Cuộc tỉ thí tốc độ giữa NOUVO LX 135, AIRBLADE và HAYATE 125?

3 ÔNG TRÙM VỀ THƯƠNG HIỆU XE MÁY TẠI VIỆT NAQM, NHƯNG EM CHƯA BIẾT TAY NÀO MÃNH MẼ VỀ TỐC ĐỘ NHẤT, AI HAO XĂNG NHẤT VÀ CHO MỘT LỜI KHUYÊN LỰA CHỌN...
Hoàng Lan phố
Trả lời 14 năm trước
Mình là fan của Ya ( Ju Mx), nhà k 1 chiếc HDVN nào nhưng nói thiệt với các bạn, bjờ, thíx xe nào, mua xe đó, nếu mà các bạn k nghĩ ngợi lug tung, k nghĩ đến já cả hay chất lượng hay tiền bạc, thíx thì mua thì chạy. HẾT !!!!! Nghĩ như vậy nè Tại sao…..người ta mua SH???? Honda SH150i hàng Italia nhập khẩu ~8000$ rẻ j`? sao ta cứ chạy??? tại Honda xịn hả? fải mua = đc Honda hả? trời mưa hay trời nắng cũng đi như Ju thôi, vậy ~30 chai mua Ju hay ~160 chai mua SH???? Mà ng` ta vẫn chạy ầm ầm kìa. Thix j xài cái đó. Vậy thôi Wan điểm của mình dựa trên đa số ng` dân VN, đó cũng là mục tiêu chiến lược của HDVN ,đánh vào cái “Gà” của ng` VN, hay còn gọi là “TUNG HOẢ MÙ CÔNG NGHỆ”, Phun xăng điện tử FI hay Làm mát = dung dịch, tất cả mấy cái đó áp dụng cho PKL thì ngon, chứ 3 chiếc “bèo” mà có já trên trời như AB thì….. fí wá. Jống mấy Bro fân tích ở trên rồi, có nguyên bài so sánh FI v BXC nữa, khi chạy ơ VN cảm biến dễ bi hư như thế nào, rồi thay mắc ra sao .bởi vậy đừng mong chờ NouvoLX FI hay Ex FI. Chắc khá lâu đó. Bời vì chi fí sx sẽ tăng lên đáng kể, rồi ngay cả những trục trặc của FI nữa. Thailand đã có FI trên Ex, nhưg mặt = kĩ thuật chung của họ tốt hơn mình. Nên k áp dụng FI trên Ya là hoàn toàn hợp lý trong thời điểm này. K bàn cãi về mấy thứ linh tinh như thị hiếu này nọ nữa, vì họ đứng trên góc độ của ng` tiêu dùng “thứ cấp”, còn đối với ACE biker, bikervietnam nói chug v Yamaha biker nói riêng. Mình ngĩ là chúng ta mua xe đâu chỉ đơn jản vẻ ngoài hào nhoáng cùng 1 mức já khiến người khác… khiếp sợ. Chúng ta còn wan tâm đến độ bền, xăng nhớt xích tải NSD đèn đóm này nọ, và wan trọng nhất là (ý kiến cá nhân của minh, có thể trùng với nhìu ng`) CẢM GIÁC LÁI. Ai có BMW hay từng chạy wa BMW sẽ thấy rằng cảm jác lái của nó rất thật, mình cảm thấy đc nó 1 cách thô thiển nhất nhưng mà lại tuyệt vời nhất. Chạy wa Ya rồi sẽ biết ! Way lại với chủ thớt, toàn trả lời linh tinh thôi. Vì đó là ý kiến riêng của mình, topic như vậy dễ gây tranh cãi v kích động, ai chẳng mún nói xe mình đag đi là nhất chứ ???? đúng k? [red][b]Theo mình ngĩ Honda Air Blade, Yamaha Nouvo LX hay Suzuki Skydrive đều k fải lả đối thủ của nhau ( trên fương diện marketing) mà chính là AB, NouLX, SkyDrive, Hayate, Click, Nouvo, Attila, Joyride, đây mới là nhữg đối thủ của nhau trên thị trừơng xe tay ga tầm trung.