Chọn em nào đây? Jupiter grvita 2010 (Yamaha) hay Xbike (Suzuki)?

Em đang tính mua xe tầm hai mấy triệu, giờ em đang phân vân giữa hai chiếc trên.
Jupiter thì đẹp nhưng máy hình như giống taurus (cái này bác nào rành cho biết em nói vậy có đúng không nhé!).
Xbike Có vẻ máy tôt hơn nhưng không đẹp lắm.
Đó là ý kiến chủ quan của em nên không biết có chính xác không?
Bác nào có kinh nghiệm chọn xe hay có chạy qua hai chiếc này cho em ý kiến nhé!
Cảm ơn các bác nhiều!

Cảm ơn tất cả các bác!
Các bác coi giúp em cái này xem có nên mua Ju 2010 không nhé!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thì bạn chon Jupiter 2010 hay hơn nhà mình cũng có chú Ju V thui đi 5 năm rùi mà có sao đâu , hai xe trên đều là máy nhật mà , hình thức Ju 2010 lại thời trang hơn .Đấy là riêng ý kiến của mình còn tùy bạn quyết định mà thui

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Mình cũng thik Ju hơn. Mình đang đi con gravita đi ngon lành lắm chẳng có vấn đề gì cả bạn àh, Mình thấy Ju có dáng đẹp, phong cách rất trẻ trung, phù hợp với thanh niên như bọn mình.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Tôi đang đi jupiter gravita nhưng đời 2009. 2010 thì động cơ cũng không khác, khác là 2 bên hông nhìn nó khác thôi bạn. giá tiền như vậy thì động cơ không thể nào giống tarius được kể sirius. nhìn bên ngoài thấy nó giống hệt chứ chạy không bốc bằng jupiter, cơ cấu sang số không hay bằng jupiter, phuộc không êm bằng. bởi tôi chạy được cả jupiter và sirius (đời 2009) đời sau chỉ khác mẫu mã thôi. taurius thì kém hơn.
Khuyên bạn nên mua jupiter. x bike chỉ được cái máy tốt tốt, giàn áo và các thứ khác kém lắm. vả lại jupiter đẳng cấp hơn đấy

Nguyễn Quang Vĩnh
Trả lời 14 năm trước

Chủ topic đang nói về Ju2010 thì cũng xin nói:

Ju2010 có cảm giác máy khá giống Ju cũ nhưng trớn nhiều hơn hẳn. Cần số có vẻ nhẹ hơn Ju cũ một chút.

Và các bác ở trên đây chưa chạy X-bike nên tư vấn cho bác mua Ju là đúng rồi.

Mình ở nhà đang có JuMX được 9000km và X-bike 14000km rồi ( mặc dù Ju mua trước X-bike ).

-Kiểu dáng: mỗi người 1 tính, Ju nhìn xa đẹp nhưng nhìn riết nó quen & đụng hàng. X-bike nhìn trên hình hoặc mới rước về thì nhìn nó quái đản & vài chỗ xấu, nhưng nhìn riết mới phát hiện những điểm đẹp sắc sảo & hài hòa của nó.

-Tốc độ: maxspeed ko dám nói nhưng gia tốc ở trên 40km/h thì X-bike nhỉnh hơn tí.

-Xăng: ngang nhau thôi, tùy cách chạy là chủ yếu.

-Tiện nghi: X-bike có kính xem nhớt & đèn chiếu biển số ( nhiều khi chả cần ), Ju có đồng hồ đèn led rất đẹp, Ju2010 có hộc đựng đồ như XB trong khi Ju cũ ko có.

-Độ bền: 2 xe mới được nhiêu đó, chưa hư hỏng gì cả. Nói về dàn nhựa, XB có dàn nhựa khác hẳn các xe Su khác ( nổi tiếng là mau tã dàn nhựa ) ở chỗ nó rất nhiều ốc cố định nên cứng ngắc, không mỏnh manh ọp ẹp tí nào.

-Công nghệ: Ju chả có công nghệ gì nổi bật, XB nổi nhất là cái Cân bằng động cơ giúp giảm thiểu rung động và tiếng ồn của máy ( ngoài ra còn hệ thống TPS, búa giảm áp ở đầu lòng, bình xăng con như tay ga )

-Quan trọng nhất là cảm giác chạy: nếu nhiều bác nói cảm giác chạy Ju là tuyệt vời thì XB là "trên cả tuyệt vời". Nó kết hợp bởi: cảm giác thanh thoát và đằm thắm trong máy mà không có loại xe số thông dụng nào có được + vào số, nhả số êm ru và không hề bị hụt số ( như kiểu Ju bị hụt khi về từ số 3 => 2 ) + cảm giác trớn nhiều của xe ( nhiều khi chạy để số 4 mà lướt như chạy âm côn vậy ) + độ vững chãi và thăng bằng tốt của xe ( nói chung độ đầm ) + đầu xe nặng và không rần.

-Khuyết điểm của XB ở cái chỗ vì là xe Su nên chuyện sửa sang ở các tiệm người ta ngại. Nhưng nếu ở TPHCM thì đã có 1 địa chỉ chuyên trị XB rồi nên cũng ko lo. Thêm 1 cái vừa là ưu vừa là khuyết : nó nặng đến 111kg. Lúc ban đầu mua về đừng nói tại sao phuộc em cứng (nản luôn), nhưng sau khi đi 1 thời gian, gần 10000km thì phuộc mềm ra thấy rõ và nhún rất sướng. Yên sau XB khá cứng, người ngồi sau ê mông nếu ngồi lâu.

Ngoài lề tí:

Lúc trước, ông anh mình rước JuMX về, mình cũng hay lấy chạy ké hoài, thấy sướng quá, êm hơn Fu1 của bố nhiều ( mặc dù không đầm bằng ) và khá bốc nữa. Lúc đó rất ghiền Jupiter, thấy nó đỉnh quá. Đến lúc mình mua xe, nhờ lên diễn đàn bikervietnam, anh em bên box X-bike tư vấn cho, thấy nhiều người phản bác quá, nhưng cũng tính liều 1 phen rinh em nó về. Sau khi rinh về thì....đã hết cảnh mình chạy ké JuMX của ông anh mà chuyển qua là ông anh hay lấy XB của mình chạy ké. Đến nay thì thực sự là nhà mình không hối hận khi mua cả JuMX lẫn XB (đều rất đáng đồng tiền). Nhưng nếu chủ topic phải chọn 1 trong 2 thì vẫn thật lòng khuyên chữ "X-bike".