Kia Cerato 1.6 AT hay Ford Focus 1.8 AT?

Tôi 30 tuổi, mới lấy bằng B2 tháng trước. Hiện ngân sách cho phép cưới một trong hai chiếc Kia Cerato 1.6 AT và Ford Focus 1.8 AT. Vì đây là lần đầu tiên mua xe nên rất mong nhận được sự tư vấn của các anh chị em trên diễn đàn (Trần Hùng). Xin chân thành cảm ơn!
lu mo
Trả lời 13 năm trước

Chon Kia Cerato

Nếu là mình thì mình chọn Kia Cerato 1.6 AT vì các yếu tố sau 1. Model của thằng Cerato đời 2010 -2011 vẫn đẹp hơn thằng Focus (đẹp ở đây là về kiểu dáng thể thao, dàn khung mạnh mẽ , mau sắc đa dạng và sang trọng...) 2. Động cơ 1.6 sẽ tiết kiệm chi phí xăng dầu hơn về sau cho bạn hơn là 1.8 của thằng Ford. 3. Riêng chất lượng của 2 hãng Kia và Ford thì tương đối ngang nhau.

Hy vọng hữu ích cho bạn

Hugo

pq
Trả lời 13 năm trước

Một sự lựa chọn khác là Chevrolet Cruze

Trước đây tôi cũng phân vân như bạn giữa 3 loại xe là Chevrolet Cruze 1.6 LS (Sản xuất trong nước), Cerato 1.6 MT (nhập) và Focus 1.8 AT. sau một hồi tìm kiếm thông tin, góp ý của những người đã từng đi 3 loại xe này nên tôi đã quyết định chọn Chevrolet Cruze LS 1.6. Hiện tại tôi đang đi Cruze và rất hài lòng với quyết định của mình, tôi thật sự tư tin khi đi Cruze. Tôi xin đánh giá chung 3 lọa xe trên như sau:

1. Ford Focus 1.8 AT (5 cửa): - Tốn xăng hơn 2 loại còn lại (9-12 lít). - Mẫu bên ngoài phù hợp với nữ hơn. - 1 túi khí cho người lái (cài này khá quan trọng) - Có ABS, có cân bằng điện tử (cái này không quan trọng lắm đối với giao thông Việt Nam). - Đầu tư ban đầu nhiều hơn 2 xe còn lại - Xe ôm cua bám đường, cách âm tốt.

2. KIA Cerato (Nhập) 1.6 AT: - Tiết kiệm xăng hơn 2 lại xe còn lại nhưng không bao nhiêu (8.5-11.5 lít) - Mẫu bên ngoài thường, nhiều người đi. - 1 túi khí cho người lái - Có ABS, có cân bằng điện tử (cái này không quan trọng lắm đối với giao thông Việt Nam). - Cách âm tốt nhưng không bằng 2 xe còn lại.

3. Cruze LS 1.6 (MT). Loại này là số sàn nên không so sanh được nhưng những ý sau đây là gợi ý cho bạn - Tốn xăng hơn Cerato 1.6 (MT) chút ít nhưng không quan trọng (7.5-10 lít) - Mẫu bên ngoài sang trọng, thể thao... phù hợp với tuỏi bạn. Đẹp hơn 2 laọi xe còn lại nhiều (không phải vì tôi đang đi Cruze nên nói vậy, đây là ý kiến chung của nhiều người) - 2 túi khí cho hàng ghế trước (quan trọng) - Không có ABS, có cân bằng điện tử (Riêng Cruze 1.8 thì có. Cái này không quan trọng lắm đối với giao thông Việt Nam) - Cách âm rất tốt, xe chay bám đường, đặt biệt khi bạn đi đường dài thì Cruze la sự khác biệt. - Cruze 1.6 LS (MT) có lazang bằng sắt, do vậy nên bỏ ra thêm khoảng 6Triệu để mua 4 lazang đúc (chính hãng, 1.5 Triệu /1 lazang Chevrolet 15inch. Đối với Cruze 1.8 MT hay AT thì không bỏ thêm chi phí này) - Cruze 1.6 Máy E Tech II (Cruze 1.8 thì E Tech III) nhưng được cải tiến so với mày Laceti 1.6SE. - Đầu tư ban đầu thấp hơn 2 loại xe còn lại.

Qua 3 nhận xét của 3 loại xe trên tôi khuyên bạn nên chon xe số sàn, loại Cruze 1.6 LS (MT) vì chi phí thấp, mẫu mã đẹp, phụ tùng giá rẻ và dễ tìm. Nếu chi phí cho phép thì bạn chon Cruze 1.8 AT, Ban nên lái thử cả 3 xe thì bạn sẽ thấy sự khác biệt của từng loịa để cuối cùng đưa ra quyết định. Chuc bạn chọn đúng xe.

