng được. Còn xăng thì nên dùng xăng 95 là tốt nhất. Nhiều người đi xe zịn mà dùng xăng 92, rồi kêu la máy đi bị tỳ, không bốc, cảm giác khó chịu khi lên ga... cứ thế đổ thừa do xe chất lượng ko tốt.

biert rui
Trả lời 14 năm trước

Vấn đề được xử lý miễn phí

Xe của mình cũng bị như vậy và bị thêm cái chân chống bị văng lò xo ra, đem đến Vespa Điện Biên Phủ họ làm miễn phí.

- Dây ga, kỹ thuật viên nới lõng 1 vòng lò xo thế là xong, 2 ngón tay vẫn vặn ga được.

- Lò xo chân chóng họ gài lại và bóp chặt lại thế là xong

- Thời gian làm khoảng 15 phút và hoàn toàn miễn phí, thật là bất ngờ.