Honda SH150i 2010 nhập hay Vespa GTS 125 Super ie?

Tôi đang định mua xe để đi làm nhưng phân vân giữa 2 dòng xe trên. Tổng hợp các tiêu chí thì các bạn tư vấn cho mình nên chọn xe nào ạ (SHi 150 đắt hơn GTS 125ie khoảng 14 triệu) Mình nghe nói SH hay bị mất cắp còn xe của Piaggio thì có khóa từ trộm không nổ máy được ? [right](Lê Mạnh).[/right]
Le Na
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thì tiền để mua những xe này hơi phí. Thà cố gắng dành dụm gom góp tiền để sau này mua ô tô còn hơn. Dù sao đó cũng chỉ là phương tiện thôi mà. Với lại SH hay Vespa cũng khá lâu rồi. Giờ ra đường thấy nhan nhản, cũng không chuộng lắm đâu. Vì thế nếu công việc đòi hỏi phải mua xe máy thì không nhất thiết phải mua 2 loại xe này. Còn nếu là tiền của bố mẹ cho để mua xe thì nên chọn SH, con trai đi vespa có đep đâu. Xe đó con gái đi đẹp hơn nà

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

SH đi bạn

Chất lượng cũng như máy móc của SHi vượt trội lên hẳn. Nếu bạn lo lắng về việc mất trộm khi mua SHi bạn nên gắn remote chống trộm là okie thôi. Còn Piaggio đúng là có khóa từ chống trộm nhưng lại hay bị vặt đồ trên xe

Todo

Cao Minh Thành
Trả lời 14 năm trước

Nên chọn Honda

Tôi cũng đang dùng sản phẩm của Piaggio nên quyết định khuyên bạn nên chọn sản phẩm của Honda vì nhiều lý do.

1) Sản phẩm Honda rất thông dụng nên bạn có thể mua linh kiện ở khắp nơi với giá cả hợp lý. Piaggio buộc phải vào hãng mới có linh kiện thay thế.

2) Sửa chữa dễ dàng với hầu hết các thợ.

3) Máy móc êm ái, riêng Piaggio mỗi lần đề xe giống y chang xe Trung Quốc.

4) Piagio thiết kế xe quá nặng, chăn dắt khó khăn.

Hoài Bắc

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Honda SHi 150 nhập đi anh!

Theo kinh nghiệm sử dụng của mình anh nên mua xe SHi 150, gắn thêm bộ chống trộm xịn (nhưng theo mình thì cẩn tắc vô ưu). Còn Piaggio thì.......mình củng 1 thời đam mê và .........mệt mỏi. Nhưng quyết định sau cùng lại là SỞ THÍCH của anh. Chúc anh chọn xe như ý.

KhanhNP

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

SH hơn hẳn Piaggio

Bạn thử nghĩ xem thương hiệu hai loai này ở VN như thế nào ? Theo tôi nó tương đương nhau. SH rất nam tính, tiếng máy dễ chịu, bền, phụ tùng dễ thay và rẻ. còn Piaggio Tiếng nổ khó chịu lắm, nhất là khi vào ngõ chắc chắn không it người Ghet mình, hơn nữa khi thay phụ tùng thì giá trên trời và phải đợi rất lâu mới có, đồng thời rất nhanh xuống máy, cực tốn xăng, khi dắt rất Nặng.

Chúc Bạn mua xe như ý .

Nguyen Kien

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

GTS không thể so được với SH bạn ạ

Nếu bạn hỏi 10 người đã từng sử dụng cả 2 dòng xe trên, tôi tin chắc 9/10 người sẽ trả lời bạn giống như tôi. Còn việc có dễ bị mất cắp hay không còn tuỳ thuộc vào chính người sử dụng, Đừng suy nghĩ về việc đó mà có lựa chọn sai để sau này hối tiếc.

Chúc bạn có xe như ý. Thân.

