Nên mua Honda SH125 hay Vespa nhập khẩu?

Mua xe để bà xã nhà tôi đi làm với cự li di chuyển trung bình hàng ngày khoảng 10 km. Trong hai loại SH 125i nhập khẩu và Vespa nhập khẩu, với điều kiện đường xá tại Hà Nội, xin được tư vấn của các bạn (Nguyễn Văn Cường).

pq
Trả lời 13 năm trước

Nên chọn SH bạn

Cả hai dòng xe gia đình tôi đã sử dụng qua nhưng khuyên bạn cường là nên chọn SH bạn ah.
- Công nhận là con gái đi lx thì đẹp thất nhưng máy LX chán lắm bạn ah, tay ga thì nặng, xe chay không thoát máy như SH, máy rất nhanh nóng và rấy ăn xăng, nếu chạy lúc đường tắc và đi chậm thì LX rất lì và máy rất nóng.

- SH thì tôi thấy cũng rất hợp với phụ nữ, xe cao, chỗ ngồi thoải mái, dễ điều khiển, dù đi nhanh hay đi chậm một chút thì cũng rất êm, đặc biệt là ở tốc độc cao SH lướt hơn, an toàn hơn lx rất nhiều.

- Chúc bác có sự lựa chọn sáng suốt, vì bác so sánh giá ra thì bác sẽ thấy mà, các cụ bảo tiền nào của nấy không sai đâu bác.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nên chọn SH 125i

Gửi bạn! Theo mình phân tích đơn giản thế này nhé. Đầu tiên bạn ko nói rõ về SH nhập khẩu hay của Việt Nam. Nếu SH của Ý thì giá 2 xe ngang nhau. Trước tiên về giá thành thì xe Sh125i Việt Nam có giá thành ngang với Vespa nếu là LX( vì mình ko thấy bạn để là LX) nên mình là LX125.

Về phân khúc thì có thể nói là 2 xe ngang nhau còn kiểu dáng thì mỗi người 1 ý nên mình ko bình luận ở đây. Quan trọng nhất mình muốn nới ở đây là về đông cơ. Mình đã đi cả 2 xe nên tất nhiên SH đi sẽ thích hơn rất nhiều . có thể nói là vượt trội về tính năng vận hành. kiểu dáng ngồi cũng rất thoải mái. Lại rất tiết kiệm nhiên liệu nếu như bạn thích một chếc xe kinh tế mà lại sang trọng. Mình chỉ nói ngắn gọn thế thôi còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì có thể vào các diễn đàn để tìm hiểu thêm.

Chúc bạn chon được chiếc xe ưng ý nhất.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Hơn bao giờ hết, bạn hãy hỏi ý kiến sở thích bà xã trước. Ga lăng với chị em mà. Nhưng theo tôi và kinh nghiệm của tôi thì Vespa thực sự chỉ có dáng vẻ sành điệu hợp với người chịu chơi, bởi khi thay đồ hoặc bảo dưỡng thì bị chém đẹp, lại ăn xăng như nước, khi vận hành thì ồn, đầu xe nhẹ nên đi cao tốc không thật lái, xe ngắn nên đường dài rất mỏi.

Còn SH 125 thì rất tuyệt, đi êm, trường xe, đầm lái, lại ăn xăng ít (khoảng hơn 4l/100km). Động cơ khỏe và bền thay đồ và bảo dưỡng thì k bị chém. Dịch vụ Honda thì ổn hơn Piagio là chắc...ko kể hết.

Còn tùy ở bạn và bà xã. chúc 2 bạn sáng suốt.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Một phiếu cho Vespa thôi anh. Phụ nữ đi Vespas rất sành điệu và quý phái. SH giờ nhìn rất thô và hợp với mấy anh mới "bán đất". Tôi đã đi cả 2 loại xe và đừng nghĩ Vespa ăn nhiều xăng hơn vì: SH ăn khoảng 3,7lít/100km và Vespa ăn khoảng 4,1lít/100km -----> k nhiều sự khác biệt. Vespa là sành điệu. Vespa là đẳng cấp. Vespa là sự khác biệt

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Để vợ bác chọn chứ nhỉ?

Em đi xe LX được tròn 3 năm, chồng em có 1 cái SH cũng đi được đúng 3 năm. Em cũng đi cả 2 xe và nếu cho chọn thì em vẫn chọn mua LX. Em thích dáng xe LX hơn, con gái ngồi LX thấy thời trang hơn.

Về độ cao thì 2 xe ngang nhau, nên bác nào bảo là cao to thì đi SH là ko đúng, thậm chí nếu thấp 1 chút đi SH có khi dễ hơn vì yên trước của SH rất to, và thoai thoải dốc về phía trước. Em cao 1m62, nói chung tay khá khoẻ, em tự thấy thế vì em dắt xe LX rất thoải mái. SH em thấy ko nặng hơn nhưng mỗi lần phải dịch xe là khó khăn vì ko có điểm tì, do yên sau của SH cao hơn. Hơn nữa cảm giác ngồi SH em thấy hơi sợ, có thể do em quen đi LX chiều dài xe ngắn, còn đi SH thì em thấy xe rất dài cảm thấy khó điều khiển xe.

Tay ga của SH nhẹ hơn, xe bốc hơn (cũng khó so sánh vì LX của em 125 còn SH thì là 150). Nhưng em đi quen thì thấy là đi LX dễ kiểm soát tốc độ hơn. SH ga bốc quá quá tay 1 phát thì chết :p.

