Xe máy chạy nhanh tốn nhiều xăng hơn hay là chạy chậm tốn nhiều hơn?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Đây là trường hợp quãng đường đi bằng nhau.

Xe chạy nhanh sẽ tốn xăng hơn, đó là đối với xe honda sử dụng bình xăng con dạng cơ. Cái này mình không nói đến việc chạy đúng tốc độ (ít hao xăng nhất). Vì khi chạy tốc độ cao, xăng sẽ vào nhiều nhưng không đc đốt cháy hoàn toàn, hao phí nhiên liệu là ở đây.

Đối với bình xăng con dạng phun xăng điện tử thì mức hao phí là rất ít nên chạy nhanh hay chậm gần như là như nhau.

Với các hãng suzuki hay yamaha, bình xăng cơ là bình xăng dạng 2 chiều (có 2 đầu - khác với hãng honda chỉ có 1 đầu), do đó sẽ ít tiêu hao nhiên liệu hơn khi chạy ở tốc độ cao (so với hãng honda - xe cùng phân khối, công suất)

Nếu xe chạy tốc độ quá thấp (hoặc garangti) cũng sẽ rất tốn xăng.

Thân