Những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu có giá dưới 25.000 USD?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ngoài những tiêu chuẩn khắt khe về kiểu dáng, độ an toàn, kích thước thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giá bán là hai yếu tố rất được nhiều khách hàng quan tâm trước khi quyết định mua xe mới. Nền kinh tế đã bắt đầu khởi sắc nhưng người mua vẫn còn dè chừng và bối rối trước một “rừng” xế hộp. Dưới đây là những gợi ý cho đối tượng khách hàng có thu nhập vừa phải đang có ý định sắm xe mới…

Chevrolet Cruze

Giá bán: $16,275 - $21,975 tùy từng model.

Trang bị động cơ 1.8L Ecotec 4 xilanh công suất 138 mã lực hoặc động cơ 1.4L Ecotec Turbo. Cả hai loại động cơ đều sử dụng hộp số tay hoặc số tự động 6 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của chiếc xe chỉ 5,9 lít/100km đường cao tốc.

Những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu có giá dưới 25.000 USD

Ford Fiesta

Giá bán: $13,320 - $17,120.

Khách hàng có hai lựa chọn bản 4 cửa và 5 cửa. Ford nói rằng, Fiesta được trang bị khoảng 15 công nghệ hiện đại bậc nhất mà hãng xe Mỹ độc quyền sản xuất, giúp chiếc xe sang trọng và tiện nghi hơn so với những model cùng phân khúc.

Ford Fiesta sử dụng động cơ 1.6L 4 xilanh, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp PowerShift và hệ thống EPAS hỗ trợ lái ở tốc độ thấp, giúp mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe dừng lại 4,4lít/100km và nồng độ khí thải CO2 là 98g/km.

Hiện đã có hơn 500.000 chiếc Fiesta tiêu thụ tại thị trường châu Âu và châu Á.

Những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu có giá dưới 25.000 USD

Honda Fit

Giá bán: $14,900 - $19,110.

Honda Fit thế hệ mới là chiếc hatchback 5 cửa được thiết kế nhằm đánh vào tâm lý của người mua bởi tính kinh tế, kiểu dáng thể thao và một cảm giác lái vô cùng thú vị.

Dù kiểu dáng bên ngoài nhỏ gọn bên ngoài nhưng Honda Fit vẫn thừa hưởng không gian bên trong đủ chỗ cho 4 người ngồi và nhiều đồ đạc cồng kềnh khác.

Dưới nắp ca-pô của Honda Fit phiên bản 2011 là động cơ 1.5L i-VTEC có thể sản sinh ra sức mạnh 117 mã lực tại dải tua động cơ 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 106 lb-ft tại dải tua 4.800 vòng/phút. Mức tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe là 8,4 lít và 7,6 lít/100km trên đường phố và đường cao tốc.

Honda Fit chính thức có mặt tại thị trường Mỹ năm 2006, tại Nhật Bản, chiếc xe được gọi dưới một cái tên khác, là Jazz.

Honda CR-Z

CR-Z, mẫu hybrid thể thao đầu tiên của Honda sẽ chính thức đổ bộ thị trường Mỹ vào ngày 24/8 với mức giá khởi điểm 19.200 USD, thấp hơn cả mẫu hybrid rẻ nhất hiện nay.

Honda CR-Z 2011 trang bị hệ thống mild-hybrid (mô-tơ điện chỉ hỗ trợ động cơ xăng chứ không giúp xe chạy độc lập được). Hệ thống gồm động cơ 1,5L 4 xylanh i-VTEC công suất 102 mã lực kết hợp với một mô-tơ điện 20 mã lực sản sinh công suất tổng cộng 122 mã lực và mô-men xoắn 128 lb-ft nếu gắn hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc mô-men xoắn 123 lb-ft nếu gắn hộp số vô cấp CVT tùy chọn (giá 650 USD).

Theo công bố của EPA, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của CR-Z là 6,3lít/100km đối với hộp số CTV và 6.9lít/100km đối với hộp số sàn.

Kia Soul

Giá bán: $13,300 - $18,495

Đối tượng mà Kia Soul hướng tới là khách hàng trẻ tuổi, do đó phong cách thiết kế xe vô cùng phóng khoáng, trẻ trung và hiện đại.

Trên xe được trang bị một loạt hệ thống an toàn bao gồm hệ thống 6 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử ESC, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD và hệ thống kiểm soát độ bám đường Traction Control.

Mazda MX-5 Miata

Giá bán: $23,110 - $28,550

MX-5 Miata là mẫu xe mui trần 2 chỗ ngồi quyến rũ bậc nhất thế giới hiện nay. Ra đời từ năm 1989, chiếc xe luôn vào top bán chạy nhất và được nhiều người ưa chuộng. Thế hệ thứ 2 được cải tiến và nâng cấp vào năm 1999. Tính đến nay đã có gần 900.000 chiếc xe xuất xưởng và tiêu thụ tại khoảng 60 quốc gia trên thế giới.

MINI Cooper

Giá bán: $18,800 - $34,000

Chiếc xe được trang bị động cơ 1.6L 4 xilanh công suất 118 mã lực. Lượng nhiên liệu của Mini Cooper khoảng 9,7 lít/100 km nội thành và 7,6/100 km lít xa lộ. Hai con số này sẽ giảm xuống đôi chút đối với phiên bản hộp số tự động.

Nissan Juke

Xe có chiều dài 4.135 mm, rộng 1.765 mm, cao 1.570 mm và dài cơ sở 2.530 mm. Juke chiếm được nhiều tình cảm của người tiêu dùng, nhất là tại thị trường trước tiên là từ giá bán chỉ dao động trong khoảng 20.000 USD.

Tiếp đến, Nissan Juke có 3 lựa chọn Visia, Acenta và Tekna. Mỗi model đều được trang bị những tiện nghi hiện đại, từ bộ la-zăng 16-inch, hệ thống cân bằng xe điện tử ESP, sáu túi khí, ghế thể thao và điều hòa không khí đến hệ thống kiểm soát nhiệt độ, hỗ trợ kết nối Bluetooth, cổng USB và hệ thống kiểm soát chủ động Nissan Dynamic Control System…

Đây là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với chiếc Ford Fiesta.