Tư vấn xe cho gái đẹp: Có nên mua Piaggio Zip 100 không nhỉ?

Em định mua Piaggio Zip 100 vì rất thích kiểu dáng và ... giá xiền nhưng không biết có nên mua không vì nghe nói Piaggio hay trục trặc, đồ thay hiếm lại đắt tiền... nhất là em sẽ phải tự đem đi sửa nếu có vấn đề gì (mà em thì chả biết cái gì về xe cộ cả) Ai có kinh nghiệm gì mách em với ạ. Cám ơn mọi người nhìu ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Ai bảo Pi hay trục trặc anh đi vespa bao nhiêu năm có thấy gì đâu. Gái đi thì tôn thêm dáng béo thành gầy, chân ngắn thành dài nói chung Pi biến cái không thể thành cái quá thể em ạ. Mạnh dạn lên Pi là ngon nhất rồi lan tăn gì nữa :d

pq
Trả lời 14 năm trước

Tết năm ngoái em bị mất xe, lí bí quá nên mua luôn cái Zip 100 màu đỏ. Theo em nhận xét thì xe này đi rất được.. Zip 100 nhẹ hơn Zip đời cũ rất nhiều.. xe lại hơi ngắn một chút nên rất dễ lạng lách.. em phóng xe vào chợ cứ vèo vèo.. So với các dòng xe ga khác thì không tốn xăng hơn là mấy lại phù hợp với những người dáng nhỏ nhắn (và xinh xắn như em ).

Đợt vừa rồi đi công tác 3 tháng trời, xe đắp chăn để ở nhà hết cả mùa đông sang mùa hè, hôm về dắt ra nổ máy đi ngon lành cành đào. Bác nào muốn test thử xe trước khi mua thì alo em một câu, em phục vụ nhiệt tình

Tuy nhiên đi xe này 2 người lớn đèo nhau thì hơi bất tiện, nhưng đèo trẻ con thì không thành vấn đề.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Nói chung scooter nặng, nhưng zip so với vespa hay atila vẫn còn nhẹ chán. Ở nhà gái chạy LX ầm ầm, gái bác arix hóa ra yếu thế cơ à?

Gái cháu đi con zip 100 gần năm nay chưa thấy có gì phải chê. Máy êm, ga nhẹ, lướt, xăng tuần mua 1 lần 40-50k. Ngoài bảo dưỡng theo chế độ bảo hành ra thì chưa phải thay thế sửa chữa gì. Có duy nhất 1 lần bị 1 cái đinh 3 phân chọc vào mà nàng vẫn từ tốn đi đến tận chỗ bảo hành cách 30' chạy xe để lấy đinh ra rồi vá (miễn phí) mà lốp vẫn ko xịt hay hỏng gì (??) Hóa ra bọn thợ nó bảo chế tạo của zip ko sợ thủng lốp xe phải dắt bộ mà sẽ xịt từ từ nên ít nhất vẫn đi được thêm vài km (??).

Tuy nhiên zip chỉ phù hợp với ai nhỏ con, gái tầm dưới mét sáu đi là đẹp. Yên xe cũng ngắn đèo 2 người thì hơi chật. Còn muốn khoe chân dài thì cứ đi LX là ngon nhất hehe

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Mình ghét nhất dáng cái Zip này. Dáng xe ngắn làm người ngồi trên nó nhìn cũng tủn mủn. Bạn nào dáng đẹp sẵn thì còn đỡ. Nhiều chị béo ục ịch chân ngắn một mẩu, váy xống lòe xòe, mỗi lần dừng đèn đỏ giày 7 phân chới với mãi mới chạm đất... hế hế... như mấy em gấu đạp xe trong rạp xiếc Hà nội.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Ý kiến của tớ về xe nói chung: nặng nhẹ ko thành vấn đề, của mình thì dắt được tất. Nói thật, lúc đầu oải, xong giờ cái gì cũng chiến.

Zip tớ ghét kinh điển vì 2 đứa mà ngồi cứ như dính chặt lấy nhau, cái yên sau đã ngắn còn dốc. Trông tủn mủn nữa, muốn nhìn to tát phải lắp thêm khung.

Hay bác chủ topic thử quả Attila Elizabeth của SYM xem.

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Mình mua cái Zip125 cho bà xã, nhưng giờ nói chung là hối hận. Nói chung cũng nhiều nhược điểm, liệt kê một ít:

- Đầu nhẹ đít nặng.
- Cao, dẫn đến đi cứ bồng bềnh, không đầm xe.
- Máy chạy không bốc.
- Chỗ ngồi chật hẹp. 2 người lớn đèo nhau là cứ sát sạt khít khịt.
- Thiết kế cũng không thuận tiện như xe Nhật. Ví dụ như nắp bình xăng, thay vì có ngạnh, xoay 90 độ là khóa như của những thằng khác thì thằng này phải vặn ren như nắp can xăng ý.

Nói chung là cứ xe Nhật mà mua, phù hợp với người châu Á, mà thiết kế cũng user friendly hơn (cái này theo mình là quan trọng nhất).