[/b][/red] [b]Xét sơ wa tý AB = Click = 108cc ( vì máy jống nhau, 80% dân Viet nam k biết đó) Skydrive= Hayate =125cc = Attila ( nhưg Attila jống nữ chạy lạoi ra, Click loại lun, Sky còn chút nam tính) Joyride = 112cc thì fải, k nhớ kỹ lắm Nouvo =114cc NouvoLX=135cc[/b] Vì thế nếu so sánh tốt độ tối đa, tăg tốc hao xăng thì có vẻ k hợp lý AB nói “tui chạy hết 42km/1lít xăng” Còn NouLX nói “ Tao tốn tới 38km/1lít xăng lận” Nhưg mà máy tao 135cc, máy mày 108cc, mà còn FI nữa,,…fải chăng wá gà? Hehe câu chuyện cười tý cho vui, ai chạy AB đừng nóng nhá. Mình chưa chạy wa AB nhưg chạy wa Click rồi, cảm jác bình thường chứ k đến nỗi là wá chán. Hayate chạy woài.ai nói Hayate dỏm xấu chắc chẳng biết j nge ng` ta nói thôi. Nouvo đời trc thì hơi nặng máy, hao xăng về sau nhưng LX da khắc fục đc hết. Sky v Joy mới ra nên chưa biết nhìu, chỉ thấy 1 chiếc bề ngang rất đẹp, nhìn fía trc rất đẹp, dè của Su sao mà đẹp thế, như dè Xbike ấy, tội 1 cái nhìn từ sau lên, thô wá, sao tự nhiên có 2 cái cục lòi ra. Hxhx. Còn ông Joy, nhìn trc khá đc. Nhìn ngag tạm đc, nhìn sau thấy chuối chuối íu íu sao ấy. Mình cũng có wen box Hayate, xe của họ chạy lâu rồi, có lắm bệnh nhưng cũng có cả khối cách sửa chữa. từ lọc jó dè con độ BXC jàm tiêu hao đủ hết, QC của Su là Hayate tốn 46km/1lít xăng. Khiếp nhỉ. Xét về điểm số để xếp hạng Con AB về bét với 3 điểm ít hơn : Giá tiền và tính năng dựa trên já tiền (42chai thì fải nhận đc nhìu hơn thế), kỉu dáng thì hơi đc. Vẫn kém NouLX Con Hayate về nhì với 1 điểm ít hơn , máy móc max speed k bàn đến, vì có ng` nói hơn ng` nói thua, nc đề hơn nc hậu thua. Đủ hết ! mình chỉ nêu ra nếu so 2 con này, NouLX vẫn đẹp hơn. Giá tiền 27chai là wá ok cho 1 chiếc xe tay ga như thế. Con NouLX wán wân, với số tiền ~35chai, côg ngệ máy móc như thế, wá ổn, kiểu dáng đẹp, mạnh mẽ, tốn thì tốn xăng tý nhưg ngồi trên e nó có 1 cảm jác rất Ja` mà ham Chúc bạn mua đc chiếc xe ưg ý. Nhớ là..mua xe cho mình chạy chứ k fải ng` khác, đừng nge này nge nọ, hãy trải ngiệm điều đó ( bạn k có xe để thử…mượn bạn bè ng` thân chạy thử, đến Showroom coi cho đã rồi quyết định móc tiền mua, bạn sẽ k hối hận đâu. Như mình nè, mém mua Fu Neo rồii, nhưg lại iu JuMX từ cái nhìn đầu tiên )
BT
Trả lời 14 năm trước
Là dân hạng trung bình ở VN, không ai không hy vọng có 1 chiếc Scooter ngon lành để vi vu trên đường. Khi Honda@ và Spacy mới ra, không ai hy vọng sẽ có nổi Scooter giá rẻ để đi, nhưng giờ điều đó đã thành hiện thực, hàng sa số Scooter giá rẻ để tham khảo, nhưng rốt cuộc, thị trường vẫn cứ nhăm nhe vào 2 con Scooter giá rẻ "hot" nhất: Honda AirBlade và Nouvo LX. Hãy so sánh chúng trên 2 phương diện cơ bản nhất: thiết kế và công năng hoạt động. [b] 1, Thiết kế:[/b] Phải nói 1 điều là đời Nouvo này của Yamaha quá đỉnh. Thiết kế của nó đã khắc phục được hoàn toàn mọi nhược điểm về thiết kế của dòng Nouvo cũ, như đèn xi nhan không khoa học nay được đánh hẳn sang 2 bên, yên xe dài hơn thoải mái cho 2 người và đặc biệt là xe được thiết kế rất đẹp, mọi chi tiết đều tinh xảo. Xe Nouvo LX cao hơn xe cũ một tẹo, nhưng theo tôi khi chạy thử thì điều này làm việc lái xe dễ dàng và thư giãn hơn. Airblade mới không khác gì Airblade cũ, kể cả về dáng vóc lẫn máy móc, tức là những khiếm khuyết cũ vẫn còn, như đèn sau quá xấu, nắp bình xăng ngớ ngẩn và chỗ để chân chật chội, chỉ có 1 điều phải công nhận là Airblade vẫn có dáng khá đẹp, nhưng so với Nouvo LX thì chưa bằng rồi. Khi nhìn ảnh xem vẻ AirBlade