Có nên mua Fortuner 2015 thời điểm này?

Em ở Hà Nội, dự định mua bản V một cầu và nghĩ bản 2016 sẽ đắt hơn. Không biết bản 2015 có rẻ đi nhiều không và giá khoảng bao nhiêu?

Em xác định đi lâu dài cho gia đình về quê Nam Định và Nghệ An. Cái em lăn tăn nữa là thấy thông tin đài báo nói thuế có vẻ giảm không biết đợi sang năm có rẻ hơn không? Nhiều luồng thông tin quá nên không biết thế nào cả, theo các bác đây có phải thời điểm tốt để mua xe không? Xin mọi người có chuyên môn cao tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Trả lời 9 năm trước
Thứ nhất: Bác xác định lại nhu cầu một chút, nếu sử dụng mục đích gia đình (không kinh doanh) thì Fortuner V là xe ăn không tiết kiệm nhiên nhiệu nếu không muốn nói là uống xăng khá nhiều. Theo tôi, kể cả Fortuner 2016 thì vẫn là một chiếc xe không tiết kiệm nhiên liệu. Bác nên cân nhắc dòng xe 7 chỗ khác, ví dụ như Santa Fe, Sorento hay Ford Everest sắp nhập về Việt Nam chẳng hạn. Thứ hai: Bản thân Fortuner 2015 và những phiên bản của những năm trước không phải là chiếc xe hay, sử dụng nhiều công nghệ lạc hậu (động cơ 2.7 nhưng chỉ có 158 mã lực, hộp số 4 cấp), các trang thiết bị an toàn, tiện nghi không nhiều, kém an toàn (hay lật và dễ bị thiệt hại lớn khi không may bị va chạm). Thứ ba: Cho dù sử dụng lâu dài thì khi bản 2016 chào hàng tại VN thì chiếc xe của bác vẫn mất giá đáng kể (mặc dù bác không bán lại). Nếu hiện tại Fortuner 2015 V không được chiết khấu hay giảm giá nhiều (khoảng 10%) thì tôi nghĩ bác không nên mua. Với sự cạnh tranh khốc liệu từ nhiều đối thủ như hiện nay, đặc biệt là Ford Everest sắp nhập về, Fortuner 2016 không thể tăng giá nhiều được (bác có thể tìm trên internet tiếng Việt bài so sánh Ford Everest mới và Fortuner 2016). Nếu thích Fotuner quá rồi thì bác nên chờ 2016 đi. Thứ tư: Bác đừng hy vọng giá xe tại Việt Nam sẽ giảm trong những năm tới. Có thể giảm thuế này thì tăng thuế khác thôi. Chúc bác có lựa chọn xứng đáng, phù hợp.
Trả lời 9 năm trước
Bác Chủ đã nói quá rõ là chỉ mua Toyota thôi (mà phải là Fortuner). Vậy nên hãy tập trung vào "chuyên môn"! Đừng có xúi người ta mua bất cứ xe hiệu nào khác nhé! Chân thành đấy.
Trả lời 9 năm trước
Bạn đã có xe chưa vậy? Sao lại nói đi xe mà không tính đến chuyện nhiêu liệu? Liệu có lý thuyết quá không? Các hãng ô tô trên thế giới, đặc biệt là những năm gần đây đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu cho ra đời những thế hệ động cơ, dòng xe càng tiết kiệm nhiêu liệu càng tốt. Họ làm thế không phải vì nhu cầu của thị trường sao? Thứ nữa, ở VN sao lại không cần hộp số tự động nhiều cấp, bác đã hiểu nguyên lý hoạt động của hộp số chưa mà phát biểu như vậy? Thế hộp số tự động 7 cấp trên các dòng xe Mercedes và 8 cấp trên BMW, Porsche, Audi và Lexus được lắp, bán tại Việt Nam là thừa à, là không tối ưu à?
Trả lời 9 năm trước
Thích thì mua thôi bác ạh, vì bản All New Fortuner 2016 chắc chắn phải từ Q3/2016 mới về Việt Nam. Mà sao bác không mua Mitsubishi Pajero Sport, giá rẻ hơn mà tính năng nhiều hơn Fortuner V
Trả lời 9 năm trước
Cần gì phải chờ/ không nên hoãn sự hưởng thụ lại! Bạn làm con Mitsubishi Pajero Sport mà đi hơn Fortune nhiều!
