Nouvo và Liberty... chọn xe nào?

Nouvo và liberty... chọn xe nào? Tình hình là sau một thời gian rất dài thật là dài thâu đêm suốt sáng ngồi đan quạt, tích góp =)) Mình có được một số tiền " nho nhỏ " để mua xe : Mình thích 2 xe Nouvo là Liberty. Đang đắn đo không biết chọn xe nào. Muốn nghe ý kiến của anh em xem sao À mà, mình sắp tốt nghiệp, đang tính xin việc trên Hà Nội. Mình là dân ngoại tỉnh, xin hỏi là mình đăng ký biển hn chính chủ được không? ( Mình ko phải sv thủ đô hén [:D] ) Thanks [right][b](Duy)[/b][/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Mua Nouvo đi bạn, mình đang chạy nó nè, chạy Liberty nhìn ngầu quá công an nó ngía, với lại mình là sinh viên mà, chạy Nouvo dễ kua gái hơn ^^... Mình cũng tên Duy nữa đó

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Bạn ơi chín người mười ý , hãy tự quyết nhé kẻo sau này hối đấy. Còn ý của mình: Xe nào cũng tốt nếu mình biết chăm sóc . Hộ khẩu nơi nào phải đăng ký biển số nơi đó bạn nhé.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Mấy bạn bên trên trả lời như kiểu ghen ý, nouvo và liberty có giá tiền chênh lệch khá nhiều đấy, cụ thể: Nouvo thì không nhớ nhưng trong khoảg 30~35triệu(chưa kể đăng kí) Liberty 85 triệu(chưa đăng kí), tôi là dân đua nên chất lượng các loại xe biết hết, Nouvo rất chóng tã, kể kả đi giữ thì cũng chỉ 5 tháng là đi ọc ạch hẳn đi rồi, còn dòng Vespa nói chung cũng chóng tã nhất là LX, chóng tã như Nouvo, còn Liberty nói riêng thì không tã bằng, đi giữ thì tầm 1 năm mới ọch ạch, tôi nghĩ bạn nên mua Future Neo F1 hoặc Ari Blade hoặc Dream Thái hoặc Wave( trừ Wave S), nói chung các hãng honda, rất bền khó tã mà cũng vừa túi tiền sinh viên, còn thích phong cách thể thao hay độ xe thì mua Exciter, nhưng không bền bằng hãng honda, còn về đăng kí ở Hà Nội thì không rõ nhưng theo tôi thì 80% là được, vì mình có ông chú mới mua Ari Blade đăng kí biển Hà Nội nhưng biển xấu và đã gặp tai nạn, cụ thể là biển 4441, sau đó ông vác xe lên Hải Phòng đăng kí biển mới mà

(Mr.sÂu)

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Bê luôn em Liberty.Đi xe này sành điệu khỏi phải nói.Lại đang là trào lưu của giới trẻ
Đi k cần đội mũ BH vì bọn CA nó nhìn tưởng con đại gia.
Kinh nghiệm của mình thấy thế.Còn mua con NouVo thì tầm thường quá nếu có gần 100tr

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Mình ko rõ bạn hỏi Novou dòng nào. LX135 chăng? cả LX135 và Lib đều là những con bài chiến lược trên thị trường VN của 2 hãng nổi tiếng toàn cầu là Yamaha và Piagio.
Về xuất xứ thì LX135 sản xuất nội địa(xe nhập Thái cũng có nhưng rất ít). Còn Lib thì nhập nguyên chiếc từ Ý, quê hương của những dòng xe kinh điển.
Về kiểu dáng thì mỗi người 1 ý kiến khác nhau. LX135 với phong cách mạnh mẽ với nhiều góc cạnh và hơi có phần khoe mẽ, rất nhiều cậu choai choai khoái con này. Còn Lib dù đã phá cách rất nhiều so với người anh em LX hay Vespa nhưng vẫn mang dáng dấp châu Âu quý tộc, nó thể hiện 1 phong cách riêng. Là chiếc Piagio có thiết kế đường kính bánh xe to nhất nhưng Lib vẫn mượt mà và năng động. Hơn nữa những thiết kế của Piagio sở hữu 1 ưu điểm tuyệt đối của xe máy đó là dù sơn màu gì cũng thấy đẹp. (Cũng giống như xe con bọ Beetle của Volkswagen ấy).
Về động cơ LX135 là 1 chiếc xe thừa hưởng những nét ưu việt của dòng xe ga kinh điển hạng trung Novou. Có thể ai đó nói rằng Novou LX135 nhanh tã máy, bạn có thể trả lời ngay rằng người đấy chả hiểu biết gì về xe cộ cả. Hoặc ít ra cũng chưa từng sở hữu 1 chiếc LX135. LX135 có chế độ bảo hành chính hãng cho động cơ là 5vạn km hoặc 60 tháng. Chỉ riêng điều đó cũng đã khẳng định đc phần nào tính ưu việt mà công nghệ mới của Yamaha áp dụng cho động cơ. Mình ko có ý nói xe Honda kém chất lượng nhưng cao nhất Honda cũng chỉ bảo hành đến 2 vạn hoặc 24tháng mà thôi. Còn Lib có cũng có ưu điểm riêng của nó. Tất cả các sp mang thương hiệu Piagio đều có bộ khung thép dập nguyên tấm cực kỳ chắc chắn. Điều này lý giải sao Piagio nặng hơn các xe khác.
Sẽ là khập khiễng nếu so sánh về giá cả giữa 2 con này vì nó chênh lệch nhau quá lớn. LX135 < 40Tr còn Lib > 85Tr .
Cá nhân tớ thích Liberty hơn.
Nếu muốn có xe chạy ngay thì súc luôn con LX135 đi. chạy con đó chả ai kêu nghèo đâu. Còn muốn quý sờ tộc hơn thì cố cày mấy đêm nữa mà lấy Lib, chả bao giờ phải hối hận cả.

