Cảm nhận về Suzuki Hayate 125 2011 ?

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Phiên bản thế hệ scooter bánh lớn thứ hai của Suzuki, Hayate 125SS trang bị động cơ bốn thì dung tích 125 phân khối và mức giá từ 26,4 triệu đồng.

Suzuki Hayate 125 SS thế hệ thứ hai được giới thiệu tại TP HCM sáng 21/9.
Suzuki Hayate 125SS thế hệ thứ hai được giới thiệu tại TP HCM sáng 21/9.

Mẫu xe tay ga thế hệ mới của Suzuki được thiết kế lại tại Nhật Bản. Phần đầu giữ nguyên kiểu một đèn pha trung tâm có kích thước lớn dạng khí động học. Phần đuôi thiết kế lại, thừa hưởng nhiều chi tiết của dòng xe GSX-R nổi tiếng của Suzuki.

Hayate 125SS thế hệ thứ hai sử dụng khung sườn và khối động cơ của dòng xe đời đầu. Mặt đồng mới, rõ ràng và được bố cục gọn. Chân chống nghiêng liên kết với khóa điện trung tâm, chỉ nổ máy khi đã gạt chân chống hoàn toàn. Ngoài ra, phiên bản xe mới có hộc chứa đồ phía trước sâu, nằm giữa hai hộc đựng đồ phía trước là móc treo đồ. Hộc chứa đồ dưới yên đủ rộng chứa hai nón bảo hiểm dạng nửa đầu.

Suzuki Hayate 125SS trang bị động cơ 4 thì, xi-lanh đơn dung tích 125 phân khối, làm mát bằng không khí. Động cơ có công suất cực đại 9,47 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,8 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút. Hayate 125SS sử dụng hệ thống truyền động vô cấp CVT, hệ thống phun xăng bằng bình xăng con, với bình xăng dung tích 4.6 lít.

Xe sử dụng bánh trước có kích thước 70/90, bánh sau 80/90. Suzuki Việt Nam phân phối các phiên bản xe thông thường với giá 26,4 triệu đồng, bản kết hợp hai tông màu trắng và xanh ánh kim có giá 26,9 triệu đồng.

Suzuki Hayate 125SS
Suzuki Hayate 125SS 2011 vẫn sử dụng hệ khung sườn và động cơ trên Hayate hiện hành.
Suzuki Hayate 125SS
Phần đuôi xe được thiết kế lại, với dáng dấp của đuôi xe dòng GSX-R
Suzuki Hayate 125SS
Đèn pha phía trước kích thước lớn.
Suzuki Hayate 125SS
Đầu xe được thiết kế thon gọn hơn.
Suzuki Hayate 125SS
Suzuki Hayate 125SS sử dụng động cơ 4 thì 125 phân khối làm mát bằng gió.
Suzuki Hayate 125SS
Phiên bản đặc biệt với sơn xe màu trắng cùng bộ tem màu xanh ánh kim.
Suzuki Hayate 125SS
Ống xả phía sau xe.
Suzuki Hayate 125SS
Suzuki Hayate 125SS sử dụng thắng đĩa đường kính 220mm.
Suzuki Hayate 125SS
Hộc chứa đồ dưới yên xe.
Suzuki Hayate 125SS
Hai hộc chứa đồ phía trước.
Suzuki Hayate 125SS
Đồng hồ thiết kế mới của Suzuki Hayate 125SS.
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Đẹp hay không đẹp thì đúng là do cảm quan của mỗi người. Với tôi đây là một chiếc xe đẹp và đáng giá. Là người đang đi Hayate và cả Nouvo LX (của cậu em), tôi thấy Hayate mới đẹp, khắc phục được những điểm xấu ngoại hình ở phiên bản cũ như dáng nhỏ, đuôi nhỏ, nhìn thể thao nhưng không sang bằng Nouvo L hay Air Blade.

Nhìn bản mới dù chưa được thử nhưng đem lại cảm giác sang hơn, ngồi thoải mái hơn. So sánh với Nouvo LX hay Air Blade mới thì luôn có tranh cãi, tuy nhiên theo tôi Hayate mới ăn đứt Vision và nhiều khả năng sẽ làm cho Nouvo LX và Air Blade hết thời sốt giá.

Người tiêu dùng bây giờ thông minh hơn và có nhiều lựa chọn hơn.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Chào các bạn Mình đã mua chiếc Hayate ngay từ đầu mới ra tại Việt Nam (xe của mình mang số thứ tự 642), giá năm 2008 mua là 22.800.000 vành đúc. Thực sự đi cho đến năm nay đã gần 5 vạn km thfi thấy vô cùng ổn.