Nguyễn Sỹ Hiệp

Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước

Shi tốt hơn bạn ơi

Hiện nay nhà mình cũng có 2 chiếc SHi và Vespa LX, một chiếc mình đi và một chiếc cho bà xã đi. Nhận xét cụ thể như sau:

- SHi máy bốc hơn Vespa rất nhiều mặc dù phân khối cũng chỉ hơn 25cc

- Độ bền phụ tùng của SHi tốt hơn nhiều, mình đi ~25000km mà chẳng phải sửa j, trong khi Vespa đi mới có 5000km đã bị hư công tắc đèn, đứt dây công tơ mét (vì còn trong bảo hành nên đưa xe vào hãng bảo hành miễn phí).

- Phí bảo dưỡng SHi rẻ hơn Vespa: SHi thay nhơt máy tốn có ~60K, trong khi Vespa vào đại lý của Piaggio bị chặt chém ~100K, phụ tùng cho Vespa bên ngoài ko có bán, cái j cũng phải vào hãng mua. Mà vào hãng là bị chặt chém với giá trên trời. Đây là cái mà mình không thích nhất ở Vespa.

- Hệ thống giảm xóc của SHi tốt hơn Vespa rất nhiều, đi qua ổ gà rất êm ái trong khi Vespa LX qua ổ gà xóc kinh. - SHi it hao xang hon Vespa, 100km khoang 3l

- Còn về chuyện mất cắp thì chiếc nào cũng như chiếc nào thôi. Chẳng qua lấy cắp Vespa thì khó bán lại, ngay cả rã phụ tùng ra cũng khó bán lại. Vì ít người đi quá so với SHi.

Mikito

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Lời khuyên của người đã đi cả hai xe

Sh ưu điểm là ga nhẹ, êm, đỡ tốn xăng hơn GTS nhưng đúng như bạn nói, không cẩn thận thì chỉ phú mốt là mất xe. GTS thì ngược lại, kêu ầm ầm và ga rất nặng, GTS của anh tôi sau khi để trước của nhà ổ khoá nát , trầy xước nhưng xe vẫn còn nguyên vì vậy chứng tỏ khó có thể nổ máy khi không có chìa được. Nhưng kết luận chính của tôi là bạn không nên mua xe to để đi lam, rất nặng khó xoay trở và đặc biệt là hơi nóng từ xe toả ra rất khó chịu. Nên mua một chiếc xe ga nhỏ, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm, vừa dùng đê đi làm là hợp lý nhất.

Xe ga to chỉ thích hợp đi chơi.

Đào Duy Thái
Trả lời 14 năm trước

GTS 125ie khác hẳn GTS

Vespa GTS 125 Super ie khác hẳn so với Vespa GTS đời trưóc bạn ạ. Đây là dòng xe GTS đầu tiên được áp dụng công nghệ phun xăng điện tử của Piaggio, hệ thống làm mát điều khiển điện tử ESC. Tay ga của dòng xe này rất nhẹ, máy cũng êm hơn dòng GTS trước kia rất nhiều, chạy rất lướt.

GTS 125 ie được bảo hành chính hãng trong 2 năm, SH 150i thì không
Giá xuất xưởng của GTS 125 ie tại Italia là 4.350 EUR còn SH 150i là 3.100EUR.

Chúc bạn thành công.

Lê Quang Bình

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Không cần tư vấn

Với 2 dòng xe này bạn không cần phải nghe tư vấn thêm rối trí vì đa phần những tư vấn không chính xác mang nặng cảm tính super ie mới so với Vn không có máy mau xuống như một số người nói. Nói về độ bên kim loại thì không ai vượt qua được Vespa, cứ ra tiệm sửa xe hỏi là biết ngay, có bác thợ nào được hân hạnh làm lại máy Vespa chưa, trừ những chiếc xe thập niên 56-60, những chiếc xe mà ngay cả Honda cũng chẳng còn chiếc nào.

Còn nói về hư vặt Shi đã dùng nhiều và lỗi của nó thì rất nhiều như hay cháy bộ đề, xe tăng ga hay bị giật. Bạn tra cứu trong google sẽ thấy ngay trên báo VnExpress cũng có, SH nhái thì đầy nhưng super nhái thì không có.

Hãy tự mình quyết định, nghe đẽo cày giữa đường làm gì cho mệt, có ông chả bao giờ được cầm tay lái chiếc LX chứ nói gì đến super ie.

Lê Vân