Có nên mua xe Piaggio Liberty Việt Nam?

Tôi đang đi Spacy gần 10 năm, máy cũng kém. Đang định bán giá 55 triệu đồng, nay muốn đổi Liberty 125. Kiểu dáng thì thích rồi nhưng không biết bác nào chạy rồi cảm nhận thấy thế nào (Nguyễn Quốc Minh). Thấy bảo kim phun điện tử, chạy không như con nhập, mấy dòng LX, chạy kêu và uống xăng quá. Nếu được khoảng 100km/3lit là ok. Thanks các Bác...
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Liberty FI

Nhìn qua mẫu xe thấy cũng đẹp, động cơ thì thuộc loại thế hệ mới, nhất là phun xăng điện tử (xu hướng xe ngày nay), nếu Bạn đã thấy ok rồi thì mua mà chạy. Bạn chạy xe này chắc chắn là sẽ có người ngắm nhìn trên đường (đẳng cấp đấy-đừng đi xe mà không ai nhìn, không thấy cá tính gì). 100km/3lit là ok, vậy là ok rồi. Còn chờ đợi gì nữa?!

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Không như chúng ta tưởng!

Chào bác, xe này mặc dù phun xăng điện tử nhưng khó mà được 3 lít/ 100km đâu bác ạ. Dòng piaggio là bật thầy về hao xăng, ngay cả chiếc GTS nhập phun xăng điện tử mới cũng 125 ăn xăng cũng khủng khiếp lắm bác ơi. Còn em Liberty này là hàng ráp trong nước, chắc bác cũng đã nghe qua về chất lượng xe trong nước rồi.

Có chăng thì chỉ đở hao trong vài tháng đầu để rồi sao đó uống xăng đã luôn. Vì dòng xe này máy và các hệ thống trong xe xuống nhanh lắm. 55TR không phải là số tiền nhỏ, bác nên có sự lựa chọn khác. Thân chào bác.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Tạm được

Tôi vừa tậu con Liberty VN 54 triệu. So với nhập ngoại có 5 cái khác chắc bác cũng biết: 1. yên thấp hơn, 2. Vành nhỏ hơn 2 cỡ. 3. Ốp ống xả bằng kim loại thay cho bằng nhựa. 4. Ba đờ xốc đằng sau tròn chứ ko dài nhọn. 5. Phun xăng điện tử. Đa phần thích Liberty là độ tuổi thanh niên nên sau khi mua về thằng con tôi ngay lập tức đòi đổi yên + ba đờ xốc cho giống ngoại. Và 99,99% thanh niên đều đổi như vậy. Tổng cộng hết 4,5 triệu nữa.

Về vận hành: "Bệnh" thâm căn của Piaggio là tay ga nặng, phanh nặng, trọng lượng xe nặng. Vì thế nếu đang đi xe Nhật mà đi xe Ý thì thấy khá khó chịu vì sao ga và phanh lại nặng thế. Đặc biệt phụ nữ đi 1 lúc là mỏi hết tay vì vặn ga. Dắt xe, sắp xếp chỗ để cũng mệt vì nặng.

Cái ổ khóa yên xe (Nhập) lại để ở bên phải, ngược với khóa thông thường xe Nhật ở bên trái nên cũng hơi khó chịu. Cái đèn đỏ báo hiệu phun xăng điện tử ở cụm đồng hồ thì nháy suốt ngày đêm, chả hiểu họ để thế làm gì cho tốn ắc quy!
Về xăng: Phun xăng điện tử có tiết kiệm hơn. Nhưng tôi đi ở đường phố HN cũng hết khoảng từ 5-5,5 lít/100 km đấy. Ko biết có pác nào đi tiết kiệm hơn không.
Túm laị: Dáng xe đẹp, sành điệu. Đi đường có người nhìn đấy. Đại lý bán đúng giá.
Nên mua.

Chúc bác mau có xe mới!

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Đẳng cấp?

Xe này đẹp, nhưng nghe mấy bạn nói về ăn xăng của dòng Pi mà hoảng. Nhưng thấy giá cũng ok cho ai thích đi xe thời trang... Riêng mình chẳng bao giờ mua loại này, vì mình chỉ quan tâm đến tính tiện dụng và vận hành, chứ cái xe mấy chục triệu thế kia thì cũng chẳng có gì là đẳng cấp, mình đi cái xe 4b mua được cả chục cái Li mà củng chả thấy đẳng cấp nữa là...Nhưng thấy cái 4b thì nó thật sự tiện dụng ) thê mới biết dân ta ăn chơi phết :).

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Piaggio VN không chịu trả giấy tờ xe Liberty

Tôi đang đi Liberty VN, nếu nói về chất lượng xe thì đến bây giờ chưa có gì phải phàn nàn. Nhưng chỉ có điều (chắc cũng sẽ có nhiều khách hàng có ý kiến giống như tôi) đó là không hiểu vì lý do gì mà đến giờ phút này tôi vẫn chưa được nhận giấy tờ xe để đi làm thủ tục đăng ký.

Tôi mua xe từ 26 Tết mà đến giờ là gần 2 tháng rồi Đại lý Topcom vẫn không trả giấy tờ cho tôi. Họ cứ hẹn không biết bao nhiêu lần, tôi nghĩ hãng Piaggio Viet Nam nên xem xét lại vấn đề này, không thể để tình trạng khách hàng mua xe thanh toán đủ tiền rôì mà xe vẫn không có biển

Trả lời 13 năm trước

Tất cả các bạn trên đều nói sai về độ ăn xăng của Liberty hết, Liberty ăn có 2.2 lít / 100 km thôi! Nói chung mọi thứ đều tuyệt vời nhé!

shadowflare
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của lhxndd

Tất cả các bạn trên đều nói sai về độ ăn xăng của Liberty hết, Liberty ăn có 2.2 lít / 100 km thôi! Nói chung mọi thứ đều tuyệt vời nhé!

@@ 2,2 lít gấp đôi giá bây h tôi cũng mua
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của shadowflare

Trích dẫn:
Từ bài viết của lhxndd

Tất cả các bạn trên đều nói sai về độ ăn xăng của Liberty hết, Liberty ăn có 2.2 lít / 100 km thôi! Nói chung mọi thứ đều tuyệt vời nhé!

@@ 2,2 lít gấp đôi giá bây h tôi cũng mua

Vậy thì bạn nên mua 2 chiếc Liberty hoặc mua giá gấp đôi giá bây giờ đi, vì thực sự là như vậy.

Đùa tí, đó là sự thật đó bạn àh! Mình test rồi nè!

vinky
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ không nên mua Liberty việt. Thấy đi Liberty đẹp nhất cái dáng cao, giờ đi Li Việt lùn tịt chẳng thấy gì đẹp nữa, nếu chọn thì đổi sang LX mà xài. Còn không SH hay Liberty nhập là okie nhất!

Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của baokhang262

Mình nghĩ không nên mua Liberty việt. Thấy đi Liberty đẹp nhất cái dáng cao, giờ đi Li Việt lùn tịt chẳng thấy gì đẹp nữa, nếu chọn thì đổi sang LX mà xài. Còn không SH hay Liberty nhập là okie nhất!

Haha, bạn ko biết thì đừng phán, mua về thay full options vào nhìn đẹp long lanh ngay!