Mua ôtô cũ trong khoảng 20.000-25.000 USD nên mua xe nào?

Gia đình tôi muốn mua một chiếc 5 chỗ (xe cũ- vì tài chính có hạn) với giá tiền trên. Tôi thích Honda Civic nhưng vợ tôi chỉ thích Toyota (nhưng không ưa Vios). Xin các bạn góp ý Vợ chồng tôi nên chọn loại xe nào thì dễ sử dụng, tốt và bền, sau này có khả năng đổi xe khi bán đi không bị lỗ nhiều cũng như kinh nghiệm khi chọn xe cũ. Xin chân thành cảm ơn. (Vũ Việt Hùng).
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Với giá tiền trên và bạn muốn mua đã qua sử dụng. Tôi nghĩ bạn nên chọn Corolla Altis 1.8. Về Civic sau khi tôi đã đọc nhiều bài báo về ôtô- xe máy được biết Civic có một vài trở ngại về một số lỗi kĩ thuật. Còn Vios nói chung động cơ nó yếu 1.5, chạy trong thành phố hay chạy gần gần thì được nếu khi đi những chuyến du lịch xa cùng gia đình thì có vẻ hơi yếu nhưng độ bền thì rất tốt và tiết kiệm nhiên liệu. Các loại xe của Honda về kiểu dáng thì nó thể thao và thời trang. Toyota kiểu dáng không thể thao nhưng lại lịch sự và động cơ tốt hơn bền hơn. Vì thế bạn hãy xem Corolla Altis được không nhé. Và bạn nhớ khi mua nên coi rõ xuất xứ nơi nào? ở đâu? và máy móc ra sao? vậy nhé. Chào bạn
Google
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi nếu anh đã có 20.000-25.000 USD thì tại sao bạn không mua xe mới trả góp. Nếu anh thích Civic thì hoàn toàn có thể mua trả góp trong 4 năm, mỗi năm khoảng 60 triệu đồng, là hoàn toàn có thể. Nhưng theo tôi nếu anh không nặng về thương hiệu thì anh có thể thêm khoảng 5.000 USD mua Kia Forte 1.6AT. "Con" này kiểu dáng và trang thiết bị hơn hẳn Civic, điểm yếu duy nhất là thương hiệu. Anh có thể tìm dòng Kia Forte đọc thêm và tham khảo. Chút ý kiến của cá nhân tôi, mong anh sớm có lựa chọn cho riêng mình.
see022
Trả lời 15 năm trước
Với tầm tiền trên bạn có thể mua Honda Civic 1.8MT đã qua sử dụng hoặc bạn có thể thêm 1 ít nữa tầm 28k usd thì bạn có thể mua xe Kia Forte 1.6AT, hàng nhập, số tự động, sunroof, chất lượng Hyundai. Nếu muốn mua Toyota Altis cũ thì tầm khoảng 25.000 - 30.000 USD cho bản MT. Đối với việc mua xe cũ,bạn nên cẩn thận vì hiện nay có rất nhiều "mánh" nên việc chọn được chiếc xe đúng thực trạng rất khó. Ví dụ như quay công-tơ-mét, sơn, tút, gắn thêm option, thay mới phụ tùng.... Thế nên, muốn mua một chiếc xe đã sử dụng được như ý, bạn phải biết rõ tình trạng xe như thế nào. Có lẽ bạn nên chọn một chiếc xe mới 100%. Nếu ko đủ tiền, bạn có thể vay hoặc mua trả góp. Chúc bạn tìm được ý kiến hay cho đắn đo của mình.