Cucan

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Kia Cerate and Ford Focus

Kính gửi anh Hùng, Tôi cũng có lăn tăn như anh khi bắt đầu chọn Kia Cerato hay Ford Focus 1.8 (cả hai đều AT) cả và tôi đã chọn Kia vì:

- Mua nhanh gọn, bằng VND, không lo tỷ giá. Kia Cerato nhập đang giảm giá. - Kia rộng rãi hơn 1 chút (cả nhà đi thoải mái), cốp rộng hơn

- Hình thức Ok Tuy nhiênKia có thể có những nhược điểm hơn so với Ford:

- Mỏng manh hơn.

- Không đầm bằng Ford

Còn về xăng xe, các bạn khác có thể tham gia ý kiến thêm. Tôi khi khoảng 2.000 km Kia Cerato mà xăng trung bình toàn 13-14 lít/100km (đường hỗn hợp), không hiểu các bạn k hác đi Cerato thấy thế nào? Các ý kiến khác, mọi người xin phép đóng góp cho anh.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Nên chọn Cerato

Chào Hùng! Chúc mừng bạn vì đã đủ ngân lượng để cưới vợ hai nhé. Băn khoăn của bạn cũng giống như đa số những người mới mua xe lần đầu vì khi tham khảo thì thấy xe nào cũng có nhiều điểm thích nên sự phân vân là không tránh khỏi. Trên quan điểm của người đã nhiều năm bán xe cũng như cầm lái hai loại xe trên mình phân tích giúp bạn một vài khía cạnh khi so sánh chúng.

Trước hết về khía cạnh thương hiệu và uy tín thì Ford Focus hoàn toàn hơn cái tên KIA và Focus cũng đã được kiểm chứng trên toàn cầu. Cerato mới ra nên còn chưa thể khẳng định độ bền cũng như sự dã chiến của nó. Nhưng khi nhìn từ khía cạnh công nghệ và mức thực dụng của thiết kế thì Cerato hơn hẳn Focus.

KIA đã trang bị cho Cerato khá nhiều tính năng thời thượng, máy móc và cảm giác lái của Cerato khá tốt, nó thực sự thích hợp cho những người trẻ tuổi năng động như bạn. Về Focus nó tuy là mẫu xe toàn cầu nhưng lại mang đặc kiểu Mỹ, đó là khi bạn bị hỏng hóc gì thì cứ gọi là phải thay cả cụm với giá cắt cổ luôn. Vì thế mình thấy bạn nên lấy con Cerato, nhưng nhớ là mua xe nhập khẩu nhé, đừng mua xe của bọn Trường Hải lắp mà rước của nợ vào thân.

Chúc bạn nhanh cưới được cô Cerato xinh xắn này nhé!

Nên chọn Cerato

Chào Hùng! Chúc mừng bạn vì đã đủ ngân lượng để cưới vợ hai nhé. Băn khoăn của bạn cũng giống như đa số những người mới mua xe lần đầu vì khi tham khảo thì thấy xe nào cũng có nhiều điểm thích nên sự phân vân là không tránh khỏi. Trên quan điểm của người đã nhiều năm bán xe cũng như cầm lái hai loại xe trên mình phân tích giúp bạn một vài khía cạnh khi so sánh chúng.

Trước hết về khía cạnh thương hiệu và uy tín thì Ford Focus hoàn toàn hơn cái tên KIA và Focus cũng đã được kiểm chứng trên toàn cầu. Cerato mới ra nên còn chưa thể khẳng định độ bền cũng như sự dã chiến của nó. Nhưng khi nhìn từ khía cạnh công nghệ và mức thực dụng của thiết kế thì Cerato hơn hẳn Focus.

KIA đã trang bị cho Cerato khá nhiều tính năng thời thượng, máy móc và cảm giác lái của Cerato khá tốt, nó thực sự thích hợp cho những người trẻ tuổi năng động như bạn. Về Focus nó tuy là mẫu xe toàn cầu nhưng lại mang đặc kiểu Mỹ, đó là khi bạn bị hỏng hóc gì thì cứ gọi là phải thay cả cụm với giá cắt cổ luôn. Vì thế mình thấy bạn nên lấy con Cerato, nhưng nhớ là mua xe nhập khẩu nhé, đừng mua xe của bọn Trường Hải lắp mà rước của nợ vào thân.

Chúc bạn nhanh cưới được cô Cerato xinh xắn này nhé!

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Một chút ý kiến nhỏ

Theo ý kiến chủ quan của cá nhân tôi như sau:

- Về hình thúc: KC hơn FF
- Về Options: KC hơn FF
- Về Thương hiệu: FF hơn KC
- Về Máy móc FF hơn KC
- Về tiêu thụ nhiên liệu FF hơn KC (một phần vì 1.8>1.6)
Khi thay thế phụ tùng, trang thiết bị,....KC rẻ hơn, dễ tìm hơn (nhất là ở tỉnh lẻ)
Theo tôi việc chọn xe là cho mình, nên ý kiến mọi người chỉ là tham khảo. Càng tham khảo nhiều càng thấy loạn cả đầu lên.

Chúc anh sớm có vợ hai.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

An toàn là khâu quan trọng nhất

Chào bạn,

Khi chúng ta định mua một chiếc xe là phải giải một bài toán tối ưu khá phức tạp, vì có nhiều tiêu chí ta mong muốn đạt được. Quan trọng là bạn mong muốn điều gì cho chiếc xe của mình. Theo tôi xe có dung tích 1.6-1.8L là đủ, tôi quan tâm hơn đến hệ thống an toàn trên xe hơn là thương hiệu hay công xuất.