cứng cáp hơn, nhưng khi nhìn thật sẽ thấy Nouvo LX rất góc cạnh, và độ sang trọng cũng như thể thao là hơn hẳn so với AirBlade. [b]Đánh giá: AirBlade : 8 ---------- Nouvo LX: 9 2, Hiệu năng hoạt động:[/b] AirBlade và Nouvo LX nếu đem hiệu năng hoạt động so với nhau xem ra khá khập khiễng, vì dung tích động cơ của AirBlade chỉ là 108 cm3 so với 135 cm3 của Nouvo LX. Cùng 1 phát vít ga, cảm giác của AirBlade khá giống với pha vít ga của Attila, trong khi với Nouvo LX, gia tốc của xe này trong 1 pha vít ga còn mạnh hơn cả Vespa 150 và ngang ngửa với SH 150i - đây là điều mà rất nhiều người đã công nhận. Đem so về công năng hoạt động, rõ ràng AirBlade không có cửa so với Nouvo LX. AirBlade vì chỉ có xilanh 108 cm3 nên dĩ nhiên ăn ít xăng hơn Nouvo LX, AirBlade thắng ở khoản này. Với 1 lít xăng A92 bình thường, AirBlade chạy ngon khoảng 38 km đường trường và tầm 35 trong nội thành. Với Nouvo LX, xe ngốn khoảng 1 lít xăng cho tầm 35km/đường trường và 32km/nội thành. Tôi đã đi và đo đạc thử với điều kiện xe tốt, 2 con biển 30-F9. Nhìn vào công suất và độ khỏe của Nouvo LX, rất nhiều người phải công nhận là tốn 2 lít rưỡi/100 km cho 1 cỗ máy khỏe như vậy là cái giá không hề đắt. Một điều phải nói là AirBlade rất yếu khi chở 2 trở lên, xe lì và kêu loạch xoạch nhỏ khi chạy đường xóc, còn Nouvo LX rất khỏe, dù chở 3 chạy vẫn êm ru, không có tiếng động nào trên đường gồ ghề lắm vết đào cống. AirBlade bánh nhỏ chỉ để phục vụ nội thành, còn Nouvo LX bánh tuy nhỏ nhưng bám đường và chạy ngon trên đường xấu. Máy AirBlade vận hành bình thường còn nếu Nouvo LX vận hành lâu thì máy khá nóng. Đánh giá: AirBlade: 7 ------------- Nouvo LX: 8 Tổng: AirBlade : 15/20 -------------- Nouvo LX : 17/20 Tôi nhận xét rất chủ quan, và thấy Nouvo LX nhiều điểm hơn chút xíu. Cộng với việc Nouvo LX có giá rẻ hơn AirBlade một chút, những ai đã có chừng này tiền để mua 1 chiếc xe thì nên chọn Nouvo LX hơn là AirBlade. Tôi đã đi cả 2 và thấy Nouvo LX hơn hẳn. Ý kiến các bạn thì sao ???
Trả lời 14 năm trước
AirBlade có 1 số ưu điểm là không thể phủ nhận, ví dụ như đi một thì tuyệt, ga êm và đủ độ vọt trong điều kiện bình thường, hơn nữa là nó tốn ít xăng hơn so với Nouvo. Nhưng mà làm gì có cái chuyện cả đời chỉ đi "solo", cũng phải chở bạn bè, chở Honey nữa chứ :D. Vậy nên người ta mới thấy AirBlade yếu làm sao. Nó không bền như người ta vẫn nghĩ về xe Honda đâu. Cả khu tui có nhiều người chạy theo mode mua AirBlade lắm, toàn biển 29 - X9 mà h chạy đã long sòng sọc rùi kìa. Nouvo không hề nhanh tã, các bố nào chưa đi Nouvo thì đừng nói, mà đi rồi mở mắt ra mà đọc: sở dĩ Nouvo đi lâu có tiếng kêu loẹt soẹt như kéo cưa ở máy là do khu vực đó rất dễ bị bụi chui vào, dây cu-roa bám bụi + trục khô gây ra tiếng như vậy. Chỉ cần tháo máy vệ sinh dây Cu-roa, lấy bơm phun sạch bụi trong máy ra là máy ngon lành không còn kêu loẹt soẹt nữa. Hơn nữa, 1000 cây phải vệ sinh Buzi, 16000 cây thay dây Cu-roa mới và dùng đúng dầu của Yamaha thì mới bền máy. Trước đây không biết tôi đọc ở đâu, có 1 số