SH đi ít tốn xăng hơn LX kha khá mặc dù xe chồng em 150 nhưng em thấy tiết kiệm hơn khá so với LX 125 của em.

LX đi 2 ng thì ko được thoải mái bằng SH. Nhưng em thấy là nếu là nữ chọn LX rất tuyệt còn là nam thì đi SH. EM ko thích các bác zai đi LX, đặc biệt là LX trắng trông cứ nữ tính làm sao ý ạ.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Tôi là phụ nữ, đã xem qua tư vấn của tất cả các anh chị, thấy đa số đều khuyên anh nên mua xe SH, tôi thấy sử dụng SH rất tốt, ngồi vững vàng cảm giác như ngồi otô, xe cực kỳ bền bỉ, đi gần 5năm chưa thấy vấn đề gì nhưng có một đặc điểm xe chỉ dành cho những người "có sức khoẻ", tôi 1.68m và không hề gày gò mà dắt xe đôi khi còn cảm thấy "nhọc".

Nếu chị nhà đủ sức khoẻ để dắt xe và ngồi trên xe mà vẫn "tiếp địa" được những khi dừng đèn đỏ, tôi khuyên anh nên mua SH.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Nên chọn SH

SH đạt đầy đủ tất cả các điều kiện để có thể sử dụng với điều kiện khí hậu và con người VN, kiểu dáng đẹp, bền, ít hao xăng. Còn bác nào nói chỉ mấy anh "bán đất" mới đi SH thì mấy anh mua LX đó cũng chỉ là mấy anh "bán đất" học đòi thôi ạ. LX nói thật là đồ hàng mã, mà mấy bác biết rồi đấy, đồ hàng mã để bày thôi, còn nếu để sử dụng có ai chọn làm gì. Người ta cần tư vấn thì có nghĩa là ko phải chỉ đơn thuần mua xe cho phụ nữ hay đàn ông, mà người ta muốn tính đến hiệu năng sử dụng 1 cách toàn diện. Nói như thế đủ để bác chủ topic hiểu nên chọn xe gì.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

SH!

Tôi đang chạy SH150i nhập khẩu, so sánh đơn giản cho bạn xem nhé: SH150i máy 150, xăng ăn trung bình 2.8 lít/100 km ở Hà Nội, động cơ 15.7 mã lực. LX150 nhập khẩu máy cùng dung tích, xăng ăn gần 5 lít, sản sinh ra khoảng 12 mã lực. Hơn nữa tôi thấy việc thiết kế của LX cực kì có vấn đề, bánh xe thì bé, trọng tâm thì cao, cực kì dễ ngã!!

pqy
Trả lời 13 năm trước

Tôi đọc hầu hết bài của các bác. Ai cũng có ý kiến riêng nhưng quyết định là ở bác chủ topic. Nói chung mỗi xe đều có ưu nhược điểm của riêng nó, tùy bác ý chọn lựa tặng vợ thôi. Về Design thì Vespa ăn đứt Honda, thiết kế ngon hơn, tiện nghi hơn nói chung là cảm giác ngồi trên Vespa thì thoải mái, ko bị mỏi hay chùn tay. SH thì nữ đi không hợp lắm, to thô kệch và bản thân thằng cha Honda nó chỉ được mỗi cái tiết kiệm xăng hơn 1 chút.

Nhưng với 2 xe trên thì chả khác nhau là mấy. Ở Việt Nam thì con SH nghe có vẻ ngon hơn, chắc chắn hơn nhưng cũng chả hơn đâu. Bác mua xe để hưởng cái gì của nó? nhu cầu hưởng thụ mà vậy thì tiếc gì. Còn về chất lượng mỗi con một ưu thế nhưng chạy chục năm cũng chả thằng nào hơn thằng nào, của bền tại người thôi. Tôi chạy cả 2 xe rồi và tôi thích con Vespa hơn, chả phải đua đòi giống ai đơn giản là tôi thích hưởng thụ nó. hehe.

Chúc bác có được con xe như ý tặng vợ!

biert rui
Trả lời 13 năm trước

Tùy theo ...sở thích của bà xã

Theo mình thì nên để bà xã quyết định. Nếu bà xã vẫn một - hai đòi bạn phải tư vấn hay yêu cầu bạn làm chuyện này

1. Xem thử bạn bà xã hay đi xe gì thì mua xe đó (thông thường phụ nữ họ thích ...chơi giống nhau cho đúng điệu. Nhưng đôi khi lại thích ngược lại, thế mới đau)
2. Vào showrom dắt thử, ngồi thử, ...rồi quyết định (nếu bạn bè có 2 loại trên thì mượn chạy thử 1 vòng)
3. Bạn thích xe nào thì cứ mua và nói thật nhiều ưu điểm của xe đó cho bà xã nghe (và chê bai thật thậm tệ xe kia)

Ý kiến riêng mình:
1. Thích Honda (SH) hơn nhưng thấy phụ nữ chạy Vespa (PX) đẹp hơn
2. Đã mua là mua 150 hàng nhập (nếu có), không chơi 125, hàng Việt Nam ráp
3. Đã chơi những loại xe như vậy là chấp nhận ...tốn tiền xăng
4. Đến hãng kiểm tra định kỳ (hoặc tìm một cửa hảng sửa chữa quen nhờ giúp)
5. Lỡ mua nhưng kg ưng ý bán ngay mua xe ưng ý (đỡ "nặng đầu")

Trân trọng