Xăng xe tiêu hao chỉ từ 2,3-2,4 l/100km, không bị hỏng gì kể từ ngày mua. Mình là người sử dụng xe máy cho công việc rất nhiều, thường xuyên chạy đi về HN-Phú Thọ trong ngày, đi xa không bị mỏi người, cảm giác lái rất chắc chắn và xe chạy đầm (xe nặng đến 114kg mà), không rung lắc gì cả.

Chỉ có một điều tiếc ở xe đời đầu này là vẫn sử dụng cộng nghệ lốp có săm nên thi thoảng có bị thủng và khi vá ở những hiệu không chuyên làm ảnh hưởng chất lượng vành. Không biết với phiên bản 2011 này có cải tiến điều đó không?

Còn về thiết kế, mình thấy phần đuôi của bản 2011 khá đẹp, chau chuốt hơn và được phô hơn. Riêng phần bảng đồng hồ thì mình vẫn thích kết cấu các hình tròn của xe mình đang đi, luôn mang đến cảm giác bền vững và thích thú mỗi lúc đi trên đường. Mình cũng đã giới thiệu cho nhiều người cùng mua xe này vào năm 2010 nhưng có vẻ Honda đáp ứng được nhiều người hơn khi liên tục có các thay đổi trong dòng xe ga. Dù sao mình cũng rất vui khi chọn được xe này, đến giờ không thấy tiếc và phàn này gì cả.

Chúc nhiều bạn chọn được xe như ý

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Cá nhân mình nhận thấy với mức giá đó xe Hayate 2011 có tính cạnh tranh cao nhất. Với tầm 26-27 triệu mua Honda tay ga bạn được gì? Chắc chỉ có Click. Mà Click thì không thể so với Hayate vì Hayate động cơ mạnh hơn, hộc để đồ lớn hơn, kiểu dáng thì chắc chắn là đẹp hơn rồi.

Ngoài ra Hayate rất có tiếng là động cơ mạnh, tiết kiệm xăng (riêng cá nhân tôi thấy tiếng động cơ nghe không khoái lắm).

Với tầm tiền đó, bạn nào thích cá tính thì độ thêm đèn bi-xenon là đẹp tuyệt, đây là lợi điểm của xe tay ga 1 đèn trước.

Về kiểu dáng, dàn đèn sau theo tôi là cải tiến của Hayate 2011, đèn Hayate cũ nhìn rất đơn điệu và nhàm chán, đèn mới nhìn kiểu cách hơn, hiện đại hơn. Vài ý kiến.

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Thật thất vọng vì Suzuki có những sản phẩm chất lượng rất cao nhưng cách tiếp cận thị trường việt nam thì lại quá thiếu định hướng.

Mẫu mã không thay đổi trong 1 thời gian quá dài. Khi thay đổi thì không có gì nổi bật và cũng đánh trúng thị hiều người tiêu dùng(không có FI).

Đội ngũ thăm dò thị trường làm việc có lẽ là chỉ dựa trên óc tưởng tượng khi nói rằng "sản phẩm của chúng tôi đám ứng theo thị hiểu và sự khảo sát với đối tượng người tiêu dùng việt nam".

Thôi chờ cả 4 tháng để mua chiếc Hayate FI coi như công cốc. Chờ Nouvo FI để mua vậy (quyết không mua HonDa với cái kiểu làm giá bán hàng cục bộ như HonDa việt nam)

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Tôi đã từng chạy Hayate phiên bản đặc biệt 2009, về chất lượng xe thì rất hài lòng, chạy rất đầm, cốp xe to, kiểu dáng và tem đẹp, tiêu thụ xăng thì cũng tạm chấp nhận đuợc.

Nhưng có một số khuyết điểm mà tôi hy vọng sẽ được cải thiện ở phiên bản mới như là công nghệ phun xăng, đèn báo hiệu khi mở khoá (cái này cứ hay quên, về tới nhà gạt chống nghiêng là tự tắt mắy, quên trả chìa khoá về, để đến sáng mới phát hiện, vì nhìn vào đồng hồ đâu thấy dấu hiệu nào là chưa tắt khoá đâu).

Hơi thất vọng về mẫu xe mới này, công nghệ thì không cải tiến, chỉ là bình mới mà rựu cũ, đằng này cái bình mới nhìn không đẹp bằng bình cũ nữa mới ác, trong khi giá lại cao hơn, thiệt là buồn cho fan hâm mộ suzuky