Nên mua Honda wave S hay Jupiter MX ?

Em muon mua mot chiec xe may hon da wave S moi hoac jupiter MX

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Xin đưa ra cho bạn 2 sự ss như sau:

Jupiter tốt hơn Wave S

Future tốt hơn Sirius

=> mỗi dòng xe có một đặc tính riêng, cả hai hãng trên đều tốt vì cho đến thời điểm này chưa có xe nào 100% made in Vn. Còn mấy loại lắp ráp thì thua cả xe TQ.

Quan trọng là mình thích thôi bạn ah, Đừng vì so sánh quá, mua xe này rồi sau lại thấy tiếc, muốn mua cái khác.

pq
Trả lời 13 năm trước

Tổng quát và ý kiến khách:

Thế mạnh của Honda : Thương hiệu lâu năm,nằm trong đầu của người tiêu dùng(nhất là những người lớn tuổi,thấy Honda là....ghiền),kế là nhà phân phối đông(dễ mua phụ tùng),kế là nội địa hoá nhiều nên giá cả cũng rẻ chút chút,độ bền thì...8/10.

Thế mạnh của Yamaha : Thương hiệu mới,nhưng dám đầu tư,đánh vào tầm tuổi trung và trẻ nên xe nhìn hơi dễ thương và nhiều cái để độ xe,nhà phân phối đứng thứ 2(dễ mua phụ tùng),nội địa hoá nhiều nên giá cũng tương đối,độ bền thì... 9/10.

Thế mạnh của Suzuki : Đưa xe mẫu mới ra là đưa,gan lỳ,không cần quan tâm có bán chạy hay 0 mà vẫn đứng tại thị trường việt nam=>vốn mạnh.Độ bền xuất sắc : 10/10.

Khuyết điểm của Honda : Hư lặt vặt nhưng đồ phụ tùng rẻ.ít có mẫu mới mỗi năm,có mấy mẫu mà xào tới xào lui mấy năm rùi :Wave,dream,future,gần đây là airblade,click.hết rùi

Khuyết của yamaha :Đồ tương đối đắt,độ bền tương đối nằm giữa honda và suzuki,ra hãng mới có(khoảng 20-30% phụ tùng xe là phải vào head yamaha hay yamaha center),mấy mẫu xào hoài,cạnh tranh kiểu dáng rồi giờ tới cạnh tranh giá luôn.

Khuyết của suzuki :Đồ khá đắt,dù đã cố gắng thay đổi nhưng vì 0 được chuộng nên nội địa hoá rất kém=>xài đồ nhập khẩu...mắc quá.hơn 40% là phải vào hãng,có mấy mẫu xào tới xào lui :Viva,x bike...