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước

Nhà em mua Zip 125 năm 2001, hii... ngày đó em mua vì chẳng có nhiều người đi xe đấy. Năm đầu ok, năm thứ 2 chết máy liên tục, và cứ đi 2 người 50kg thì tiêu luôn, chạy không quá 10m. Chẳng hiểu gặp vấn đề gì, đến cửa hàng năm lần bẩy lượt tìm không ra lỗi, cuối cùng một chú thợ củ chuối của hãng Pi cho rằng bị tắc lỗ thông hơi, phải khoan 1 lỗ ở bình xăng, hic hic... và vấn đề không phải là thế, lợn lành thành lợn què. Vì sau nghe bạn bè giới thiệu có 1 cửa hàng ở Phủ Doãn chuyên sửa các loại Pi, ông anh vác xe lên đấy để 1 ngày, cuối cùng thì ok. Đấy là vấn đề lớn nhất em gặp ạ, còn các vấn đề nhỏ khác cũng mệt : thay má phanh liên tục (khoảng 3-4tháng/lần) em đi khoảng 120km/tuần; thay dây phanh đôi lần, thay lốp, thay dầu, thay nhớt,.. em chẳng nhớ nổi nữa, chỉ nhớ mang máng gần như tháng nào mình cũng phải hỏi thăm cửa hàng bảo hành 1 lần thì phải. Tóm lại, đi Zip phiền phức lắm, đấy em còn chưa kể các phi vụ ngã vì chân ngắn hoặc do phanh gấp hoặc do xe nặng quá.

Truong Đàm Ninh
Trả lời 13 năm trước

Trời ơi là trời.Đọc mục hỏi đáp này mà tôi muốn nổ con mắt, chắc góp ý lần này là lần cuối quá. Các bạn góp ý cho người ta mua mà toàn nêu và so sánh đặc điểm không có của xe này ráp vào cái xe kia, rỏ ràng có bạn chưa hề ngồi lênxeđó,nên chính xác một chút đi mọi người ơi.Tôi là người mê xe máy, tìm hiểu và chơi xe 20 năm rồi, xe nào ra hay nhập là tôi test xe liền (cả motor lớn).Trong mục này là tư vấn về ZIP, vậy thì tôi nói nhé.Mua Piaggio ZIP đời 2010 mà đi bạn ơi.Zip nhẹ hơn tất cả xe ga mọi người kể trên. Xăng chỉ 2,6 lít/100km nội thành và 2.2 lít/100km ngoại thành ( tốc độ 60km/h trở lên). Tiếng máy đề là cấu tạo đặc trưng danh tiếng( hiện nay HONDA VN đang đi theo đó), nhưng khi tăng ga thì không xe ga nào vọt nhanh hơn ( chỉ thua SHi 300 thôi) nếu cùng tay ga( gia tốc thiết kế 6s từ 0đến 60km).Sản xuất tại China nhưng xuất cho thị trường Châu á vàĐông Âu đó, tiêu chuẩn khí thải Euro 2+, ai bảo hàng China dỏm nói tôi nghe coi.Nếu cần thì tham khảo tài liệu gốc piaggio ( tiếng ý+pháp+tay ban nha, tôi chỉ cho).Do yêu cầu đó nên chịu khó xài a95 phù hợp, còn VN ta chơi ron 92 cũng chả sao.Khung chịu lực đạt chuẩn test, bộ nhún chuẩn đường nội thành, VN chạy ngoại thành hơi xốc do nhún cứng(hành trình ngắn).Nếu bảo xế nổ to thì người đó chưa hề sờ tay vào zip đó bạn.Phụ tùng thay thế có đủ hết.Nên xài nhớt trong hãng(200k/lần/3000km và 130k/lần/10.000km cho trục sau(vì có số đặc điểm riêng) tốt hơn.Xe thiết kế cho 1 người lái+trẻ dưới 1,3m(vậy mà bảo 2 người lớn ngồi so sánh).Dáng ngồi sang thanh lịch, cao và thể hiện đẳng cấp(độ cao yên ngồi ngang SHi), đèn sáng an toàn ghép pha chỉ có Fly+Zip thôi.Đặc biệt có bộ khử rung sàn + máy xe tốc độ cao chỉ dành cho xe Châu âu và Bắc mỹ truyền thống.Tất cả xe ráp tại VN đều bỏ bộ cân chuẩn này(do tăng phí sản xuất lắp đặt- tất cả các hãng xe khác đều bỏ như vậy).Bộ ốp nhựa hấp sơn công nghệ chịu lực giãn (các hãng xe tại VN đều khôngchọn do phí cao).Còn nhiều thứ nữa mà Vespa LX VN cũng không có.Nếu cần thêm ý gì thì liên lạc 0958541225, tôi đáp cho.

Giang Bà Bà
Trả lời 5 năm trước

em chào anh. Hi, anh oi, theo anh thì có nên mua xe piaggio dip 100 không ạ, ngoài ra thì còn dòng xe nào tốt hơn không ạ ?

Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước
Em gái mình định mua xe này này. Mà chân nó ngắn quá, sợ trèo ko lên nên ko cho mua :))))
Piaggio Sapa
Trả lời 8 năm trước

tùy theo dáng người và chổ để xe..

Zip đi tốt,nhẹ,đi địa hình việt nam tốt

giá tại hãng zip 100 là 30.9

xe có trả góp tại PIAGGIO SAPA

sapa.com.vn

tragopxevespa.com