Nên mua Yamaha Jupiter, Honda Future X hay Suzuki XBike ?

Tôi 35 tuổi, muốn mua xe máy đi làm (mỗi ngày đi khoảng 30 km) với tiêu chí xe bền, ít hao xăng, chạy đầm. Bạn nào đã sử dụng các lọai xe này xin cho ý kiến. Xin cảm ơn các bạn

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi nên chọn xe theo cách như sau:

- Thứ nhất nếu bạn thích dòng xe tay ga thì nên chọn thương hiệu Honda bởi vì phụ tùng máy của xe tay ga Honda hầu như là còn nhập từ Thái Lan, Việt Nam chưa nội địa hoá được.

- Thứ hai nếu bạn thích dòng xe số thì tôi khuyên bạn nên sử dụng thương hiệu Yamaha, xe chất lượng bền, máy mạnh, giá thành hợp lý và kiểu dáng đẹp mắt và đa dạng. Còn dòng xe số của Honda thì chất lượng ngày càng kém đi bởi vì nó được sản xuất từ Việt Nam chứ không phải ở Thái Lan như trước nữa.

Chúc bạn chọn được xe tốt!

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn thích dòng xe tiết kiệm nhiên liệu hãy mua Future X FI, xe này chạy đầm và tiết kiệm nhiên liệu.

Nếu thích sự trẻ trung, xe bốc thì hãy dùng Jupiter Gravita, còn X-bike tôi khuyên bạn không nên. Vì nếu mua xe này bây giờ còn nhiều hàng cũ tồn lại lắm.

Nếu có hỏng hóc gì cung khó có tiệm nào sửa được lắm, mà phụ tùng xe rất khó tìm, nhiều lúc phải chờ đại lý nhập về mới có.

Nếu thích mạnh mẽ hơn nữa hãy chọn Exciter-dòng xe số cao cấp của Yamaha.

Chúc bạn lựa chọn được chiếc xe ưng ý để công tác.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Theo em thì bác nên chọn Honda, tuy em còn trẻ không chạy Honda và thích tốc độ nên đã mua Ya chạy.

Đánh giá của em nè:

- Ya chạy bốc, hao xăng hơn HD (Honda) nhưng không đáng kể nếu chạy đều ga, còn chạy mà nẹt pô+tăng tốc đột ngột thì không dám chắc với bác xe Ya sẽ ăn xăng bao nhiu ^^.

- HD thì chạy đầm, ít ăn xăng vì không bao giờ HD cho xe chạy hết công suất máy, kiểu dáng dợp cho mọi người, đi đường xa không mỏi tay nhờ tay lái ngang.

- Su thì các dòng xe sau này bắt đầu có tiếng và có tầm ảnh hưởng khá tốt. Su không phải là không bền đâu nhé bác, chạy vọt, nhanh thì đầm, xăng thì ăn kha khá, nhưng sửa xe thì chỉ đem vào hãng vì bên ngoài ít phụ tùng nhưng giá không hề cao như bạn Ng Văn Phương nói đâu nha bác.

Nhưng em cũng khuyên bác nên xem thử những dòng xe Wave S Rs RSX 110, tại em thấy Fu Neo, Fu X đối với em thì nhìn nó chuối quá, mà chạy Wave còn thấy được cái dáng khỏe khoắn của xe hơn là Fu.

Chúc bác chọn được con vợ 2 như ý!!!

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Mình sẽ chọn Honda. Năm vừa qua Honda Việt Nam đã tiêu thụ được hơn 1,4 triệu xe (doanh số còn có thể cao hơn nếu Honda có khả năng sản xuất nhiều hơn, vì nhà máy đã chạy hết công suất!). Kể cả tại Thái Lan, Honda vẫn tiêu thụ được 1,1 triệu xe trên tổng số chưa tới 1,6 triệu xe bán ra tại Thái. Những con số trên đã cho chúng ta thấy tât cả, do sản xuất số lượng nhiều nên lượng phụ tùng dự trữ dùng cho sửa chữa của Honda lúc nào cũng có sẳn trên thị trường, giá rất mềm so với các hãng khác, lại dễ kiếm khi bị trục trặc.

Honda luôn đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới, cải tiến mẫu mã liên tục, điểm yếu của Honda là mẫu mã hơi bị "hiền", tem không màu mè, không bắt mắt (có lẽ Honda chủ yếu nhắm vào đối tượng khách hàng đứng tuổi).

Yamaha cũng là một lựa chọn nhưng ít có công nghệ mới, được cái Yamaha liên tục thay đổi tem, hoa văn nhiều màu, bắt mắt giới trẻ, các dòng xe của Yamaha như Sirius, Jupiter, Taurus, Nouvo... bao nhiêu năm qua vẫn như vậy, về cơ bản không có thay đổi nhiều về hình dáng, không có cải tiến công nghệ, chỉ thay đổi hình dáng bánh mâm, phuộc dầu, tem xe... nói chung là chỉ thay đổi những thứ mà "dân độ xe" cũng có thể làm được. Ưu thế duy nhất của Yamaha là liên tục thay đổi các loại tem xe bắt mắt, nhưng nó phù hợp với giới trẻ. Nếu bạn 35 tuổi thì chọn Honda là hợp lý nhất!

