Chọn Attila Elizabeth hay LX Việt Nam?

Em đang muốn mua xe tay ga để đi làm trong nội thành Hà Nội. Hiện em đang phân vân giữa Attila Elizabeth & LX Việt Nam. Cao 1,56m nên đang có thiên hướng về Attila vì nghe nói LX rất cao (em những lúc mưa gió, ngập lụt chống chân không nổi) (Việt Hà). Tuy nhiên em lại cũng nghe nói Attila đi tốn xăng & xe nặng. Hic hic, nhờ các bác tư vấn giúp em với. Nên chọn xe nào trong phạm vi giá cả chỉ tối đa đến giá của LX VN thôi. Cảm ơn các anh chị em đã đọc.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

LX phiên bản thật - Elizabeth phiên bản nhái

Chọn LX đi bạn, 2 chiếc là 2 đẳng cấp khách nhau. Bạn là phái nữ, chắc cũng thích người ta ngắm nhìn mình quyến rũ, sang trọng, đi chiếc LX chắc chắn là thu hút sự chú ý hơn nhiều (nói trắng ra là đi chiếc Elizabeth chắc chẳng ai thèm nhìn). Chuyện xăng thì cũng đừng có đặt nặng quá, bạn đi lòng vòng trong HN thì chắc là cũng hôk tốn nhiều đâu. Còn chuyện xe cao hả? đó chính là chủ ý của nhà thiết kế đó, mình phải ngồi cao hơn những đứa đi xe dỏm, ngồi cao hơn mới thấy thú vị, haha....

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, nên mua xe Click của Honda, xe Honda thường lợi xăng. Nếu không "ưa" Honda thì mua Like 125 của Kimco hoặc Jokey Deluxe của Kimco, dáng xe đẹp và cũng lợi xăng.

Tùy bạn chọn thôi.

pq
Trả lời 14 năm trước

Không nên chọn cả lx lẫn elizabeth, nên chọn lead

Tôi cũng mới băn khoăn chọn xe cho bà xã và cả những xe trên đều đã cân nhắc và cuối cùng chọn Honda Lead vì - Atila trông thì bóng bảy nhưng rất nhanh tã, chỉ được cái đẹp mã thời gian đầu. Trừ khi không có điều kiện hãy lựa chọn. - Lx: tốn xăng, tiếng nổ rất to, giá đắt. Chỉ nên chọn khi mình đặt tiêu chí thời trang lên trên hết. - Lead: đỡ hao xăng, chất lượng ổn, đi êm hơn lx. thích hợp cho những ai coi xe là phương tiện đi lại, ít phải quan tâm đến nó. eric

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Gần đây mình cũng phải lựa chọn 1 chiếc xe ga cho bà xã. LX thì chỉ được kiểu dáng thiết kế, Attila thì không an toàn vì đã chứng kiến mấy vụ cháy xe khi đang vận hành, Nouvo, Ablade thì nam tính và giá không phù hợp. Cuối cùng mình chọn Suzuki Sarphie kiểu dáng y trang LX và có giá 36 triệu 500. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu 2.8L/100km thực tế đường phố, máy chạy cực êm và bốc vì 125cm mà. Chúc bạn có sự lựa chọn thông minh

biet rui
Trả lời 14 năm trước

LXV đẳng cấp là mãi mãi

Để tư vấn cho bạn câu trả lời chuẩn nhất tôi xin nói qua về 2 dòng xe cho bạn hiểu rõ như sau:

1/ Xe LXV sản xuất và lắp ráp tại khu công nghiệp BX tỉnh Vĩnh PHÚC do Cty Tập đoàn PIAGGIO YTALYA làm chủ đầu tư vốn 100% của bổn hàng với ý định thay thế dòng xe LX nhập khẩu từ chính quốc (mà chính quốc Ý là một trong những nước công nghiệp xe hơi và xe máy đứng hàng đầu thế giới, lừng danh châu Âu, hàng PIAGGIO lại là thương hiệu hàng đầu thế giới với sản phẩm chính là xe máy VESPA nổi tiếng gần 100 năm nay). Nói qua vậy để bạn biết sản phẩm và thương hiệu của nó như thế nào rồi.

Hiện nay ngoài sản phẩm LX để tiêu thụ tại VIÊT NAM thì sản phẩm này cũng đã và đang xuất khẩu sang các nước trong khu vực đông nam á nữa đấy
Tóm lại nếu bạn có đủ kinh phí để mua xe và công việc của bạn làm có liên quan đến công sở thì xe LXV là lựa chọn chuẩn nhất không có gì bàn cãi vì xe dáng đẹp, máy nhập nguyên chiếc từ Ý, khung thép dập và sơn tại việt nam... nên giá rẻ hơn xe LX nhập nguyên chiếc., yên xe thấp hơn cho phù hợp với vóc dáng khiêm tốn thấp bé của dân VIÊT. Nếu kinh phí khá hơn thì lấy xe LX nhập nguyên chiếc từ Ý thì quá chuẩn luôn vì thể hiện đẳng cấp và giá trị của chủ xe cũng như vị thế của nó.