Với tôi an toàn là yếu tố quan trọng nhất, chiếc xe phải có hệ thống phanh ABS, hệ thống cân bằng điện tử ESP, túi khí càng nhiều càng tốt tối thiểu phải có hai cái ở hàng ghế trước, ba yếu tố không thể thiếu, cộng thêm có cửa sổ trời vì khi ra ngoại ô mở cửa sổ trời thỏa mái vô cùng.

Nhưng khổ cái mấy thứ này thì đối với xe lắp ráp trong nước tầm tiền dưới 26000USD được người Việt ta coi không quan trọng nên được rỡ bỏ để đỡ "nặng xe và tiết kiệm nhiên liệu chăng" hay là chúng ta thiếu hiểu biết về nó? trong khi ở nhiều nước xe thiếu cái này sẽ không được lưu hành. Vậy nên với tầm tiền của bạn nên tìm một chiếc xe nhập khẩu sẽ hội tụ nhiều yếu tố an toàn cho bạn lựa chọn, vì tiêu chuẩn an toàn của nước ngoài hơn ta nhiều thứ mà việt nam chưa cần quan tâm, vì bò chưa có nhiều để mà mất nhiều nên chưa lo làm chuồng.

Chúc bạn mua được chiếc xe ưng ý!

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng như bạn cách đây gần 1 năm trước. Chọn Focus

Đó là lần đầu tôi mua xe và đã quyết định mua xe mới. Tham khảo nhiều lắm từ bạn bè, các tài xế ở cty, forum... Có thể kết luận thế này:

Thời trang: tôi đánh giá Focus cao hơn (có thể nhiều bạn kg đồng tình), nhưng bạn cứ nhìn kỹ nhiều lần và đi trên đường, chắc chắn focus 5dr sẽ nổi bật hơn nhiều

Thương hiệu: FF hiển nhiên hơn KF.

Chất lượng máy, khung gầm, cách âm: Hiển nhiên FF hơn nhiều, thạm chí tốt hơn Altis và Civic về cảm giác lái (bạn mới đi nên kg để ý cảm giác lái, nhưng khi bạn đi 1 thời gian rồi thì cảm giác lái quan trọng lắm). Cách âm thì FF đứng đầu cùng hạng, tốt hơn cả civic va altis

Options: KF hơn FF: Cái này là rõ ràng vì đây là dòng xe Hàn Quốc nên họ ưu tiên phát triển các options. Nhưng bạn đi xe rồi thấy, chẳng bao giờ sử dụng mấy cái đồ chơi ấy đâu, nếu bạn thích, lắp thêm dễ dàng

Theo mình, khi mua xe hãy quan tâm tới yếu tố cấu thành chất lượng xe bạn ạ.

Mình cũng đi thử Forte/cerato 2 lần, Kia Cruze nhiều lần và Civic cũng nhiều lần, chắc chắn rằng nếu chọn lại, kg bao giờ mình chọn xe Hàn. Có thể thêm ít tiền để mua lấy sự thoải mái và yên tâm thì vẫn tự tin hơn nhiều (an toàn, cá tính, thương hiệu)

hanv

pqy
Trả lời 13 năm trước

Dòng xe Ford ra đời đã hơn 100 năm nay, và đã có thương hiệu còn dòng xe Hàn Quốc mới ra sau này sao bằng được? Hơn nữa thời tiết tại Mỹ và Việt Nam mình đều giống nhau nên các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp hơn so với xứ lạnh. Kiểu dáng xe 4 của giờ lỗi thời rồi, nếu là thời trang thì đâu phải xe dưới 5chục nghìn? phải phong cách dòng xe 5 của mới hợp....

Đấy là chuyện nhỏ ngoài ra dòng ford an toàn hơn và 1.8 tất nhiên khác với 1.6 rồi... Khi vượt xe khác thì bạn dễ bị tai nạn hơn so với xe chấm cao hơn.

Nhược điểm dòng Ford: Nặng---Chạy đầm xe---> tốn xăng----> nhưng không đáng kể, mua xe mà không mua được xăng thì mua làm gì? Ng Mỹ chỉ hưởng thụ nên không chú trọng về tốn nhiên liệu... Bạn chọn đi... chúc bạn chọn được giấc mơ...

Good luck...

Tạ Quang Hiếu
Trả lời 13 năm trước

Theo em thì xe Mỹ vẫn là số 1, Focus 1.8 AT 2010 đầm xe hơn, lái thật hơn, an toàn, kiểu dáng trẻ trung hiện đại. Bác đi sau 5 năm xe vẫn chắc chắn chứ không như xe Hàn đi sau 1 năm là chán rồi

hoang
Trả lời 12 năm trước

cho em gửi giá xe,thông số kỹ thuật tiện các bác tham khảo

click sản phẩm để biết thêm chi tiết

kia cerato 2011

honda crv 2011