Còn Suzuki chỉ nổi tiếng với những dòng xe tốc độ, phân khối lớn. Chúc bạn chọn được chiếc xe như ý!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bác chọn mua xe, em khuyên bác nên chọn xe Yamaha, vì YM làm xe càng ngày càng tốt, còn Honda càng ngày xe càng xấu và không tốt. Anh zai em mua Honda Future Neo mới được có một năm mà hỏng lên hỏng xuống, trên mạng thì hầu như ai cũng biết cái vụ Honda Wave RSX bị gãy cổ phốt. Rùi xe Honda Wave Alpha mới mua một tháng bảo hành 5 > 6 lần!

Xe Future thường thì hao xăng kinh khủng, nghe nói xe Future F1 tiết kiệm xăng hơn, đã vậy yên xe cao nên em đi có cảm giác không an toàn, mặc dù là xe 125cc nhưng tăng tốc rất chậm.

Còn Jupiter mặc dù là 110cc nhưng hơi rất khỏe, tăng tốt cực nhanh, bọn bạn em đi Jupiter chạy 5 năm rùi mà bây giờ máy vẫn ngon! Độ cao yên thấp nên xe đi rất đầm và an toàn! Còn xe Suziki thì em thấy ít người đi, nên chả dám nhận xét! Chúc bác chọn được 1 chiếc xe tốt! ^^

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Phải chọn Honda theo số đông thôi

Bạn hãy chọn Honda đi. Vì bạn thấy đấy các cửa hàng Honda nằm rải rác ở các quận huyện khắp nơi trong thành phố đi đâu bạn cũng thấy cả. Bạn ra ngoài đường mà xem cứ thử đếm 10 chiếc xe chạy ngang qua mặt bạn bất kỳ thì có bao nhiêu chiếc của Honda. Hãy theo số đông mà chọn.

Với lại phụ tùng của Honda dễ thay thế và sửa chữa hơn bất kỳ hãng nào từ hàng nhái cho đến hàng chính hãng tha hồ cho bạn chọn lựa theo túi tiền của mình.H

ãng Yamha theo mình thấy chỉ được cái màu mè sặc sỡ bắt mắt thôi, chạy thì cũng khá bốc nhưng chỉ trong thời gian đầu thôi. Bền hay không thì phụ thuộc vào cách sử dụng của mỗi người. Cái gì cũng có giá của nó. Hàng mắc tiền hơn thì phải có giá trị của nó chứ.

Sau này muốn bán đổi xe mới vẫn bán được giá hơn các xe khác.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Mình từng đi rất nhiều loại xe của các hãng khách nhau, nhưng nếu để đánh giá ba hãng xe của nhật tại Việt nam: Honda, Yamaha, Suzuki thì như sau:

1. Honda có ưu điểm thì tiết kiệm xăng , tư thế ngồi lái và điều khiển xe dễ dàng do bố trí kiểu tay lái và yên xe, máy bền, dễ thay thế phụ tùng chính hãng
Nhược điểm: máy chạy ì không bốc xe, giá thành cao vì không bị đẩy giá vô lý do các head đại lý tăng giá theo "thị trường", sử dụng chạy đường trường sẽ hợp lý hơn.

2. Yamaha: Ưu điểm xe chạy bốc máy khả năng tăng tốc nhanh hơn, máy bền nhưng không bằng Honda, cảm giác lái nhẹ nhàng, thích hợp đi trong đường phố, và cũng dễ thay thế phụ tùng
Nhược điểm: tuy nhiên tư thế ngồi lái và không thoải mái cho lắm, xe chạy tốn xăng khi đã dã máy (khoảng ba năm sử dụng trở lên, thời gian đầu cũng khá tiết kiệm xăng).

3. Suzuki: Ưu điểm xe chạy rất bốc máy khả năng tăng tốc rất nhanh. giá thành rẻ hơn so với hai hãng kia.
Nhược điểm: máy không bền bằng honda và yamaha. chạy tốn xăng, thay thế phụ tùng khó tìm trung tâm dịch vụ.

Vậy kết luận: sử dụng xe của hãng nào thì sẽ theo nhu cầu của từng đối tượng người sử dụng, còn độ bền, mức tiêu thụ nhiên liệu... thì còn theo người sử dụng chứ không phải hoàn toàn do nhà sản xuất.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng bằng tuổi bạn. Mình thấy tiêu chí để chọn xe ngoài các tiêu chí bạn nêu thì còn nhiều tiêu chí khác nữa cần xem xét như: tốc độ, gia tốc, độ tiện dung, dễ sửa, dễ mua phụ tùng...

