Nên mua xe nào Jupiter hay Wave 110?

Tui đang định mua con xe để đi nhưng còn lăn tăn, lên đây mong các pro cho lời khuyên. Mình chỉ đi xe số thôi. Tuy topic đề là Ju vs Wave nhưng thực ra mình chỉ lưỡng lự giữa mấy con Ju thôi. Còn wave chỉ là phương án dự phòng ít khả năng ... hiện trang chủ Yamaha chỉ list ra có 2 con Ju là Ju RC và Ju Gravita (phanh cơ và phanh đĩa) nhưng hôm trước mình ra chi nhánh Hồng Hạnh (Bà Triệu - HN) thấy có một con Ju astrode hay cái gì đấy viết tương tự nhưng tự nhiên lại quên béng mất roài (báo giá 25tr). Vậy các bạn đã kinh qua các đời Ju có thể đánh giá giùm mình con nào ngon nhất được hem: máy, xăng, ngoại hình, độ ăn bẩn vào quần khi gặp đường ướt .v.v. ... thanks tất cả trước nhé
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Xem ra bạn nghiêng 90 độ về Jupiter rồi á

Nếu bạn trẻ thì mua Ju rebonrd đi cũng được lắm nhưng mỏ cày nhỏ nên văng nước vào bác tài hơi bị ớn.

Còn nếu muốn chững chạc hơn thì mình vote 1 phiếu cho Jupiter RC trắng nhìn đẹp và cũng cứng cáp.

Mời anh em vào góp ý thêm.

Chúc bạn mua được xe ưng ý!

Kocotien
Trả lời 13 năm trước

Mua Ju gravita chứ mua wave rsx làm gì.Ju ở tầm cao hơn wave rsx.

nguyen giang nam
Trả lời 13 năm trước

nghe bạn nói thì đó là jupiter 2010.trong tầm 25tr.còn jupiter rc 2009,hoặc limited sẽ đắt hơn 1 tới 2 triệu tùy từng của hàng,nếu xét về 2 dòng này với nhau thì jupiter rc đẹp hơn jupiter 2010.nhưng tính tiện dụng của ju 2010 lại hơn hẳn,cốp xe rộng hơn,khóa có nút ấn tự đóng nắp..v.v.

còn so với RSX 110 thì jupiter 2010 hay rc 2009 vẫn hơn hẳn về kiểu dáng lẫn máy bốc,vọt,độ bền thì chủ yếu do sự giữ gìn của bản thân,xăng thì rsx110 sẽ tiết kiệm hơn đc khoảng 5-8km/lit so với jupiter.Nhưng xe bốc thì phải tốn xăng hơn 1 chút đúng ko :))

huynhthechau
Trả lời 12 năm trước

theo minh thy` cung~ thich ju hon . ngoai hinh nhin cung dep , may cung manh hon han~, nhung dy duoi troi thy` hon on" ak

Trả lời 12 năm trước

Jupiter đẹp hơn, wave 110 xấu mất thẩm mỹ

nguyen xuan tung
Trả lời 12 năm trước

mua ju mà đi wave ra gì mua ju đi bốc gầm cao máy thoáng

quyết định vậy đi jupítờ =))

hao
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Tôi thấy đa phần các bạn đều chê Honda, nhưng tôi lại có ý kiến ngược lại.

Tôi từng sử dụng Suzuki Smash Revo, Yamaha Sirius, Jupiter, Honda Wave Anpha, Super Dream. Và bây giờ là con Wave RSX110. Tôi có một số nhận xét như sau:

1. Dàn nhựa: Honda không cứng cáp, chắc chắn bằng Yamaha. Đồ nhựa mỏng, khá rệu rạo (nhưng chỉ là đối với dòng xe ít tiền). Còn với RSX110 thì khá chắc chắn.

2. Mẫu mã: Ya đẹp bóng bẩy, Su cá tính, nhưng Honda đẹp đẳng cấp. Cầm lái một chiếc RSX ra đường bạn sẽ thấy rất hãnh diện. Có thể Ya đẹp hơn, nhưng đó là với con gái, vì xe Ya quá chau chuốt, dáng lại nhỏ. Trong vòng 2 tháng đầu tôi mới mua con RSX110, ra đường rất nhiều người trầm trồ, hỏi han đủ điều. Thử hỏi mình lái một chiếc xe số mà người ta trầm trồ còn hơn xe tay ga, không hãnh diện sao được.

3. Độ mạnh: tôi khẳng định rằng máy Honda 110 không hề thua kém máy Ya 110 hay Su 110. Wave Anpha, RS100, chạy yếu đuối là vì chỉ có 100cc. RSX110, lên ga nhanh, mượt mà không kém Sirius hay Jupiter. Còn Su thì máy cũng mạnh nhưng khi lên ga không mướt, rì rì sao đó. Tôi thường chạy qua cầu vượt Quang Trung, chỉ tính từ ngã 4 chợ Cầu đến đỉnh cầu vượt Quang Trung (khoảng 100-150 m), xe tôi lên được 90-95 km/h. Đó là khi lên cầu, còn đường bằng thì còn hơn nữa.

4. Độ bền: có ai đã kiểm tra thử Ya và Su chưa? Vì hai hãng đó chỉ là đàn em của Honda, làm gì có chiếc nào chạy được 20-30 năm như Honda. Tôi chỉ biết chiếc Su Smash chạy một năm là thấy xuống rõ ràng. Bạn tôi chạy Jupiter đời đầu, được 6-7 năm, giờ chạy không khác gì một chiếc Wave Anpha.

5. Khuyết điểm: dĩ nhiên hãng nào cũng có khuyết điểm. Honda hay kẹt số khi lùi xe. Yamaha thì bộ số kỳ cục, dzô số rùi hay chưa cũng không có cảm giác. Ngoài ra, Ya, Su còn hay hư lặt vặt ở dàn đèn điện. Máy Ya nóng kinh khủng. Và khi cần sửa chữa hay thay đồ thì khỏi phải nói. Ya, Su kiếm đồ thay mòn mỏi luôn.

6. Độ rớt giá: quá chênh lệch giữa xe Honda và Yamaha, Suzuki. Khi cần đổi xe, bạn sẽ thấy một chiếc Honda lợi thế nào.

Ngoài ra, nếu lo ngại về chế độ sau bán hàng, bạn có thể chọn mua xe ở đâu cho tốt. Mình mua ở Head Tiến Phát đường Nơ Trang Long. Ngoài ra Tiến Phát còn có ở Hùng Vương... Ở đây bán tương đối rẻ hơn chỗ khác, chế độ bảo hành rất tốt. Thử đi rùi sẽ bít.

Trên đây là ý kiến cá nhân của tôi. Hy vọng bạn có quyết định đúng đắn