2/ dòng xe ATILA ELIZABET là sản phẩm của hàng SYM ( trước đây gọi là CHINH PHONG bắt đầu lắp ráp xe máy ở VN từ 1993 với 2 sản phẩm nổi tiếng 1 thời mà hàng này luôn quảng cáo với câu slogen nổi tiếng: "ANGEL - Ngưòi tình trăm năm kết hôn mà không ly hôn được và BONUS - THIÊn thần may mắn của bạn - kiểu xe nam cạnh tranh với dòng xe MINSK của LIÊN XÔ thời đó ".
SYM là sản phẩm của Trung hoa dân quốc - ĐÀI LOAN- một huyện đảo thuộc tỉnh PHÚC KIẾN của TRUNG QUỐC hình thành sau chiến tranh thế giới lần 2 ( năm 1949 khi QUốc dân Đảng thua Cộng sản TQ và kéo nhau ra đảo ĐÀI LOAN để thành lập nước riêng như ngày nay).

Nói qua vậy thì ai cũng rõ trình độ, xuất xứ và tay nghề kinh nghiệm cũng như thương hiệu thì SYM thuộc hàng chiếu dưới không có bất kỳ tiếng tăm nào trên thế giới cả ( ngay tại chấu Á thì sản phẩm và thương hiệu của hàng cũng không qua nổi NHÂT bản với thương hiệu HONDA, YAMAHA, SUZUKI, KAVASHAKI....).

Dòng xe ATTILA ELIZABET là dòng sau, cải tiến hình dáng copy của xe LX của PIAGGIO nhưng máy móc vẫn như cũ thôi, thân vỏ xe làm bằng nhựa, tỷ lệ nội địa hoá cao nhất trong các hàng xe tại VIệt nam nên hạ giá được sản phẩm và tiêu thụ tốt do giá rẻ , phù hợp nhu cầu hàng nhái kiểu dáng dòng xe quý tộc cao cấp như PIAGGIO nhưng chất kượng nói chung cực kỳ kém và chóng xuống mã với lý do sản phẩm của hàng không tên tuổi, kỹ thuật quá đơn giản, phục vụ cho đại chúng và nói chung đó là hàng bình dân.

Qua sự phân tích trên bạn cũng thấy 2 sản phẩm này như thế nào, vì vậy không nên so sánh vì nó quá khập khiễng như so quạ với công, đẳng cấp cao và dòng hạ cấp, xe LX dùng cho dân văn phòng có thu nhập cao, điều kiện làm việc tốt còn ATTILA ELIZABET là dòng xe cấp thấp chỉ chuyên dùng cho học sinh . sinh viên đi học hoặc người thu nhập thấp như công nhân đi làm thôi vì giá xe như thế nào bạn cũng biết rồi.

Về mặt độ bền thì dân Việt ta có câu: tiền nào của đấy mà, ngoài ra xe LX còn được xuất khẩu và được ư chuộng khắp thế giới còn các sản phẩm của CHINH PHONG hay SYM chỉ có VIệt nam mới dùng thôi còn khi sang ĐÀI LOAN thăm quan du lịch tôi vẫn thấy dân bản xứ người TRUNG Quốc tại đây họ chuộng xe Nhật bản hơn nhiều và toàn đi SUZUKI, nhiều tiền hơn thì đi HONDA, YAMAHA...

Riêng cá nhân tôi thì khuyên bạn nên mua và sử dụng xe LX là ngon nhất cho mọi sự lựa chọn cả về kiểu dáng và độ bền

Mong đôi lời có thể giúp bạn lựa chọn xe tốt cho mình

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

So thế này khác gì so Mecerdes voi Daewoo

Tôi thấy có nhiều người chê này nọ nhưng đẳng cấp đã được khẳng định, bạn không nên phân nhiều. Vespa đã quá nổi tiếng thế giới đặc biệt tại thị trường khó tính như châu Âu!

Bạn thử làm phép tính:
LX: 100km=4L xăng=64k
Khác: 100km=3Lxăng=48K( chắc chỉ mỗi Honda Lead-110cc tiêu hao ít thế này)
1 tuần bạn đi khoảng 100km

Như vậy 1 tháng bạn tiêu thêm khoảng 4x(64k-48k)=64k cho 1 chiếc xe cực đẹp, đẳng cấp, không sợ bị mất trộm(có chống chộm giống ôtô) vừa bảo vệ môi trường( khí thải Eruo3-ở VN chỉ LX mới có)

Chúc bạn mua xe ưng ý.