người kêu dầu Yamalube của Yamaha là dầu rởm, rồi đi mua dầu này, dầu kia dùng. Có thể kết luận đó là những tên đầu người óc bò !!! Vì đi xe lại không hiểu tiêu chí của dầu máy dùng để làm gì ! Dầu để bôi trơn, đúng, nhưng nó còn có 1 tác dụng khác, đó là làm mát động cơ. Khi xe hoạt động ở cường độ cao, máy nóng, sẽ có thể gây ra cháy dầu, làm lượng dầu giảm. Đây chính là nguyên nhân hao mòn pit-tông và mài mòn cơ học xi-lanh. Dầu của Yamaha được chế tạo để đáp ứng yêu cầu về chịu nhiệt. Máy của Nouvo, Jupiter cũng như Mio đều rất nóng, tôi đã thử qua Castrol, Racer, ... tất cả, nhưng 10 thì 9 bị ăn dầu, chỉ có dùng Yamalube là không bị tụt dầu, dù có đi 2000 cây mới thay. Nhìn vào thái độ phục vụ của nhân viên Honda và Yamaha là hiểu, ai coi trọng khách hàng và muốn đặt khách hàng lên trên hết hơn. Hãy làm theo những điều trong quyển sách mà Yamaha cho, nếu bạn muốn những chiếc Jupiter, Sirius, Nouvo,... của bạn được lâu bền.
Vũ Hải Học
Trả lời 14 năm trước
[size_4][red]Nên so sánh thêm con Joyride cho nó đa dạng.Hayate thì em chưa đi nhưng thấy dáng nó thâp hơn cả AB ko hợp với em.Cốp cũng nhỏ nữa Ngồi trên xe thì Joy cao như Nouvo( mấy tháng trước mình vừa bán con nouvo LX do hao xăng quá) máy cũng đầm hơn.khi lên ga nhanh thì từ Nouvo hay Ab lẫn con này con nào chẳng rú.máy joy bốc hơn,nghe khỏe hơn ai bao bác chêng lệch chỉ 6tr lúc em mua ngày 16-11 xe joy của em giá 28tr700k ,nouvo lx 2009 trắng là 34tr5 còn AB thì 36tr7 vậy nếu em mún mua AB và cả đăng kí thì Ab phải tầm 39tr biển HN còn con của em chỉ 31tr.biển 30Z8-1396 vì giá mua AB cao nên phí làm biển sẽ đội lên hiều.Chính vì mình cứ đồng tinh mua gia cao của AB nên Honda mới đội giá SP XE lên cao mà ko sợ mất UY tín.giá đăng bán và thực tế chêng đến gần 7,8tr liền Em đi 2 xe này rồi.Nếu các bac ko coi trọng và phân biệt Nhật-Trung thì Joy rất hợp với nước mình.cảu bền tại người mà Em di 1 tháng nay trên đường ngày nào cũng có người khen xe đẹp và hỏi thăm.Vị trí đổ Xăng cải tiến và rất tiện lợi cho Xế,Cốp rộng hơn cả hayate,NouvoLX2009 và AB là lợi thế.Tường đương SCR mà còn dáng cao và khỏe hơn Em đi khoảng gần 500Km rồi.Ít hao xăng lắm,en thấy bằng chiếc Dream cũ của chú cho.em giờ đi 2 xe cả ga và số.Cảm giác đều lạ và hay Trung bình em o daewoo đi làm ở Thái Hà,Đi học tiếp ở Hồ Gươm( 57 Hàng Chuối) hết khoang 15k tiền xăng.Dĩ Nhiên em đi chơi thì hem tính đc quãng đường Pác nào mun chia sẻ kinh nghiêm cứ alo cho em 0917.48 5352 Thương hiệu dragonstore của em thì nhìu người cũng bít oy Chúc các bác tham khảo thành công mọi ý kiến để mua được con xe Ưng ý. Xe em đang đi màu Nâu nên nhìn khá sang và nổi bật Đến cả OTO còn con Sau kế thừa con trước.Các hãng đầu học tập nhau thì sao các pác lại cứ Chê xe máy này bắt trước xe máy kia Cảm nhận về xe của bạn ko khác mình là mấy.Mình đi được 1500km.Nhưng mình xui hơn bạn là còn bi xòe xe do gặp 2 con đi ngu cơ.Sau đó lại bị chặt chém ở 79 Nguyễn Công Trứ nữa.Cuối năm xui quá Còn điều đặc biệt này chắc bạn chưa thử.Khi mình chạy trên 10km đường vừa trải nhựa trên Cao Tốc Nội Bài với Vận Tốc 75-90Km/h thì xe êm vô đối,ko kêu,ko rung(gió khá to) đi như bay luôn mà cảm giác vững an toàn lắm.Đi nouvo LX mình cũng ko có cảm giác này Tối qua để con JOYRIDE màu nâu của mình Cạnh NOUVO 1 đèn thấy giống nhau hơn cả,trừ màu sắc xe mình đẹp sang hơn.Con so với AB Fi và NOUVO LX thì ko giống lém.[/red][/size_4]
