Có 300 triệu nên mua xe cũ nào tại thời điểm này?

Nếu cố thêm 50 triệu nữa thì tôi có thể mua được Spark LS 2015 mới nhưng thuế phí quá nên quyết định mua xe cũ.

Nếu mua xe cũ tôi đang quan tâm các loại xe sau:

- Spark LT 2013 hoặc 2014 xe cũ chạy tầm 2 vạn km.
- Kia morning đời 2010-2012 xe trog nước số tự động cũ chạy khoảng 5 vạn km.
- Gentra hoặc Lacetti đời 2009-2010 chạy khoảng 7 vạn km.

Xin được tư vấn tôi nên chọn xe nào?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Với 300tr theo tôi bạn chỉ mua đc Morning 2008- 2009 khoảng 250tr, Getz 2008-2009 khoảng 280tr, Vios limo 2005-2006 khoảng 250-270tr, Gentra 2010 trở lại khoảng 280tr. Nếu để hiệu quả thì theo tôi bạn nên chọn Getz, bởi vì dù sao đời nó cũng ko fải xâu quá, cũng tiết kiệm xăng, mỗi tội hơi bé, nhưng ít nhất bạn có thể chạy đc đến năm 2021, Vios thì ko nói rồi, rộng rãi, bền máy, tiết kiệm, chỉ mỗi tội đời hơi xâu, cùng lắm bạn chỉ chạy đc đến 2018. Vài lời chia sẻ với bạn.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Tôi khuyên bạn thế này: hiện giờ có 2 quan niệm đối lập như sau
1. Quan niệm thứ nhất cho rằng có một dòng xe chỉ được cái thương hiệu nhưng không an toàn, option ít , xáu ...nhưng bán lại được giá, bạn biết xe gì rồi đó
2. Quan niệm thứ 2 một loại xe an toàn , cũng biền, option đầy đủ , hơi tốn xe tí (khoảng 2-1 lít 100 km) .... bán lại mất giá , bạn biết xe gì rồi đó.
Vì vậy tôi khuyên bạn nên mua xe loại 2 lý do: tiền đó chỉ mua được xe cũ, xe tốt , người mua mới đã chịu khoảng mất giá cho mình rồi.
Kết luận: mua Focus 1.8 mt 2007-2008, nếu thêm được tí thì 2010, mua xe có bảo hành 12 tháng tại Ford đã qua sử dụng.
Tôi đã mua và rất ưu ý vói lựa chọn này, chúc bạn may mắn.