Nguyễn Tiến Bộ
Trả lời 14 năm trước

Đẳng cấp và chất lượng thì Liberty vẫn hơn nhiều chứ bạn.CÒn về đăng ký, Bạn chỉ cần mang thẻ sinh viên ra là bạn có thể đăng ký được biển hà nội ngon mà vì thực tế là bạn đã đăng ký thường trú tại Hà nội rồi

nguyen manh duong
Trả lời 14 năm trước

hai xe này có giá trênh nhau quá nhiều nên so sánh thì khập khiễng quá!theo mình bạn nên mua lx 135 đi,xe chạy bền và chắc lắm!đừng nói đến air blade ở đây nhé!không chấp con xe bò đó đâu!!xe lib tuy là xe nhập từ bên itali nhưng nói chung chỉ được cái mã thôi,chạy không kinh tế bằng LX 135 đâu!còn bro nèo bảo xe lx 135 không bền thì là sai lầm hoàn toàn,bạn đừng nghe mấy người đó phát biểu linh tinh,giơ đầu ra cho bọn HONDA VN nó chém thế mà suốt ngày cứ tôn sùng xe HD là bền,là tốt!Nên nhớ đó chỉ là chuyện ngày xưa thôi!họ chẳng hiểu biết gì đâu!mang nguyên cái tư tưởng bảo thủ của các cụ nhà ta ngày xưa mà truyền bá lại cho con cháu!xh vn có những người như thế???bảo sao không phát triễn được!

Phạm Xuân Tùng
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của nguyentienbo

Đẳng cấp và chất lượng thì Liberty vẫn hơn nhiều chứ bạn.CÒn về đăng ký, Bạn chỉ cần mang thẻ sinh viên ra là bạn có thể đăng ký được biển hà nội ngon mà vì thực tế là bạn đã đăng ký thường trú tại Hà nội rồi

Là sinh viên ngoại tỉnh có thể đăng ký dc biển HN, thủ tục rất dễ dàng nhưng bạn cần lưu ý là SV năm đầu và năm cuối sẽ ko dc đăng ký bạn nhé!

luongvanchuong
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn so sánh như vậy thì quả thật quá khập khiễng.

Theo mình nếu bạn chỉưngý 2 conấy, mà bạn có khả năng lấy

được Liberty thì bạn nên lấy Libertyđi cho ngon nghẻ bạnạ.

Vì Liberty nhìn trông rất sànhđiệu, và tốcđộ cũng khá tốt. Thương hiệu cũng có tiếng nữa chứ.

Chúc bạn sớm có quyếtđịnhđúngđắn.

tho
Trả lời 14 năm trước

nếu giờ bạn mua thì có lẽ bạn mua nouvo LX135 rồi.

mình đang đi đây. mình đi đc hơn 1 năm rồi k thấy xe xuống cấp như mọi người vẫn thường nói về dòng nouvo. vài tháng mới phải đi bảo hành để chỉnh hệ thống ful xăng thôi. hiện tại thì mình ước chừng xe ngốn hết tầm 2.5 đến 2.7l lít/100km

còn với LIberty.

nếu bạn thực sự nhiều tiền thì bạn mua con này thôi. nhưng nếu bạn nói bạn là sinh viên. thì chắc là bạn quá giàu. bạn có biết xe nào tốn xăng nhất trong tất cả các dòng xe máy k? (trừ các dòng xe đua) thì con này mà đi thi chắc đứng top 1. 6 ngày tết năm nay 2ae mình đi xe này đi lượn đổ hết 700k tiền xăng đấy. ( chỉ 6 ngày thôi nhé) . hình như xe này tính theo số phút nổ máy chứ k tính theo chạy đc bao nhiêu KM. bạn mà ở HN, tắc đường phát chắc bạn bế xe nó lên đầu mà chạy thôi. =)). khuyên thật bạn đấy. mua về 1 năm đi dưới 1000 km thì mua k thì đừng mua

nếu bạn đi với mục đích đi làm thì nên mua Airblet thì hay hơn. đi cưa gái thì Liberty, còn bạn thích thì mua nouvo lx135.