Nên mua xe sirus hay wave s 110 ?

Cho mình hỏi xe sirius và xe wave S, xe nào bền hơn và tốt hơn vậy?Và ưu nhược điểm của xe sirius và xe wave S ?Thanks!!!
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Mỗi con có một ưu điểm của nó nếu bạn là thanh niên có cá tính thì nên dùng Si thì hợp lý hơn, còn nếu bạn quan tâm đến kinh tế thì nên chọn Wave.Si chạy bốc và rất chắc xe nhưng lại ăn xăng hơn đó là đương nhiên và điểm yếu nữa chung của yamaha là thay phụ tùng rất đắt và hiếm.còn Wave phục vụ cho thị hiếu phù hợp với tính cách người việt mình hơn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Vote 1 phiếu cho sirious...
--Wave mới...0 có con nào đẹp..có con wave S, RS, RSV là đẹp...các con khác xấu.
--Nếu không bác mua wave cũ...các đời như : anfa, ZX, 110.....em đi anfa..chạy bao giờ cũng ăn đc các wave đời mới.

++Sirious đi đầm xe...chạy thích...dáng nhỏ...với người VN thì đi si đẹp.
++ Chạy bao giờ cũng ăn đứt wave đời mới...con Si trắng đi khá đẹp.
++ Si rẻ hơn wave..hình như là thế....Wave bây giờ giá chung khi mua + biển+ đăng kí chắc khoảng 17 củ...em cũng hok chắc lắm.
++ Si thì giá tầm 14...hình như là thế...(Giá cả thì em không biết rõ đâu nhé...em tham khảo thôi)

Người ta nói: hút vinataba, dùng điện thoại nokia và đi xe của honda....nhưng trong các dòng của YMH có rất nhìu xe đẹp..khá tốt..

Nếu với tầm tiền đó..bác mua Si hoặc Ju Gravita là hợp lí...

thu
Trả lời 11 năm trước

Nói chung là cứ ai đi xe hãng nào lại khen cho hãng đấy, giống như kiểu tự khen mình khôn vậy.
Mình có đôi điều thế này:
- Xe Honda ít hao xăng hơn Yamaha: Máy Yamaha nó khỏe, bốc hơn Honda rất nhiều, vì thế hao xăng hơn là điều đương nhiên, nhưng giá trị nó mang lại chia đều cho mức độ hao hụt thì Yamaha có lợi thế hơn. Honda máy yếu, ì ạch, tăng tốc kém, phù hợp với NỮ GIỚI hoặc người lớn tuổi vì xe chạy yếu và chậm nên các cụ có cảm giác an toàn khi lái.
- Đừng có nói xe này xe kia hay hỏng vặt vì của bền tại người, cái gì dùng cũng phải hỏng. Đồ của Honda đc sản xuất đại trà và nhiều hàng nhái nên nó rẻ (ở Nam Định có làng chuyên sx đồ nhái của Honda để lừa mấy con gà). Yamaha đã thay thì chỉ có hàng chính hãng nên yên tâm về chất lượng. Còn nhớ vụ ốp pô của Honda sử dụng hàng nhái nên gây ảnh hưởng cho người tham gia giao thông không các bạn
- Xe Yamaha trẻ trung năng động phù hợp giới trẻ ( chống chỉ định những người quá mẫn cảm với tốc độ, các cụ già, trẻ em, và phụ nữ), máy khỏe, tiếng pô uy lực nhưng vẫn êm Với nhu cầu của bạn muốn tiết kiệm xăng thì bạn mua Honda mà dùng. Mình nói thật đã mất công mua xe thì chọn cái nào nó khỏe, bốc bốc 1 tí cho ra dáng cái xe máy, cứ ì à ì ạch thà chạy xe đạp điện cho khỏe.

Chúc bạn mua đc xe như ý!

hao
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Tôi thấy đa phần các bạn đều chê Honda, nhưng tôi lại có ý kiến ngược lại.

Tôi từng sử dụng Suzuki Smash Revo, Yamaha Sirius, Jupiter, Honda Wave Anpha, Super Dream. Và bây giờ là con Wave RSX110. Tôi có một số nhận xét như sau:

1. Dàn nhựa: Honda không cứng cáp, chắc chắn bằng Yamaha. Đồ nhựa mỏng, khá rệu rạo (nhưng chỉ là đối với dòng xe ít tiền). Còn với RSX110 thì khá chắc chắn.

2. Mẫu mã: Ya đẹp bóng bẩy, Su cá tính, nhưng Honda đẹp đẳng cấp. Cầm lái một chiếc RSX ra đường bạn sẽ thấy rất hãnh diện. Có thể Ya đẹp hơn, nhưng đó là với con gái, vì xe Ya quá chau chuốt, dáng lại nhỏ. Trong vòng 2 tháng đầu tôi mới mua con RSX110, ra đường rất nhiều người trầm trồ, hỏi han đủ điều. Thử hỏi mình lái một chiếc xe số mà người ta trầm trồ còn hơn xe tay ga, không hãnh diện sao được.

3. Độ mạnh: tôi khẳng định rằng máy Honda 110 không hề thua kém máy Ya 110 hay Su 110. Wave Anpha, RS100, chạy yếu đuối là vì chỉ có 100cc. RSX110, lên ga nhanh, mượt mà không kém Sirius hay Jupiter. Còn Su thì máy cũng mạnh nhưng khi lên ga không mướt, rì rì sao đó. Tôi thường chạy qua cầu vượt Quang Trung, chỉ tính từ ngã 4 chợ Cầu đến đỉnh cầu vượt Quang Trung (khoảng 100-150 m), xe tôi lên được 90-95 km/h. Đó là khi lên cầu, còn đường bằng thì còn hơn nữa.

4. Độ bền: có ai đã kiểm tra thử Ya và Su chưa? Vì hai hãng đó chỉ là đàn em của Honda, làm gì có chiếc nào chạy được 20-30 năm như Honda. Tôi chỉ biết chiếc Su Smash chạy một năm là thấy xuống rõ ràng. Bạn tôi chạy Jupiter đời đầu, được 6-7 năm, giờ chạy không khác gì một chiếc Wave Anpha.

5. Khuyết điểm: dĩ nhiên hãng nào cũng có khuyết điểm. Honda hay kẹt số khi lùi xe. Yamaha thì bộ số kỳ cục, dzô số rùi hay chưa cũng không có cảm giác. Ngoài ra, Ya, Su còn hay hư lặt vặt ở dàn đèn điện. Máy Ya nóng kinh khủng. Và khi cần sửa chữa hay thay đồ thì khỏi phải nói. Ya, Su kiếm đồ thay mòn mỏi luôn.

6. Độ rớt giá: quá chênh lệch giữa xe Honda và Yamaha, Suzuki. Khi cần đổi xe, bạn sẽ thấy một chiếc Honda lợi thế nào.

Ngoài ra, nếu lo ngại về chế độ sau bán hàng, bạn có thể chọn mua xe ở đâu cho tốt. Mình mua ở Head Tiến Phát đường Nơ Trang Long. Ngoài ra Tiến Phát còn có ở Hùng Vương... Ở đây bán tương đối rẻ hơn chỗ khác, chế độ bảo hành rất tốt. Thử đi rùi sẽ bít.

Trên đây là ý kiến cá nhân của tôi. Hy vọng bạn có quyết định đúng đắn