Với 20.000 USD mua xe gì phù hợp?

Tích góp mãi được khoảng 20.000 USD, gia đình động viên mua ôtô cho an toàn. Em băn khoăn chưa biết nên mua xe gì? Có người bảo mua Gentra nhưng có người lại khuyên xe đó bị oà ga gì đó (Trần Anh Tuấn). Em đang phân vân quá. Mong các bác đi trước chỉ bảo giúp em. Chân thành cảm ơn các bác! Năm mới chúc mọi người sức khoẻ!
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn không nói rõ là bạn muốn xe phân khúc gì, dòng xe nhỏ như Morning hay sedan, phải là xe mới hay có thể cả xe cũ. Nếu xe mới thì Morning là okie, thực ra Gentra cũng không phải xe nào cũng lỗi thế đâu bạn ạ, vì nếu con nào cũng thế thì làm sao có chuyện xe chạy đầy đường.

Nhưng một thực tế là bạn cũng cần lưu ý, là xe Hàn tuy chất lượng gần tiệm cận với xe Nhật nhưng sau 1 năm đi sẽ thấy vì sao người ta vẫn chọn xe Nhật, xe Hàn sau một năm bạn nhìn vào nội thất sẽ thấy chán ngay, xe đi thì bồng bềnh, cảm giác nhẹ xe. Đồ Hàn dù sao vẫn tập trung vào hình thức nhiều hơn, cho nên cố gắng chút làm con xe Nhật vẫn khoái hơn bạn ạ, 20.000 bạn có thể lấy lại con Vios còn ngon, bạn ngồi lên sẽ thấy chất lượng khác hẳn.

Còn nếu bạn không ngại tốn xăng, hãy thử suy nghĩ một em Ford Mondeo đời 2003, em đấy bây giờ cũng chỉ khoảng 380tr là một em ngon (nhưng quan trọng là bạn phải biết vượt qua dư luận vì tin đồn tốn xăng, hay hỏng vặt) Mình vừa lấy một em Ford Mondeo đời 2005 giá cũng chỉ gần 500tr, ngồi lên xe thì Cam 2.4 cũng không lại được. Như mình nói, tùy nhu cầu của bạn mà bạn suy nghĩ theo hướng mà mình đã nói ở trên.

Chúc bạn sớm cưới vợ 2 như ý !

Đặng Quang Luật
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nếu bạn thích kiểu dáng thì bạn đi dòng Sedan như Gentra, còn thích gọn dễ đi chuyển trên đường phố thì bạn đi kiểu Hatback như Morning. Về chất lượng thì bạn cũng có thể yên tâm vì dòng đó là xe nhập khẩu chuyên chiếc, mọi công nghệ đều tự động do vậy chất lượng hơn hẳn so với dòng xe trong nước. Hai dòng xe đó giá cũng hòm hòm dưới 20,000USD.

Chúc bạn có sự lựa chọn tốt..!