Trả lời 9 năm trước
Mình có chút ý kiến như này: mặc dù không phải dân sành xe cũng như mình khá lười tìm hiểu về thông số kỹ thuật của các xe khác để so sánh nhưng hiện tại mình đang đi xe fortuner 2011 V. Mình nhận xét như sau: 1. Nói về tốn nhiên liệu thì mình đồng ý, nhưng sau moitj thời gian dùng xe mình đã tự cân bằng được chi phí nhiên liệu cho xe của mình dựa vào thu nhập. Vì vậy mình thấy mọi người đừng quá chú trọng nhiều vào vấn đề này. 2. Nói như một số bạn ở trên nó không an toàn thì thấy cũng đúng. Ví dụ vào cua ở tốc độ khoảng 50-60km/h có cảm giác như xe có thể bị văng. Tuy nhiên cái này nếu đã đi nhiều thì cũng điều chỉnh được vì đồ của mình dùng lâu sẽ hiểu. 3. Mình chưa ngồi thử các dòng xe khác khi chạy đường dài nhưng cảm nhận với Fortuner của mình thì khá thoải mái. Mình đã chạy liên tục từ HN vào Quảng Bình nhưng khi xuống xe không bị cảm giác mệt. Chỗ ngồi thoải mái, rộng rãi. Tuy nhiên về vấn đề nội thất chắc do truyền thống của ông Toyota rồi nên công nhận là mình thấy hơi sơ sài. 4. Cuối cùng, mình góp ý với bạn là: bạn nên dựa vào một số yếu tố để mua xe, ví dụ như tài chính, sở thích, tuện dụng khi dùng. Chứ với mình có em Xe này rồi mình mãn nguyện vì còn hơn không có xe. Chúc bạn thành công trong việc chọn xe..
Trả lời 9 năm trước
Bạn đã chọn Fortuner nên mình cũng không tư vấn xe khác, trở lại vấn đề của bạn. Fortuner 2016 chưa về VN nhưng theo những thông tin của Fortuner Thái thì quá đáng đồng tiền bát gạo để bạn chờ. Tất nhiên về VN thì sẽ không được như bản giới thiệu. Tuy vậy với những công nghệ mới so với bản cũ đặc biệt là động cơ và hộp số, việc giá xe chênh lệch hơn so với bản cũ có thể chấp nhận được. Tạm đánh giá những điểm hơn của bản 2016 so với bản cũ: 1. Thiết kế ngoại thất: Cá nhân tôi thấy 2016 đẹp hơn, hướng tới đô thị nhiều hơn là bản cũ. Bản cũ phù hợp với công trường hơn. 2. Nội thất + công nghệ: Nội thất thiết kế mới và sang hơn bản cũ. Bản cũ hơi đơn điệu. Có vẻ như bản máy xăng 1 cầu 2.7 sẽ được trang bị start/stop. 3. An toàn: Hi vọng bản mới sẽ không còn danh hiệu "vua lật". Trang bị an toàn cũng tăng đáng kể. Không biết về VN có bị cắt 2 túi khí đầu gối không. 4. Trái tim: Động cơ công nghệ mới, nhiều phiên bản hơn cho bạn lựa chọn. tuy nhiên nếu thích máy xăng thì lại hơi đuối so với bản cũ. Máy dầu thì hơn. Hộp số 6 cấp của 2016 chắc chắn ngon hơn rất nhiều bản 2015 4 cấp cổ lỗ sĩ rồi. Kèm theo đó sẽ tốn ít nhiên liệu hơn. Ý kiến cá nhân: Tôi cũng là người đi Toyota nhưng với Fortuner các phiên bản trước thì thực sự Fortuner là 1 cái xe không đáng mua trong tầm tiền. Cùng phân khúc đó lựa chọn Ford Everest có vẻ hợp lý hơn. Chúc bạn có quyết định đúng.
