Nên mua Toyota Altis AT 2016 hay Kia K5 AT 2016?

Tình hình vợ chồng em muốn mua 1 chiếc xe để phục vụ việc đi lại của gia đình. Nhà em có 950 triệu, lần đầu mua xe nhưng không biết nên chọn gì, hiện tại đang phân vân giữa Toyota Altis AT 2016 và Kia K5 AT 2016. Xin nhờ các cụ tư vấn giúp, em cảm ơn các cụ.

Hoang Tin
Trả lời 8 năm trước

Bạn cần tìm hiểu thêm một chút nhé. Kia K5 phân khúc D, thuộc dòng Camry hay Mazda6, Nissan Teana.
Altis phân khúc C, thuộc dòng K3, Mazda3, lắp ráp trong nước.
Riêng vụ 6 túi khí là thấy K5 ăn đứt Altis rồi. Nếu là mình thì mình chọn K5 bạn ạ

My Mao
Trả lời 8 năm trước

K5 dù ở phân khúc cao nhất cũng nằm dưới bốn quả lốp của Altis thôi nhé. Nếu như bạn nói, xe hiện đại hơn tốt hơn mà sao không ma nào mua? Toàn thấy mấy ông chủ bàn phím khen thôi :vNgười có tiền thì mua Altis. Người có bàn phím thì mua K5 người hấp hối sắp chết mua K6. Các ông cứ giải thích được tại sao K5 ngon bổ rẻ hiện đại mà không ai mua từ Đông nam Á cho đến Mỹ, họ lại toàn đi Altis và Camry :))

Chu Vu
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì tầm 1 tỉ mua Altis là chiếc xe phí tiền nhất vì nó nằm ở phân khúc dưới, chật chội, trang bị an toàn kém, đắt một cách rất vô lý.
Bạn mua K5 cũng được đấy, không thì Mazda6, Teana. Đó là những lựa chọn tuyệt vời hơn rất nhiều so với Altis.
Đừng chỉ vì yêu 1 cái logo mà phải mua nguyên cả 1 chiếc xe nhé, logo thì ở phố Huế bán nhiều lắm

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

2 xe này ở nước ngoài thì không biết thế nào chứ ở VN thì ngang giá nhau, bạn ra cửa hàng thấy ưng cái nào thì mua thôi, chứ nghe tư vấn thì chỉ có loạn óc thôi bạn ạ

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Xét về an toàn thì K5 hơn nhưng xét về độ sang chảnh trên đường phố VN thì mình nghĩ Altis hơn bạn ạ