Nên mua xe Lead 2011 hay xe Liberty Việt Nam ?

Hiện mình đang cần mua xe, nhắm tới 2 con Lead 2011 và Liberty Việt Nam. Nhưng đang phân vân không biết nên mua xe nào. Cả 2 hãng xe này đều có những vụ "Scandal" chẳng tốt lành gì cả. Lead hồi năm ngoái thì bị lỗi bình xăng, Liberty thì cũng chẳng kém gì hơn. Mình có khoảng 60 triệu. Nên mu 1 trong 2 xe này hay mua xe khác nhỉ? Mong được sự tư vấn của các bạn!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên mua Liberty Việt Nam, đẹp mà có rất nhiều ưu điểm hơn hẳn Lead, Lead rất nhiều trên đường và dáng không trẻ bằng liberty.

Điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất là một mẫu xe gắn mác Italy lại có giá hợp lý đến vậy, với 54 triệu đồng cho bản 125 phân khối và 65.5 triệu đồng cho Liberty 150, bởi so với xe nhập khẩu đã giảm tới hơn 30 triệu đồng. Không những thế Liberty lắp ráp tại Việt Nam còn được xuất sang các nước như Thái Lan, Nhật Bản. Điều đó đảm bảo cho chất lượng sản phẩm.

So với bản nhập khẩu, Liberty "nội" có vài điểm khác biệt như chiều cao yên giảm 25 mm, xuống còn 770 mm để thích hợp với vóc dáng người châu Á. Yên cũng kéo dài hơn. Nắm tay phía đuôi và chỗ để chân cho người ngồi sau thiết kế lại.

Điều quan trọng nhất là phần động cơ. Nếu bản Liberty nhập khẩu sử dụng chế hòa khí thì khi lắp ráp. Thì Piaggio Việt Nam đưa công nghệ phun xăng điện tử vào Liberty "nội".

Liberty "nội" thiết kế tư thế cầm lái và độ chắc chắn của Liberty là điểm mạnh. Xe vào cua nhẹ nhàng, vững chãi. Khách hàng có thể chọn các màu đen, trắng, xanh đậm, đồng và xanh ngọc. Xe bảo hành 2 năm hoặc 20.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Sao lại so sánh như thế nhỉ, con Li mắc hơn 2 lần con Lead cơ mà.

Lead 2011 chỉ thêm vào cái to, còn lại hầu như giống với phiên bản cũ.

Nếu bác thích ra đường nghênh mặt với người ta thì cứ chọn Liberty, đi hơi hao xăng, máy chạy êm, bốc khỏi nói.

Còn nếu muốn có 1 cái xe bình thường để đi thì Lead quả là tiện dụng, giá rẻ, ít xăng, tiện nghi, bề nữa.

Cô của mình chạy được hơn 1 năm rưỡi rồi mà đã hư hỏng cái gì đâu.

Chúc bạn mua được chiếc xe như ý.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Có thể chia sẻ với bạn như sau:

1. Tạm thời tiêu hao xăng là 3 - 3,2lít /100km ( Đổ 05lít lần đầu mới lấy xe + 03lít lần sau đi được 100km bình vẫn đầy) => Đi xe Pi ko quan tâm quá nặng đến xăng, dầu (Mình sẽ tiếp tục theo dõi để tư vấn cho người thân vì đang chạy con Exciter, chỉ có bà xã dùng em này).

2.Đèn báo chống trộm thì nháy liên tục từ 24 -48 tiếng sau khi dừng xe để đảm bảo chức năng chống trộm.

3.Kiểu dáng đẹp, thiết kế hiện đại, tiếng đề, tiếng nổ là đặc trưng của xe Pi.

4.Giảm xóc đầm tuy nhiên vẫn bị nẩy lên khi vào đường hơi mấp mô.

5. Tay ga nhẹ, đầm, xe chạy 60km - 80km bình thường ko rung lắc.

6. Để chân sau ảnh hưởng cho người lái khi dừng, đỗ => Làm bửn quần ở chỗ bắp chân ấy. Người ngồi sau phải duỗi chân dài ra để để chân => Mỏi chân một chút nếu đi xa.

7. Ko tốn tiền khi fải lắp thêm đồ chơi như những dòng xe khác.

Nói chung với tầm tiền như vậy thì cưới em Li VN là được. Chúc bạn toại nguyện với chiếc xe dự định của mình.

hao
Trả lời 10 năm trước

chị ơi em đang đi Li VN nè , xe đi cực chuẩn luôn nhé , nhẹ nhàng , dắt và quay đầu thoải mái . Máy rất êm , mà bh e thấy ko khan xe như lúc đầu đâu. Cái quan trọng nữa là xe ko hề tốn xăng nhé , hihi, ngày trc em đi FLY tốn cực luôn , còn xe nay em thấy ăn bằng nữa xe nhập thôi , tầm 3 lít 100km :D Mua li đi dáng đẹp mà ngon cực ..ko như xe nhập hao xăng đâu!