Honda Air Blade mỗi khi tăng ga xe bị giựt ?

Dạo này xe tôi rất nóng, tiếp nữa là mỗi khi tăng ga thì xe bị giựt. Thợ đại lý nói là do thừa nhớt nhưng khi tôi thay mới vẫn bị như cũ. Xin các bạn cho biết nguyên nhân vì sao và cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hiện tôi cũng đi 1 chiếc Air Blade đời máy đen. Về vấn đề của xe anh thì anh nên kiểm tra quạt sự hoạt động của quạt gió (nằm ngay cạnh ống pô) xem hoạt động có bình thường không.

Thứ 2 anh nên kiểm tra cả két nước làm mát vì xe này có hệ thống làm mát bằng dung dịch xem có đủ nước hay không. Còn khi tăng ga xe bị giật thì anh nên kiểm tra hệ thống chế hoà khí, bơm xăng điện tử xem có ổn định và đều không? (Lưu ý anh là xe Air Blade có hệ thống bơm xăng điện tử chứ không phải phun xăng điện tử).

Trước đây tôi có gặp tình trạng xe bị nóng ở xe Dylan. Khi kiểm tra nhờ ở một xe khác tôi phát hiện ra là quạt gió bị hỏng mặc dù vẫn quay. Ở xe Air Blade luôn có hiện tượng bị nóng nhẹ ở xe, nhất là khi anh mở cốp xe và sờ tay vào trong sẽ thấy ấm.

Ở đâu cũng có thợ tốt, thợ giỏi nhưng theo ý kiến chủ quan của tôi thì thợ bảo dưỡng ở các HEAD không nhiệt tình làm, họ chỉ thích thay đồ mới cho khách.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng này có thể do xe bạn bị thừa nhớt, trước kia xe tôi cũng bị tình trạng này sau khi thay nhớt mới, máy rất nóng chạy được một lúc kim nhiệt nhảy lên mức cao nhất và khi lên ga không ngọt, máy rất lỳ.

Bạn hãy xử ký bằng cách xả hết nhớt và chỉ đổ vào đúng 0,8l (chú ý tháo ốc nhớt xả phía dưới lốc máy rồi xả chứ đừng mang ra tiệm cho thợ dùng máy hút nhớt ra, cách này hút không sạch nhớt đâu).

Còn nếu tình trạng này không hết thì bạn hãy thay mới toàn bộ nước làm mát và kiểm tra hệ thống quạt có bị trục trặc gì không

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng này có thể do xe bạn bị thừa nhớt, trước kia xe tôi cũng bị tình trạng này sau khi thay nhớt mới, máy rất nóng chạy được một lúc kim nhiệt nhảy lên mức cao nhất và khi lên ga không ngọt, máy rất lỳ.

Bạn hãy xử ký bằng cách xả hết nhớt và chỉ đổ vào đúng 0,8l (chú ý tháo ốc nhớt xả phía dưới lốc máy rồi xả chứ đừng mang ra tiệm cho thợ dùng máy hút nhớt ra, cách này hút không sạch nhớt đâu).

Còn nếu tình trạng này không hết thì bạn hãy thay mới toàn bộ nước làm mát và kiểm tra hệ thống quạt có bị trục trặc gì không

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Có bạn nêu xe Air Blade khi mới mua về bị kêu ở thụt trước của xe. Bạn yên tâm rằng đúng là xe nó như vậy vì đây là bệnh nan y của dòng Air Blade.

Bạn sẽ không thể mua được một chiếc nào không bị kêu như vậy. Tiếng kêu này nghe thấy khi bạn đi qua gờ giảm tốc hoặc ổ gà trên đường. Nếu đi nhiều thì sẽ giảm dần tiếng kêu này nhưng sẽ không hết hẳn mà chỉ đỡ đi do lò xo nén "mềm" ra. Không vấn đề gì.

Thêm nữa là tôi cũng không hiểu tạo sao nào mà xe Air Blade đời máy đen nào khi mua về đi một thời gian ngắn là xuất hiện hiện tượng rỉ sét ở cụm nối 3 chạc cổ phốt và hai bên thụt trước.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Xe của anh là bị bộ bố 3 càng của nồi ampraya sau rồi. Do nó bắt không đều, nếu muốn hết bị tình trạng đó thì chỉ còn cách dán lại bộ nồi thôi nhưng chỉ được một thời gian thôi do bố ampraya của việt nam không có độ bền.

