Anh em giúp đỡ về chứng rung giật xe Wave 110S ?

Tình hình là mình đang đi chiếc wave 110S mà dạo này không biết nó bị gì mà lúc mới đề xe xong bỏ số 1 hoặc số 2 rùi lên ga chạy thì tay lái rung rung giật giật mạnh. Hiện tượng rung giật của xe Honda thường thì chỉ do chở nặng và lúc chưa có đà mà bỏ số 3 số 4 lên ga mới bị nhưng cũng rung nhẹ thui còn xe mình mới bỏ số 1 số 2 đã bị rùi. Lúc chở 2 mà đang đi số 1 số 2 ngồi sau thì cảm giác chạy rất ì và cảm thấy xích kéo rất nặng. Và xe thường xuyên bị chùng xích, cứ vài ngày 1 tuần lại phải căng xích . Lúc đầu mình cứ nghĩ là do bộ nhông sên dĩa nên bộ DID mới chạy được vài ngàn km mình cũng đã thay bộ NSD mới của Honda lại. Bố nồi thì vừa dán hôm bữa nhưng hiện tượng rung giật vẫn bị. Mình đã test các xe Wave khác thì không bị hiện tượng trên . Anh em nào đã từng bị trường hợp như vậy xin giúp đỡ hoặc chỉ giáo dùm mình chỗ nào sửa xe ok . Thanks anh em nhiều !
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Canh xăng lại thử xem . xăng gió chưa ổn cũng có thể gây giật xe ga đầu .
Bảo người ta kiểm tra lại nồi lá đi nhé bạn. Nếu lên ga k tải mà máy bình thường thì bị nồi lá chắc rồi. Còn cái nồi chuông vận tốc cao khó bị lắm
mà yếu tố quan trọng nhất vẫn là cái nồi ^^ . nhiều khi nồi xuống cũng gây ra . mà bạn nói mới làm nồi lại mà vẫn bị thì ra tiệm cho người ta xem thử xem là bị gì ^^
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm theo thứ thự nhé......

1. Mấy cục cao su canh bánh sau...........Chai thì thay đi.

2. Nếu cao su còn tốt thì kiểm tra nồi ba lá và bi chuông nồi ( thay bi chuông nồi , thay nồi ba lá ) .........Nếu chuông xước nhiều quá thay chuông.

Làm xong mấy thứ đó nếu còn bị thì ......bó tay .

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ có thể do nồi đó, mình làm nồi trước Tết đi qua 40km/h là rung ghê lắm, mới đi thợ khác làm lại thấy hết liền, chỉ biết nhiêu đó thôi à!