Nếu chỉ xét trên các tiêu chí bạn nêu thì mình thấy Honda Future X FI (phun xăng điện tử) là đáp ứng tốt vì xe:
- Bền: mình nhận định như vậy vì trình độ công nghệ các hãng hiện không quá khác biệt nên độ bền cũng xem là tương đương.
- Ít hao xăng: công nghệ phun xăng điện tử FI là công nghệ hiện đại trên xe gắn máy, xe Future 125 dòng FI mới có thể đạt xấp xỉ 70km/lít, trong khi các loại khác với dung tích xi lanh tương đương 1 lít xăng chỉ đi được 50-60km.
- Chạy đầm: tùy theo đánh giá của mỗi người, nhưng Future X mình đang đi là tốt, chạy khoảng 60km/h xe vẫn đầm, vượt trên 65km/h thì bắt đầu rung Nếu bạn còn để ý đến các tiêu chí khác thì mình có mấy nhận định chủ quan để bạn tham khảo thêm:

- Xe Jupiter: tốc độ và gia tốc cao, xăng ăn vừa phải, kiểu dáng thể thao đẹp, có nhiều cửa hàng sửa chữa chính hãng (nhưng chưa nhiều bằng Honda).

- Xe X-bike: khó tìm nơi sửa chữa vì ít cửa hàng chính hãng, các tiêu chí khác xin không có ý kiến vì mình không chắc.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Tôi hơn bạn vài tuổi, tuy nhiên sau khi tham khảo và nghiên cứu thị trường cũng như thực tế, tôi đã chọn Ju RC 2010 với một số lý do:

1. Honda hình như đã đi vào tiềm thức của người Việt, nhiều người cảm nhận đó là hãng số 1, tuy nhiên trên thực tế, các dòng máy bền/không, ăn xăng nhiều/ít, hóng hóc thường xuyên/không thì đến nay chưa ai có thể đánh giá tổng thể.

2. So sánh xe thì cần so sánh cùng cấp, đừng vì thương hiệu mà quên đi giá trị vì giữa Honda và Yamaha, cả thế giới chưa ai khẳng định ai hơn ai?

3. Không ai mua xe chỉ để tiết kiệm, bạn cần xác định xe là phương tiện đi lại, quan trọng nhất của xe là: xe phục vụ mình như thế nào. Đó là ý kiến riêng của mình, nếu không hợp với ai thì thông cảm nhé.

Chúc bạn tìm được xe đúng như mong muốn./.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ bạn nên chon yamaha vì ly do sau:

1. Độ bền, hiện nay Honda gia công link kiện ở TQ rất nhiều máy chạy rất rung và không bền. mấy đưa em mới mua về. nghe nói Future dề 125 nhưng thực chất dung tích xi lanh chỉ có 115cc mà thôi.

2. Tiết kiệm nhiên liệu. vè nguyên tắc không được tiết kiêm mà phải đủ là được. nếu tiết kiệm thì xe yếu là điều đương nhiên. bình thương mình ăn ba bữa làm 8 tiếng nay bắt chỉ ăn có hai bữa có thễ cũng chịu nỗi nhưng về sau thì chắc bạn biét rồi. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào hiểu biết và kỹ thuật của người lái nữa. nếu cư ép ga và không vào ra số hợp ly thì xe bò cũng không chịu nỗi đâu. theo mình cach kiểm tra đô hao hụt nhiên liêu tốt nhất là đưa ga lên cao xem ông bô có phun khói đen không. nếu có thì là rất hao xăng.

Bạn không tin cứ đễ ý ông pô xe máy mà xem xe nào mà đen ngòm thì đừng nói là không hao xăng. hùm, Mình thấy mấy chiếc way của Honda mới mua về mà ông pô bao giờ cũng đầy muội than. không hơn gì xe TQ. Sự khác biệt giữa kim phun và bugi chỉ khác biệt ở tốc độ cao mà thôi > 80-90km nhưng khong đáng kễ vì chiếc future tối đa cũng chỉ được 105 km thôi. còn luúc khở động thì không bao lâu.

3. Thiết kế chiếc Jupiter cần có một vài điều chỉnh nhưng chiếc Future thì quá tệ quá bận rộn và manh mún.

4. Bọn Honda đã bắt tay nhau dựa vào sự thiếu hiểu biết đễ chia rể và bắt chẹt khách hàng Việt nam. Nếu ở My hoặc châu âu thì nó bị tẩy chay lâu rồi. Với mình nhưng kể đang xài Ảirblade đa số là kể không ra gì. chỉ đễ khoe của mà thôi. 5. Mình mua Jupiter năm 2005 chạy đến nay là 82. 000km. gần đây mình chạy đi Rạch giá cộng dồn tiền xăng và chia cho km vẫn được 59 km/L nếu ai không tin thì có thễ tới kiểm tra. Mình cũng đã từng yêu quý và ủng hộ Honda nhưng gần đây nó xem thương người tiêu dung quá, hình như chúng khá no nê và vẫn còn nhiều thức ăn nên không còn tôn trọng khách hàng nữa. Mình xin chia sẽ vậy mong được trao đổi với các bạn.