Còn tình trạng nóng máy có thể là do khí hậu hiện nay quá nóng thôi nếu anh muốn xe mình được bền thì chiu khó thay nhớt thôi cứ 1.000 km/lần mà phải thay nhớt của Honda nha.

Do Air Blade có phân khối nhỏ mà muốn đạt được vận tốc như mong muốn thì bộ nồi ampraya phải nhẹ nên nó rất dễ bị giựt giựt . Tôi có đi xe Air Blade rồi cũng bị tình trang như anh vậy.

Có phải tình trạng này dễ thấy nhất là khi bị kẹt xe không anh ?

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Có thể đúng với lời giải thích như trên và cũng có nhiều nguyên nhân khác như:

1. Bạn thay nhớt ở đâu? Nếu ở đại lý của hãng thì có lẻ là do nguyên nhân khác.

2. Nếu bạn thay nhớt bên ngoài ở tiệm rửa xe thì nguyên nhân trên có thể đúng với lý do sau:

- Ở nắp nhớt có ghi chữ "OIL" (nghĩa là nhớt) nhưng hầu hết thợ rửa xe đều không biết và cho là "01 lít" so với "0.7" đã được quy định. Vì vậy khi thay nhớt quá liều lượng quy định của hãng sẽ xảy ra các biến chứng như: nóng máy, xe chạy không ngọt và hay tắt máy đột ngột khi lên ga gấp.

- Đối với xe tay ga việc thay nhớt phải chuẩn.

- Còn về nhớt hợp số thì có chuẩn riêng của hãng Shell được đóng thành tuyp cho nên không sợ về vấn đề liều lượng. (Thời lượng thay: cứ 02 lần thay nhớt máy thì 01 lần thay nhớt hộp số).

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Các xe Honda Air Blade (AB) đời đầu (lốc trắng) hầu hết bị hiện tượng phuộc nhún trước kêu khi qua ổ gà, gờ giảm tốc là do bánh xe của AB nhỏ, hành trình phuộc nhún ngắn do phù hợp với vóc dáng xe nên bắt buộc sẽ có hiện tượng trên.

Các xe AB lốc đen (đời sau) một số người sử dụng cho thêm nhớt phuộc nhún thêm vào nên sẽ gần như triệt tiêu 50% hiện tượng trên. Nhưng cách này rất gây hại cho phuộc: không nên làm theo.

AB sử dụng song song (tích hợp) hệ thống làm mát bằng chất lỏng cùng quạt gió. Nghĩa là quạt gió chỉ giải nhiệt cho dung dịch làm mát và làm giảm một phần sức nóng do động cơ phát ra khi vận hành. Nên kiểm tra quạt gió lẫn dung dịch làm mát (nằm chung với cửa mở nạp xăng) là điều hết sức cần thiết.

Dung dịch làm mát này chỉ châm thêm. Sử dụng xe khoảng 25.000 km thì nên xúc rửa rồi đổ đầy như ban đầu. Hãy nhớ rằng động cơ làm việc hiệu quả khi nhiệt độ buồng đốt ở 80oC nên việc nóng ở ngăn để đồ là lẽ đương nhiên. Và việc khi đi về nghe tiếng "tích tích" ở ống bô xe là điều bình thường do AB sử dụng loại bô có tính năng giãn nở kim loại.

Đặc điểm của loại bô này là khí thải được điều tiết và thoát hoàn toàn, không nằm lại trong bô, độ ồn được giảm tối đa khi xe vận hành. Việc đổ nhớt dư thừa ở xe sẽ làm hại đến quá trình hoạt động mặc dù nhớt động cơ và nhớt ly hợp của xe là riêng biệt. Sẽ xảy ra tình trạng chây ỳ của máy hoặc máy không bốc, việc dư nhớt sẽ làm bô air của xe bị ảnh hưởng do nhớt bắn lên trong lúc vận hành, mặc dù nhớt dư ấy được dẫn xuống ống chứ sót trên bô air.