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Xe Attila cũng rất tốt

Ở ta nhiều khi đi xe lại nhìn vào thương hiệu. Tôi đã được qua Đài Loan, ở đó đi xe máy nhiều gần như ta, chủ yếu là xe ga và chủ yếu chỉ gồm 3 thương hiệu: Kimco, SYM và Yamaha. Các hãng xe khác chỉ lác đác, và thật lạ là tôi chưa gặp một cái Honda hay Piaggio nào. Một chị ở chỗ cơ quan tôi tới làm việc (Đài Loan) kể chị ta đã đi 8 năm chiếc Attila (trông ko giống mấy loại ở ta) mà vẫn đi đi về về chẳng có vấn đề gì, vẫn chưa có ý định đổi xe, mặc dù trông hơi cũ.

Nếu chỉ vì thương hiệu mà bỏ ra gần gấp đôi số tiền thì tôi thấy không hợp lý lắm. Chị có thể chọn Lead vì có hộc để đồ rộng và cũng khá thấp hoặc Attila. Còn bản thân rất quan trọng hình thức thì chơi LX cũng không sao. Bản thân vợ tôi cũng đi Attila, tôi đôi khi cũng mượn đi và so với xe LX của một anh ở cơ quan thì thấy LX chẳng hơn gì, thậm chí còn cảm giác giảm xóc không êm bằng.

Chúc chị lựa chọn đúng.

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước

Người tiêu dùng thông minh

Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh dựa trên các tiêu trí cơ bản sau:

- Tiến ồn phát ra khi khởi động máy của vespa LX nghe loạch xoạch như bạn đang xóc một rổ ốc.

- Tiếng máy của Vespa LX réo và loạch xoạch như các xe cũ nát thời bao cấp. Thử hỏi nửa đêm bạn về hoặc khởi động để đi thì mọi người nghĩ thế nào nhỉ?

-Còn cá tiêu chí về độ bền và ổn định thì các xe bây giờ tương đương nhau, Bạn cũng chẳng nghĩ mình sẽ đi chiếc xe nào đến 5 năm.

- Mua xe LX với giá trên trời để thể hiện mình nhiều tiền thì tùy bạn.

Vài điều góp ý, không vừa tai xin được lượng thứ.

buffalo

pqy
Trả lời 14 năm trước

Đồng ý: Xe chỉ là phương tiện

Gớm, chiếc LX có cái quái gì mà "đẳng cấp", "quý tộc", "sang trọng", "Mer - Daewoo" bla...bla... Máy nổ tựa công nông, xăng thì tiêu thụ lắm --> động cơ kém, chỉ được mẫu mã đẹp và thương hiệu có lâu đời. Chê SYM cho lắm vào, ở Việt Nam nó vẫn bán tốt, sản xuất xe tải nhẹ bán chạy, cạnh tranh mạnh với xe tải nhẹ Suzuki Nhật Bủn đấy.

Xe nào cũng vậy, bảo dưỡng thường xuyên thì dùng lâu bền. Mà bảo dưỡng thì Attila rõ ràng là rẻ hơn. Ngoài Bắc đặt nặng vấn đề "đẳng cấp" nên LX được tiêu thụ nhiều. Ở SG Attila chạy đầy đường. Xe chỉ là phương tiện thôi, đừng đặt nặng vấn đề quá. Bạn thích chiếc nào thì mua chiếc đó. Bạn cũng đâu tính đi mãi với nó đâu mà lo. Lead cũng là một lựa chọn tốt, cốp rất rộng tha hồ mà bỏ đồ, chỉ mỗi tội gầm hơi thấp, mỗi lần leo lề là nghe cái cộp ;-)

biert rui
Trả lời 14 năm trước

Sở thích của bạn là rất quan trọng!

- Hãy chọn Attila Elizabeth: Nếu không thích đầu tư nhiều, và bạn có thể sẳn sàng thay đổi xe do nhu cầu thời trang.

Xe Attila Elizabeth có nhiều tính năng kỹ thuật tiện dụng hơn. VD như: Công tắc mở yên, nếu bạn thường xuyên sử dụng cốp thì bạn sẽ càng thấy giá trị của sự tiện dụng này (xe LX chưa có); cảnh báo an toàn ở chân chống bên, .v.v.).

Ngoài ra, tuy độ bền khó so sánh được với thương hiệu Piagio, nhưng qua thực tế xe Attila Elizabeth rất ổn định, vẫn êm và nhẹ nhàng qua nhiều năm sử dụng. Động cơ xe LX có tiếng ồn lớn hơn xe Attila Elizabeth (do xe LX có tỉ số nén cao hơn).
Số tiền chênh lệch giá giữa hai xe có thể sẽ giải quyết được việc khác của bạn, hoặc sẽ góp phần vào lần đầu tư vào chiếc xe tiếp theo của bạn.

- Hãy chọn LX nếu: Bạn yêu thích thương hiệu nổi tiếng, bạn thích sự gắn bó dài lâu hoặc bạn có nhiều điều kiện để đầu tư.

Chúc bạn chọn được chiếc xe sẽ tạo cho bạn vui và thoải mái.