Có nên mua Camrry 2.0E thời điểm này?

Có nên mua camrry 2.0E Thời điểm này ko các bác.. và các bác cho e hỏi bản 2015 và 2016 khác nhau ntn vậy?

Yen Thuan
Trả lời 8 năm trước

Em sẽ nêu ra một số ưu-nhược điểm của em nó cũng như các lựa chọn khác mà bác có thể cân nhắc có nên mua Camry 2.0E 2015 hay không nhé.

Ưu điểm:

Thương hiệu Toyota, bán lại ít mất giá, phù hợp với tiêu chí ăn chắc mặc bền của nhiều khách hàng đứng tuổi

Bảo trì bảo dưỡng xe dễ dàng, chất lượng dịch vụ tốt với hệ thống đại lý rộng khắp

Động cơ 2.0L 6AR-FSE thế hệ mới với công nghệ phun xăng trực tiếp D-4S nổi tiếng của Toyota. (Công suất 165 mã lực, mô-men xoắn cực đại 199Nm, cao hơn 20 mã lực và 9Nm so với Camry 2.0E cũ)

Hộp số tự động 6 cấp mới

Bổ sung nhiều trang bị tiện nghi và an toàn mới: Ghế bọc da, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC), đèn báo phanh khẩn cấp, dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, rèm che nắng chỉnh điện, điều hòa 2 vùng độc lập và hệ thống cân bằng điện tử VSC.v.v...

Nhược điểm:

Giá tương đối cao hơn 1 chút so với các mẫu xe khác (1,078 tỷ chưa trước bạ)

Ngoại hình chưa thực sự bức phá so với thế hệ trước, nhiều người còn chê xấu hơn...

Nội thất không hiện đại bằng Mazda 6 2.0L

Cảm giác lái của Camry nhẹ nhàng nhưng chưa thực sự đầm chắc ở tốc độ cao, đặc biệt là trên 80km/h, nếu bác chạy hiền thì cái này không vấn đề

Như vậy, bác nên đối chiếu kỹ càng với nhu cầu thực tế của mình, xem những ưu điểm của Camry 2.0E 2015 có thực sự phù hợp với bác hay không và đến đại lý lái thử để trải nghiệm xe cẩn thận trước khi mua.

Nếu bác có tài chính rộng rãi hơn, nên xem xét option thứ 2 là mua các dòng xe hạng sang chạy lướt. VD như Mercedes E-class, BMW 5-Series, Audi A6.v.v... Những dòng xe này thường bị mất giá khá nhiều sau 2-3 năm sử dụng, nếu biết lựa chọn có thể tìm được một chiếc xe ngon mà giá lại không quá cao như xe mới. Bù lại, bác sẽ được trải nghiệm nhiều tiện ích cao cấp hơn, cảm giác lái tốt hơn và nhất là đảm bảo an toàn tốt hơn cho bản thân và gia đình.

Một lựa chọn cũng rất đáng cân nhắc nữa là các dòng xe hạng D nhập khẩu như Honda Accord, Subaru Legacy, Nissan Altima, Peugeot 508.v.v... Cũng như các dòng xe hạng sang, những dòng xe này đều vượt trội Toyota Camry về nhiều mặt, đặc biệt là đảm bảo vấn đề an toàn tốt hơn cho bác. Nếu bác không có đủ tài chính thì có thể nghĩ đến phương án trả trước 1 phần và vay trả chậm.

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Tôi thấy bác này hỏi có vấn đề.
1. Thứ nhất cách đây 6 năm bác đã mua được chiếc Camry 2.4 và hiện tại bác có khoản tiền dư 1,1tỷ như vậy không lý do gì bác phải đi mua Camry 2.0.(Với việc bán chiếc xe cũ khoản 700triệu thì bác có khoản tiền 1,8tỷ, đã chạy Camry 2.4 rồi thì không ai đi đổi xuống Camrry2.0. Cái này ai rành xe sẻ hiểu)
2. Chiệc Honda Accord hiện có gía hơn 1,4tỷ mà bác nói cao quá không thể? trong khi như đã tính thì bác có có khoản 1,8tỷ cho việc mua xe.
3. Việc bác lấy tai nạn thương tâm tại Đà Nẳng vừa rồi để đánh giá chất lượng Camry( Xin nói rõ chiếc Camry bị tai nạn là Camry nhậu khẩu từ Mỹ ) Một người đã từng chạy Camry 6 năm? không thể có cái nhìn và nhận xét lan lác thế được?
4. Cách đây 6 năm một người có thể mua Camry, chắc chắn người đó không phải dân thường, trong khi câu hỏi này quá lố bịch.

Đừng nên nhận mình là đẳng cấp mà có những câu hỏi ngớ ngẫn.

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Toyota thay đổi dòng Camry mà tập trung mạnh vào dòng Camry 2.0E là có lý do của họ. Mazda đã lựa chọn định hướng đúng cho Mazda 6 là tập trung vào dòng Mazda 6 2.0 vì đây là mắt xích yếu nhất của Toyota Camry . Xe Camry 2.0E cũ có giá gần 1 tỷ mà Option thì nghèo nàn, vận hành không có gì nổi trội so với đối thủ. Và Mazda dã thành công trong một khoảng thời gian này,khi mà Toyota chưa có những điều chỉnh. Lần thay đổi này Camry 2.0E đã lột xác hoàn toàn, từ kiểu dáng, nội thất đến vận hành. So với sự trẻ trung của Mazda 6 thì có lẽ Camry 2.0E chưa có được, nhưng Camry 2.0E vẫn giữ được bản sắc riêng của Toyota Camry đó là sự lịch lãm, bề thế, tập trung chú ý đến tiện ích cho người sử dụng với không gian nội thất rộng rãi thoải mái. Lần này Toyota thay đổi option trang bị cho dòng Camry 2.0E đáng kể: chìa khóa khởi động thông minh , Hai ghế trước chỉnh điện hoàn toàn, Hộp số 6 cấp,động cơ mới có công nghệ phun xăng trực tiếp khiến cho chiếc xe vận hành mạnh mẽ, công suất của động cơ tăng đáng kể.Độ chống ồn cũng được cải thiện. Người việt bị chê là có tập tính mua xe theo số đông, tuy nhiên giá trị thương hiệu đã được tạo dựng trong nhiều năm mới khiến cho số đông dễ bị thuyết phục. Trong 10 ngày ra mắt Toyota bán được 274 xe Camry , doanh số mơ ước của rất nhiều hãng xe tại Việt Nam. Các nhà hoạch định chiến lược của các hãng xe đều có sự nhìn nhận và thay đổi sản phẩm của mình để cạnh tranh với đối thủ, Toyota vẫn nổi tiếng là biết người biết ta và lần thay đổi này chắc chắn sẽ lập lại trật tự của phân khúc xe Sedan hạng D tại Việt Nam

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Tông kiểu đó thì thằng sedan nào chả chết nói gì là Camry, tốt nhất có hơn 1 tỉ là hãy đến CUV or SUV cho an toàn.