AB sử dụng chế độ bơm xăng điện tử (do bình chứa nhiên liệu nằm ngang với máy) nên phân biệt rõ ràng với loại AB model 2009 (nhập khẩu) sử dụng chế độ phun xăng điện tử (PGM-F1).

Tóm lại: việc xe AB VN bị những tình trạng trên một phần do công năng xe và một phần là do người sử dụng xe. Nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng - rất cần thiết mà nhiều người lại bỏ qua

djshg
Trả lời 13 năm trước

Hệ thống nhớt của AB có vẻ có vấn đề hay sao đấy bạn.

Bình thường thì xe tôi đi 1.500 km thì thay nhớt, nhưng khi xả nhớt ra thì lượng nhớt hụt hẳn, bạn cần kiểm tra lại nhớt thường xuyên, tôi nghĩ 1.500 km là phải thay.

Đồng thời lượng nước giải nhiệt cũng hao hụt kha khá, tôi chạy khoảng 7.000 km thì phải châm thêm khoảng 1/3 bình nước giải nhiệt.

Còn tình trạng bị giựt tôi nghĩ do thợ chỉnh bộ chế hòa khí không chính xác, thường là thừa gió.

Vì vậy bạn nên mang qua điểm Head khác để kiểm tra lại.

Thân

Vincent Luan
Trả lời 9 năm trước
Đúng rồi tui chạy AB 125 mới đi bảo dưỡng tại HEAD Sơn Minh ở Hậu Giang - Nguyễn Văn Luông thay nhớt máy và nhớt hộp số rồi vệ sinh nồi, lọc gió này nọ luôn xong chạy thì thấy xe khi lên hoặc xuống gas bị khựng khựng khó chịu (chạy lâu thì tê hết cả cơ mông và bàng quang) và sáng sớm yên tĩnh khi dắt xe đi làm thì nghe tiếng rít rít ót ét như là cạ vào đâu đó hoặc có thể là thợ ráp chưa chuẩn các khớp nên nó kêu ?
Trả lời 9 năm trước
thừa nhớt thì có lẻ k đúng cho lắm mình củng đi AB nhà mình tiệm sửa xe máy nên mình củng biết chút ít. xe mình củng bị giựt như thế mới khoảng hơn 1 tuần mình chạy nhanh quá là bể dây cua go mà lần trước k biết nên mua nhằm dây dởm chạy chưa bao lâu là hư nên lần này mình tìm mua đúng chỉ số lun là cọng BANDO 23100 KVB 9010 M1 là cọng zin lun đó sau đó mình xem thì thấy bộ bi nồi hư luôn hixhix tháo ra mà 1 bên tròn còn 1 bên bằng phẳng luôn do bị bào mòn thế là ok xe k còn giật khi lên ga nửa mà vận tốc củng được cải thiện có điều bạn hạn chế việc tăng ga đột ngột sẻ làm bộ bi nồi hư 1 cách nhanh chóng. còn nhớt thì bạn có thể thay của hảng castrol ấy loại 800ml có cái vòi kéo ra để châm zô xe lun á loại đó tốt á mình đang xài mà chạy khoảng 1200 1300 thì thay được rồi nếu xe bạn bình thường thì 1500 2000 củng được xe mình bị xì cái phốt ở chổ cái má gắn bộ bi nồi mà chưa thay nửa nên hao nhớt lắm... xe tóm lại bạn nên kiểm tra 2 thứ mình đề cặp vs bạn là dây cua go và bộ bi nồi xem thế nào...xe mình h chỉ còn rung khi đề 3 lên khoảng 30 40km/h thì hết có thể là do bộ 3 càng bung ra không đều nên bị rung nhưng chưa có đồ tháo nên chưa làm được tại nhà mình chỉ sửa xe số thôi còn xe ga thì chỉ sửa xe nhà thôi. Còn xe nóng là điều đương nhiên rồi xe nào chạy mà k nóng được chứ quan trọng là nóng ít hay nhiều thôi bạn có thể kiểm tra lọc gió coi thế nào có khi lọc gió hư củng làm ra những nguyên nhân trên.