Nguyễn Minh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
[b]HAYATE 125 tôi chưa nghe bao giờ kả nhưng theo tôi biết thì: Nouvo LX 135cc có Sức mạnh vô đối (ko tin hãy mượn xe của bạn bè oy kẹp 3 xem Nouvo Trâu thế nào so với AB - điều này ko cần phải bàn nữa). Kòn về xăng: Nouvo LX 135cc 1lit/35km & AB Fi 110cc 1lit/40km vậy kon nào tiết kiệm xăng? Đúng là 1 so sánh thật ngớ ngẩn.[/b][:-P]
hoang minh chinh
Trả lời 14 năm trước
nếu là người tiêu dụng thông thái thì chân thành khuyên bạn nên tậu con Nouvo LX Nói đến kiểu dáng thì AB ngửi khói Nou LX,AB chỉ thích hợp cho đàn bà con gái đi chợ cơm nước thôi,đầu to đít teo,chả có gì cân xứng cả,nói thế chắc bạn tự hiểu. Nói về máy móc thì Ab còn chả bằng con Nouvo 115cc nữa là đem so với 135cc,vận tốc thì thua chắc,được cái đề pa khỏe chứ vọt lên thì muốn vứt đi,đi xe máy ồn k êm và lướt bằng Nou LX,máy nóng thì xin xem lại cả 2 con đều nóng như nhau Nói về độ bền,em xin thưa nếu cùng 1 thằng đua xe đi 2 con AB,Nou LX thì chắc chắn AB sẽ tã nhanh hơn,nói vậy để thấy của bền thì tại người. Nói về độ hao xăng,quá khập khiễng 108cc mà so với 135cc,giả dụ có AB 135cc chắc nó ăn còn hơn Nouvo LX. Nói về chăm sóc khách hàng thì có lẽ tiếng xấu bọn Head của HD sẽ in sâu vào trong tâm trí người tiêu dùng,mình đem tiền mình đi mua chứ có phải xin xỏ gì bọn nó đâu chứ,Ya thì có tiếng về chăm sóc khách hàng. Nói về giá cả thì bạn tự hiểu nếu đem chúng ra so sánh. Kết luận những điều trên tôi sẽ lấy làm ngạc nhiên nếu ai đó còn vác nổi con AB về nhà.
hoang minh chinh
Trả lời 14 năm trước
nếu là người tiêu dụng thông thái thì chân thành khuyên bạn nên tậu con Nouvo LX Nói đến kiểu dáng thì AB ngửi khói Nou LX,AB chỉ thích hợp cho đàn bà con gái đi chợ cơm nước thôi,đầu to đít teo,chả có gì cân xứng cả,nói thế chắc bạn tự hiểu. Nói về máy móc thì Ab còn chả bằng con Nouvo 115cc nữa là đem so với 135cc,vận tốc thì thua chắc,được cái đề pa khỏe chứ vọt lên thì muốn vứt đi,đi xe máy ồn k êm và lướt bằng Nou LX,máy nóng thì xin xem lại cả 2 con đều nóng như nhau Nói về độ bền,em xin thưa nếu cùng 1 thằng đua xe đi 2 con AB,Nou LX thì chắc chắn AB sẽ tã nhanh hơn,nói vậy để thấy của bền thì tại người. Nói về độ hao xăng,quá khập khiễng 108cc mà so với 135cc,giả dụ có AB 135cc chắc nó ăn còn hơn Nouvo LX. Nói về chăm sóc khách hàng thì có lẽ tiếng xấu bọn Head của HD sẽ in sâu vào trong tâm trí người tiêu dùng,mình đem tiền mình đi mua chứ có phải xin xỏ gì bọn nó đâu chứ,Ya thì có tiếng về chăm sóc khách hàng. Nói về giá cả thì bạn tự hiểu nếu đem chúng ra so sánh. Kết luận những điều trên tôi sẽ lấy làm ngạc nhiên nếu ai đó còn vác nổi con AB về nhà.