Xe AirBlade bị rung dàn đầu?

Xe AirBlade bị rung dàn đầu sau khi di một thời gian
Xin hỏi anh chị em trong diễn đàn chỉ cho em bệnh của con AirBlade của em la bệnh gì với.
Tình hình là sau khi đi được 5 tháng em thấy mỗi khi dừng xe rồi sau đó đi tiếp thì em nó cứ bị rung dàn đầu cứ như lốc máy bị yếu vậy.
Xin chỉ giúp em với!
Cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Rung nhẹ đầu xe thì hơi bị khó đoán bệnh cho em nó, nhưng có thể vấn đề là:

1 : Phần nhựa, yếm xe / bảng catalogue của đầu xe bị hở, vênh ?

2 : Cổ phốt bị dơ ?

Cách kiểm tra tốt nhất xem tay lái có bị lệch, rung ko là đi nhanh một chút rồi thả 2 tay ra, nếu xe ko bị lạng đi kể cả người lái có rung nhẹ thì quá tốt rồi .Xe mình chạy 4 năm rồi, từ lúc mới mua đến bây giờ tăng ga chả thấy rung bao giờ.

- Hiện tượng rung của xe bình thường thui.

Trong tất cả các máy cơ khí(trong đó có cả xe) thì mỗi chi tiết có 1 tần số rung riêng.Cái khó của nhà sản xuất là làm sao khi máy chạy,thì tần số hoạt động của máy triệt tiêu tần số rung riêng của các chi tiết.Mà tần số hoạt động của máy thì thay đổi theo tốc độ(xe chạy chậm thì tần số thấp và ngược lại).Vi vậy,ko thể nào triệt tiêu hết độ rung ở mọi cấp tốc độ.

Trong xe máy,nhà sản xuất cố gắng tính toán sao cho ở tốc độ chừng 40-80 km/h thì xe sẽ đi êm nhất.Càng xa khoảng tốc độ này thì xe sẽ càng rung(vì vậy mấy bác mới thấy mấy xe như AB,Nouvo,Atilla,Future,... khi đề máy thì rung tay lái,nhưng rồ máy lên thì độ rung giảm liền)

Khoảng tốc độ mà xe triệt tiêu độ rung tùy vào nhà sản xuất.

Riêng em AB như bác nói là tình hình chung á.Ko thể hết được.Bác mún giảm bớt thì ra hãng,nhờ người ta chêm long đền cao su vào mấy con bulong thì xe đỡ rung hơn.