Trả lời 9 năm trước
Chào các bạn , mình đã đọc được bài phân tích và các loại phí áp dụng cho oto từ năm 2016 trở đi, xin chia sẻ đến các bạn. - Thuế tiêu thụ đặc biệt mới: áp dụng từ 1.1.2016 1. Theo dự thảo Nghị định, Bộ Tài chính cho biết, quy định hiện hành về giá tính thuế TTĐB mặt hàng ôtô dưới 24 chỗ ngồi nhập khẩu, đối với hàng hóa sản xuất trong nước, giá tính thuế TTĐB là giá bán của cơ sở sản xuất, bao gồm giá thành sản xuất (hay giá vốn) cộng với chi phí bán hàng trong nước (chi phí quản lý, đóng gói, quảng cáo, trưng bày, vận chuyển, bảo hành,... nếu có), cộng với lãi của người nộp thuế. 2. Sẽ làm dòng xe này ít nhất là tăng giá trong 2016, do thuế nhập khẩu chỉ giảm 10%, thậm chí có nguy cơ tăng giá cao. Giá bắt đầu giảm trở lại chút ít vào 2017 căn cứ theo giá 2016 và giá sẽ giảm mạnh trong 2018, tuy nhiên mức giảm sẽ không còn kỳ vọng như hiện nay. 3. Tính toán trên cơ sở dự thảo - Xe có giá nhập khẩu là 20.000 USD, thuế nhập khẩu 2015 là 50%, vậy xe có giá là 30.000 USD; tính thuế tiêu thụ đặc biệt 50% vậy xe có giá tại cảng là 45.000 USD chưa bao gồm vận chuyển, tiền lãi… Cuối cùng xe có giá bán sẽ quanh mức 55.000 USD. Tiền lãi là 5.000 USD, chi phí khác là 5.000 USD. - Xe có giá 20.000 USD, trong năm 2016 với thuế nhập khẩu 40%, vậy xe có giá tại cảng 28.000 USD; tiền trong chuỗi lưu thông 10.000 USD vậy xe có giá là 38.000 USD; thuế TTĐB 50% (19.000 USD) vậy xe có giá là 57.000 USD. Như vậy để có mức lãi ổn định 5.000 USD giá bán xe sẽ phải tăng 12.000 USD (so với 2015). - Tương tự 2017 xe có giá là 20.000 USD thuế NK 30% vậy xe có giá là 26.000, quá trình lưu thông là 10.000 USD, thuế TTĐB 50% vậy mức thuế là 36.000*50% = 18.000 USD vậy xe có giá là 54.000 USD (giảm được 3.000 USD so với 2016. - Đến 2018 xe có giá là 20.000 USD, thuế nhập khẩu = 0, lưu thông 10.000 USD (không đổi) vậy thuế tiêu thụ đặc biệt là 15.000 USD thì xe có giá 45.000 USD, là giá sau năm 2018 và hết giảm được nữa. Hóa ra giá xe sau 2018 vẫn bằng với giá xe 2015 chưa tính lãi. Cuối cùng giấc mơ xe giá rẻ sẽ tan biến với người tiêu dùng Việt Nam. Với những người trong ngành ôtô, thì đây là điều không hề bất ngờ, vì ai cũng đoán được Bộ Tài chính sẽ thay đổi sắc thuế khác để hạn chế, giảm nhập siêu…Quay đi quay lại tính ra thuế suất vẫn tương đương 50% thuế nhập khẩu, chỉ thay đổi do tính vào thuế TTĐB mới. Giá USD vẫn tăng hằng năm, do vậy tính đến 2018 giá xe sẽ còn tăng cao nếu tính theo giá tiền đồng.
Trả lời 9 năm trước
Bạn nên chờ đứa con lai của Prado với Lexus GX, chắc đầu sang năm là về Việt Nam thôi bạn ạ, ra mắt ở bên Thái tôi thấy lắm công nghệ, động cơ lại mới nữa, kiểu dáng thì không phải bàn rồi vì bố là Lexus GX cơ mà mẹ Prado cũng đâu có vừa, chỉ sợ về Việt Nam option bị cắt bớt động cơ vẫn là động cơ cũ cho phù hợp với nhiên liệu và giá thành ở Việt Nam thôi. Fortuner 2016 bạn nhé.
Trả lời 9 năm trước
Con này nặng lắm, mua innova cho nó phổ thông bạn ạ :)